Tamil
Etymology
Cognate with Malayalam പെയ്യുക (peyyuka).
Pronunciation
Verb
பெய் • (pey)
- to rain, to pour down.
- Synonym: வார் (vār)
- to fall (of dew or hail)
- to shed tears (for tear-water to fall out.)
- to urinate (to discharge or pour out urine.)
- to serve food (to distribute food).
- to interpolate, as in a text
- Synonym: இடைச்செருகு (iṭaicceruku)
- to give, confer
- Synonym: கொடு (koṭu)
- to make, appoint, settle
- Synonym: அமை (amai)
- to spread
- Synonym: பரப்பு (parappu)
- to discharge
- Synonym: புகவிடு (pukaviṭu)
Conjugation
Conjugation of பெய் (pey)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
பெய்கிறேன் peykiṟēṉ
|
பெய்கிறாய் peykiṟāy
|
பெய்கிறான் peykiṟāṉ
|
பெய்கிறாள் peykiṟāḷ
|
பெய்கிறார் peykiṟār
|
பெய்கிறது peykiṟatu
|
| past
|
பெய்தேன் peytēṉ
|
பெய்தாய் peytāy
|
பெய்தான் peytāṉ
|
பெய்தாள் peytāḷ
|
பெய்தார் peytār
|
பெய்தது peytatu
|
| future
|
பெய்வேன் peyvēṉ
|
பெய்வாய் peyvāy
|
பெய்வான் peyvāṉ
|
பெய்வாள் peyvāḷ
|
பெய்வார் peyvār
|
பெய்யும் peyyum
|
| future negative
|
பெய்யமாட்டேன் peyyamāṭṭēṉ
|
பெய்யமாட்டாய் peyyamāṭṭāy
|
பெய்யமாட்டான் peyyamāṭṭāṉ
|
பெய்யமாட்டாள் peyyamāṭṭāḷ
|
பெய்யமாட்டார் peyyamāṭṭār
|
பெய்யாது peyyātu
|
| negative
|
பெய்யவில்லை peyyavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
பெய்கிறோம் peykiṟōm
|
பெய்கிறீர்கள் peykiṟīrkaḷ
|
பெய்கிறார்கள் peykiṟārkaḷ
|
பெய்கின்றன peykiṉṟaṉa
|
| past
|
பெய்தோம் peytōm
|
பெய்தீர்கள் peytīrkaḷ
|
பெய்தார்கள் peytārkaḷ
|
பெய்தன peytaṉa
|
| future
|
பெய்வோம் peyvōm
|
பெய்வீர்கள் peyvīrkaḷ
|
பெய்வார்கள் peyvārkaḷ
|
பெய்வன peyvaṉa
|
| future negative
|
பெய்யமாட்டோம் peyyamāṭṭōm
|
பெய்யமாட்டீர்கள் peyyamāṭṭīrkaḷ
|
பெய்யமாட்டார்கள் peyyamāṭṭārkaḷ
|
பெய்யா peyyā
|
| negative
|
பெய்யவில்லை peyyavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
pey
|
பெய்யுங்கள் peyyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பெய்யாதே peyyātē
|
பெய்யாதீர்கள் peyyātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of பெய்துவிடு (peytuviṭu)
|
past of பெய்துவிட்டிரு (peytuviṭṭiru)
|
future of பெய்துவிடு (peytuviṭu)
|
| progressive
|
பெய்துக்கொண்டிரு peytukkoṇṭiru
|
| effective
|
பெய்யப்படு peyyappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
பெய்ய peyya
|
பெய்யாமல் இருக்க peyyāmal irukka
|
| potential
|
பெய்யலாம் peyyalām
|
பெய்யாமல் இருக்கலாம் peyyāmal irukkalām
|
| cohortative
|
பெய்யட்டும் peyyaṭṭum
|
பெய்யாமல் இருக்கட்டும் peyyāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
பெய்வதால் peyvatāl
|
பெய்யாததால் peyyātatāl
|
| conditional
|
பெய்தால் peytāl
|
பெய்யாவிட்டால் peyyāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
பெய்து peytu
|
பெய்யாமல் peyyāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பெய்கிற peykiṟa
|
பெய்த peyta
|
பெய்யும் peyyum
|
பெய்யாத peyyāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
பெய்கிறவன் peykiṟavaṉ
|
பெய்கிறவள் peykiṟavaḷ
|
பெய்கிறவர் peykiṟavar
|
பெய்கிறது peykiṟatu
|
பெய்கிறவர்கள் peykiṟavarkaḷ
|
பெய்கிறவை peykiṟavai
|
| past
|
பெய்தவன் peytavaṉ
|
பெய்தவள் peytavaḷ
|
பெய்தவர் peytavar
|
பெய்தது peytatu
|
பெய்தவர்கள் peytavarkaḷ
|
பெய்தவை peytavai
|
| future
|
பெய்பவன் peypavaṉ
|
பெய்பவள் peypavaḷ
|
பெய்பவர் peypavar
|
பெய்வது peyvatu
|
பெய்பவர்கள் peypavarkaḷ
|
பெய்பவை peypavai
|
| negative
|
பெய்யாதவன் peyyātavaṉ
|
பெய்யாதவள் peyyātavaḷ
|
பெய்யாதவர் peyyātavar
|
பெய்யாதது peyyātatu
|
பெய்யாதவர்கள் peyyātavarkaḷ
|
பெய்யாதவை peyyātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பெய்வது peyvatu
|
பெய்தல் peytal
|
பெய்யல் peyyal
|
Derived terms