மழைபெய்
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /mɐɻɐɪ̯bɛj/
Verb
மழைபெய் • (maḻaipey) (intransitive)
- alternative form of மழைப்பெய் (maḻaippey).
Conjugation
Conjugation of மழைபெய் (maḻaipey)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | மழைபெய்கிறேன் maḻaipeykiṟēṉ |
மழைபெய்கிறாய் maḻaipeykiṟāy |
மழைபெய்கிறான் maḻaipeykiṟāṉ |
மழைபெய்கிறாள் maḻaipeykiṟāḷ |
மழைபெய்கிறார் maḻaipeykiṟār |
மழைபெய்கிறது maḻaipeykiṟatu | |
| past | மழைபெய்ந்தேன் maḻaipeyntēṉ |
மழைபெய்ந்தாய் maḻaipeyntāy |
மழைபெய்ந்தான் maḻaipeyntāṉ |
மழைபெய்ந்தாள் maḻaipeyntāḷ |
மழைபெய்ந்தார் maḻaipeyntār |
மழைபெய்ந்தது maḻaipeyntatu | |
| future | மழைபெய்வேன் maḻaipeyvēṉ |
மழைபெய்வாய் maḻaipeyvāy |
மழைபெய்வான் maḻaipeyvāṉ |
மழைபெய்வாள் maḻaipeyvāḷ |
மழைபெய்வார் maḻaipeyvār |
மழைபெய்யும் maḻaipeyyum | |
| future negative | மழைபெய்யமாட்டேன் maḻaipeyyamāṭṭēṉ |
மழைபெய்யமாட்டாய் maḻaipeyyamāṭṭāy |
மழைபெய்யமாட்டான் maḻaipeyyamāṭṭāṉ |
மழைபெய்யமாட்டாள் maḻaipeyyamāṭṭāḷ |
மழைபெய்யமாட்டார் maḻaipeyyamāṭṭār |
மழைபெய்யாது maḻaipeyyātu | |
| negative | மழைபெய்யவில்லை maḻaipeyyavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | மழைபெய்கிறோம் maḻaipeykiṟōm |
மழைபெய்கிறீர்கள் maḻaipeykiṟīrkaḷ |
மழைபெய்கிறார்கள் maḻaipeykiṟārkaḷ |
மழைபெய்கின்றன maḻaipeykiṉṟaṉa | |||
| past | மழைபெய்ந்தோம் maḻaipeyntōm |
மழைபெய்ந்தீர்கள் maḻaipeyntīrkaḷ |
மழைபெய்ந்தார்கள் maḻaipeyntārkaḷ |
மழைபெய்ந்தன maḻaipeyntaṉa | |||
| future | மழைபெய்வோம் maḻaipeyvōm |
மழைபெய்வீர்கள் maḻaipeyvīrkaḷ |
மழைபெய்வார்கள் maḻaipeyvārkaḷ |
மழைபெய்வன maḻaipeyvaṉa | |||
| future negative | மழைபெய்யமாட்டோம் maḻaipeyyamāṭṭōm |
மழைபெய்யமாட்டீர்கள் maḻaipeyyamāṭṭīrkaḷ |
மழைபெய்யமாட்டார்கள் maḻaipeyyamāṭṭārkaḷ |
மழைபெய்யா maḻaipeyyā | |||
| negative | மழைபெய்யவில்லை maḻaipeyyavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| maḻaipey |
மழைபெய்யுங்கள் maḻaipeyyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| மழைபெய்யாதே maḻaipeyyātē |
மழைபெய்யாதீர்கள் maḻaipeyyātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of மழைபெய்ந்துவிடு (maḻaipeyntuviṭu) | past of மழைபெய்ந்துவிட்டிரு (maḻaipeyntuviṭṭiru) | future of மழைபெய்ந்துவிடு (maḻaipeyntuviṭu) | |||||
| progressive | மழைபெய்ந்துக்கொண்டிரு maḻaipeyntukkoṇṭiru | ||||||
| effective | மழைபெய்யப்படு maḻaipeyyappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | மழைபெய்ய maḻaipeyya |
மழைபெய்யாமல் இருக்க maḻaipeyyāmal irukka | |||||
| potential | மழைபெய்யலாம் maḻaipeyyalām |
மழைபெய்யாமல் இருக்கலாம் maḻaipeyyāmal irukkalām | |||||
| cohortative | மழைபெய்யட்டும் maḻaipeyyaṭṭum |
மழைபெய்யாமல் இருக்கட்டும் maḻaipeyyāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | மழைபெய்வதால் maḻaipeyvatāl |
மழைபெய்யாததால் maḻaipeyyātatāl | |||||
| conditional | மழைபெய்ந்தால் maḻaipeyntāl |
மழைபெய்யாவிட்டால் maḻaipeyyāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | மழைபெய்ந்து maḻaipeyntu |
மழைபெய்யாமல் maḻaipeyyāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| மழைபெய்கிற maḻaipeykiṟa |
மழைபெய்ந்த maḻaipeynta |
மழைபெய்யும் maḻaipeyyum |
மழைபெய்யாத maḻaipeyyāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | மழைபெய்கிறவன் maḻaipeykiṟavaṉ |
மழைபெய்கிறவள் maḻaipeykiṟavaḷ |
மழைபெய்கிறவர் maḻaipeykiṟavar |
மழைபெய்கிறது maḻaipeykiṟatu |
மழைபெய்கிறவர்கள் maḻaipeykiṟavarkaḷ |
மழைபெய்கிறவை maḻaipeykiṟavai | |
| past | மழைபெய்ந்தவன் maḻaipeyntavaṉ |
மழைபெய்ந்தவள் maḻaipeyntavaḷ |
மழைபெய்ந்தவர் maḻaipeyntavar |
மழைபெய்ந்தது maḻaipeyntatu |
மழைபெய்ந்தவர்கள் maḻaipeyntavarkaḷ |
மழைபெய்ந்தவை maḻaipeyntavai | |
| future | மழைபெய்பவன் maḻaipeypavaṉ |
மழைபெய்பவள் maḻaipeypavaḷ |
மழைபெய்பவர் maḻaipeypavar |
மழைபெய்வது maḻaipeyvatu |
மழைபெய்பவர்கள் maḻaipeypavarkaḷ |
மழைபெய்பவை maḻaipeypavai | |
| negative | மழைபெய்யாதவன் maḻaipeyyātavaṉ |
மழைபெய்யாதவள் maḻaipeyyātavaḷ |
மழைபெய்யாதவர் maḻaipeyyātavar |
மழைபெய்யாதது maḻaipeyyātatu |
மழைபெய்யாதவர்கள் maḻaipeyyātavarkaḷ |
மழைபெய்யாதவை maḻaipeyyātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| மழைபெய்வது maḻaipeyvatu |
மழைபெய்தல் maḻaipeytal |
மழைபெய்யல் maḻaipeyyal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.