Tamil
Etymology
Compound of போர் (pōr, “war, fight”, from Proto-Dravidian *pōr) + ஆடு (āṭu).
Cognate with Kannada ಹೋರಾಡು (hōrāḍu), Malayalam പോരാടുക (pōrāṭuka), Telugu పోరాడు (pōrāḍu).
Pronunciation
Verb
போராடு • (pōrāṭu) (intransitive)
- to fight, protest, defend, stand against, contend, wrestle
- Synonyms: பொரு (poru), சண்டையிடு (caṇṭaiyiṭu)
உன்னோடு போராட எனக்குத் தெம்பில்லை.- uṉṉōṭu pōrāṭa eṉakkut tempillai.
- I don't have the energy to fight with you.
- to struggle hard
Declension
Conjugation of போராடு (pōrāṭu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
போராடுகிறேன் pōrāṭukiṟēṉ
|
போராடுகிறாய் pōrāṭukiṟāy
|
போராடுகிறான் pōrāṭukiṟāṉ
|
போராடுகிறாள் pōrāṭukiṟāḷ
|
போராடுகிறார் pōrāṭukiṟār
|
போராடுகிறது pōrāṭukiṟatu
|
| past
|
போராடினேன் pōrāṭiṉēṉ
|
போராடினாய் pōrāṭiṉāy
|
போராடினான் pōrāṭiṉāṉ
|
போராடினாள் pōrāṭiṉāḷ
|
போராடினார் pōrāṭiṉār
|
போராடியது pōrāṭiyatu
|
| future
|
போராடுவேன் pōrāṭuvēṉ
|
போராடுவாய் pōrāṭuvāy
|
போராடுவான் pōrāṭuvāṉ
|
போராடுவாள் pōrāṭuvāḷ
|
போராடுவார் pōrāṭuvār
|
போராடும் pōrāṭum
|
| future negative
|
போராடமாட்டேன் pōrāṭamāṭṭēṉ
|
போராடமாட்டாய் pōrāṭamāṭṭāy
|
போராடமாட்டான் pōrāṭamāṭṭāṉ
|
போராடமாட்டாள் pōrāṭamāṭṭāḷ
|
போராடமாட்டார் pōrāṭamāṭṭār
|
போராடாது pōrāṭātu
|
| negative
|
போராடவில்லை pōrāṭavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
போராடுகிறோம் pōrāṭukiṟōm
|
போராடுகிறீர்கள் pōrāṭukiṟīrkaḷ
|
போராடுகிறார்கள் pōrāṭukiṟārkaḷ
|
போராடுகின்றன pōrāṭukiṉṟaṉa
|
| past
|
போராடினோம் pōrāṭiṉōm
|
போராடினீர்கள் pōrāṭiṉīrkaḷ
|
போராடினார்கள் pōrāṭiṉārkaḷ
|
போராடின pōrāṭiṉa
|
| future
|
போராடுவோம் pōrāṭuvōm
|
போராடுவீர்கள் pōrāṭuvīrkaḷ
|
போராடுவார்கள் pōrāṭuvārkaḷ
|
போராடுவன pōrāṭuvaṉa
|
| future negative
|
போராடமாட்டோம் pōrāṭamāṭṭōm
|
போராடமாட்டீர்கள் pōrāṭamāṭṭīrkaḷ
|
போராடமாட்டார்கள் pōrāṭamāṭṭārkaḷ
|
போராடா pōrāṭā
|
| negative
|
போராடவில்லை pōrāṭavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
pōrāṭu
|
போராடுங்கள் pōrāṭuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
போராடாதே pōrāṭātē
|
போராடாதீர்கள் pōrāṭātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of போராடிவிடு (pōrāṭiviṭu)
|
past of போராடிவிட்டிரு (pōrāṭiviṭṭiru)
|
future of போராடிவிடு (pōrāṭiviṭu)
|
| progressive
|
போராடிக்கொண்டிரு pōrāṭikkoṇṭiru
|
| effective
|
போராடப்படு pōrāṭappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
போராட pōrāṭa
|
போராடாமல் இருக்க pōrāṭāmal irukka
|
| potential
|
போராடலாம் pōrāṭalām
|
போராடாமல் இருக்கலாம் pōrāṭāmal irukkalām
|
| cohortative
|
போராடட்டும் pōrāṭaṭṭum
|
போராடாமல் இருக்கட்டும் pōrāṭāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
போராடுவதால் pōrāṭuvatāl
|
போராடாததால் pōrāṭātatāl
|
| conditional
|
போராடினால் pōrāṭiṉāl
|
போராடாவிட்டால் pōrāṭāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
போராடி pōrāṭi
|
போராடாமல் pōrāṭāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
போராடுகிற pōrāṭukiṟa
|
போராடிய pōrāṭiya
|
போராடும் pōrāṭum
|
போராடாத pōrāṭāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
போராடுகிறவன் pōrāṭukiṟavaṉ
|
போராடுகிறவள் pōrāṭukiṟavaḷ
|
போராடுகிறவர் pōrāṭukiṟavar
|
போராடுகிறது pōrāṭukiṟatu
|
போராடுகிறவர்கள் pōrāṭukiṟavarkaḷ
|
போராடுகிறவை pōrāṭukiṟavai
|
| past
|
போராடியவன் pōrāṭiyavaṉ
|
போராடியவள் pōrāṭiyavaḷ
|
போராடியவர் pōrāṭiyavar
|
போராடியது pōrāṭiyatu
|
போராடியவர்கள் pōrāṭiyavarkaḷ
|
போராடியவை pōrāṭiyavai
|
| future
|
போராடுபவன் pōrāṭupavaṉ
|
போராடுபவள் pōrāṭupavaḷ
|
போராடுபவர் pōrāṭupavar
|
போராடுவது pōrāṭuvatu
|
போராடுபவர்கள் pōrāṭupavarkaḷ
|
போராடுபவை pōrāṭupavai
|
| negative
|
போராடாதவன் pōrāṭātavaṉ
|
போராடாதவள் pōrāṭātavaḷ
|
போராடாதவர் pōrāṭātavar
|
போராடாதது pōrāṭātatu
|
போராடாதவர்கள் pōrāṭātavarkaḷ
|
போராடாதவை pōrāṭātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
போராடுவது pōrāṭuvatu
|
போராடுதல் pōrāṭutal
|
போராடல் pōrāṭal
|
See also
References