மழைப்பெய்
Tamil
Etymology
Pronunciation
- IPA(key): /maɻaipːej/
Verb
மழைப்பெய் • (maḻaippey)
- (intransitive) to rain
Conjugation
Conjugation of மழைப்பெய் (maḻaippey)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | மழைப்பெய்கிறேன் maḻaippeykiṟēṉ |
மழைப்பெய்கிறாய் maḻaippeykiṟāy |
மழைப்பெய்கிறான் maḻaippeykiṟāṉ |
மழைப்பெய்கிறாள் maḻaippeykiṟāḷ |
மழைப்பெய்கிறார் maḻaippeykiṟār |
மழைப்பெய்கிறது maḻaippeykiṟatu | |
| past | மழைப்பெய்ந்தேன் maḻaippeyntēṉ |
மழைப்பெய்ந்தாய் maḻaippeyntāy |
மழைப்பெய்ந்தான் maḻaippeyntāṉ |
மழைப்பெய்ந்தாள் maḻaippeyntāḷ |
மழைப்பெய்ந்தார் maḻaippeyntār |
மழைப்பெய்ந்தது maḻaippeyntatu | |
| future | மழைப்பெய்வேன் maḻaippeyvēṉ |
மழைப்பெய்வாய் maḻaippeyvāy |
மழைப்பெய்வான் maḻaippeyvāṉ |
மழைப்பெய்வாள் maḻaippeyvāḷ |
மழைப்பெய்வார் maḻaippeyvār |
மழைப்பெய்யும் maḻaippeyyum | |
| future negative | மழைப்பெய்யமாட்டேன் maḻaippeyyamāṭṭēṉ |
மழைப்பெய்யமாட்டாய் maḻaippeyyamāṭṭāy |
மழைப்பெய்யமாட்டான் maḻaippeyyamāṭṭāṉ |
மழைப்பெய்யமாட்டாள் maḻaippeyyamāṭṭāḷ |
மழைப்பெய்யமாட்டார் maḻaippeyyamāṭṭār |
மழைப்பெய்யாது maḻaippeyyātu | |
| negative | மழைப்பெய்யவில்லை maḻaippeyyavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | மழைப்பெய்கிறோம் maḻaippeykiṟōm |
மழைப்பெய்கிறீர்கள் maḻaippeykiṟīrkaḷ |
மழைப்பெய்கிறார்கள் maḻaippeykiṟārkaḷ |
மழைப்பெய்கின்றன maḻaippeykiṉṟaṉa | |||
| past | மழைப்பெய்ந்தோம் maḻaippeyntōm |
மழைப்பெய்ந்தீர்கள் maḻaippeyntīrkaḷ |
மழைப்பெய்ந்தார்கள் maḻaippeyntārkaḷ |
மழைப்பெய்ந்தன maḻaippeyntaṉa | |||
| future | மழைப்பெய்வோம் maḻaippeyvōm |
மழைப்பெய்வீர்கள் maḻaippeyvīrkaḷ |
மழைப்பெய்வார்கள் maḻaippeyvārkaḷ |
மழைப்பெய்வன maḻaippeyvaṉa | |||
| future negative | மழைப்பெய்யமாட்டோம் maḻaippeyyamāṭṭōm |
மழைப்பெய்யமாட்டீர்கள் maḻaippeyyamāṭṭīrkaḷ |
மழைப்பெய்யமாட்டார்கள் maḻaippeyyamāṭṭārkaḷ |
மழைப்பெய்யா maḻaippeyyā | |||
| negative | மழைப்பெய்யவில்லை maḻaippeyyavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| maḻaippey |
மழைப்பெய்யுங்கள் maḻaippeyyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| மழைப்பெய்யாதே maḻaippeyyātē |
மழைப்பெய்யாதீர்கள் maḻaippeyyātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of மழைப்பெய்ந்துவிடு (maḻaippeyntuviṭu) | past of மழைப்பெய்ந்துவிட்டிரு (maḻaippeyntuviṭṭiru) | future of மழைப்பெய்ந்துவிடு (maḻaippeyntuviṭu) | |||||
| progressive | மழைப்பெய்ந்துக்கொண்டிரு maḻaippeyntukkoṇṭiru | ||||||
| effective | மழைப்பெய்யப்படு maḻaippeyyappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | மழைப்பெய்ய maḻaippeyya |
மழைப்பெய்யாமல் இருக்க maḻaippeyyāmal irukka | |||||
| potential | மழைப்பெய்யலாம் maḻaippeyyalām |
மழைப்பெய்யாமல் இருக்கலாம் maḻaippeyyāmal irukkalām | |||||
| cohortative | மழைப்பெய்யட்டும் maḻaippeyyaṭṭum |
மழைப்பெய்யாமல் இருக்கட்டும் maḻaippeyyāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | மழைப்பெய்வதால் maḻaippeyvatāl |
மழைப்பெய்யாததால் maḻaippeyyātatāl | |||||
| conditional | மழைப்பெய்ந்தால் maḻaippeyntāl |
மழைப்பெய்யாவிட்டால் maḻaippeyyāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | மழைப்பெய்ந்து maḻaippeyntu |
மழைப்பெய்யாமல் maḻaippeyyāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| மழைப்பெய்கிற maḻaippeykiṟa |
மழைப்பெய்ந்த maḻaippeynta |
மழைப்பெய்யும் maḻaippeyyum |
மழைப்பெய்யாத maḻaippeyyāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | மழைப்பெய்கிறவன் maḻaippeykiṟavaṉ |
மழைப்பெய்கிறவள் maḻaippeykiṟavaḷ |
மழைப்பெய்கிறவர் maḻaippeykiṟavar |
மழைப்பெய்கிறது maḻaippeykiṟatu |
மழைப்பெய்கிறவர்கள் maḻaippeykiṟavarkaḷ |
மழைப்பெய்கிறவை maḻaippeykiṟavai | |
| past | மழைப்பெய்ந்தவன் maḻaippeyntavaṉ |
மழைப்பெய்ந்தவள் maḻaippeyntavaḷ |
மழைப்பெய்ந்தவர் maḻaippeyntavar |
மழைப்பெய்ந்தது maḻaippeyntatu |
மழைப்பெய்ந்தவர்கள் maḻaippeyntavarkaḷ |
மழைப்பெய்ந்தவை maḻaippeyntavai | |
| future | மழைப்பெய்பவன் maḻaippeypavaṉ |
மழைப்பெய்பவள் maḻaippeypavaḷ |
மழைப்பெய்பவர் maḻaippeypavar |
மழைப்பெய்வது maḻaippeyvatu |
மழைப்பெய்பவர்கள் maḻaippeypavarkaḷ |
மழைப்பெய்பவை maḻaippeypavai | |
| negative | மழைப்பெய்யாதவன் maḻaippeyyātavaṉ |
மழைப்பெய்யாதவள் maḻaippeyyātavaḷ |
மழைப்பெய்யாதவர் maḻaippeyyātavar |
மழைப்பெய்யாதது maḻaippeyyātatu |
மழைப்பெய்யாதவர்கள் maḻaippeyyātavarkaḷ |
மழைப்பெய்யாதவை maḻaippeyyātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| மழைப்பெய்வது maḻaippeyvatu |
மழைப்பெய்தல் maḻaippeytal |
மழைப்பெய்யல் maḻaippeyyal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “மழைபெய்-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.