முணமுண
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /muɳamuɳa/
Verb
முணமுண • (muṇamuṇa) (transitive)
- alternative form of முணுமுணு (muṇumuṇu)
Conjugation
Conjugation of முணமுண (muṇamuṇa)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | முணமுணக்கிறேன் muṇamuṇakkiṟēṉ |
முணமுணக்கிறாய் muṇamuṇakkiṟāy |
முணமுணக்கிறான் muṇamuṇakkiṟāṉ |
முணமுணக்கிறாள் muṇamuṇakkiṟāḷ |
முணமுணக்கிறார் muṇamuṇakkiṟār |
முணமுணக்கிறது muṇamuṇakkiṟatu | |
| past | முணமுணத்தேன் muṇamuṇattēṉ |
முணமுணத்தாய் muṇamuṇattāy |
முணமுணத்தான் muṇamuṇattāṉ |
முணமுணத்தாள் muṇamuṇattāḷ |
முணமுணத்தார் muṇamuṇattār |
முணமுணத்தது muṇamuṇattatu | |
| future | முணமுணப்பேன் muṇamuṇappēṉ |
முணமுணப்பாய் muṇamuṇappāy |
முணமுணப்பான் muṇamuṇappāṉ |
முணமுணப்பாள் muṇamuṇappāḷ |
முணமுணப்பார் muṇamuṇappār |
முணமுணக்கும் muṇamuṇakkum | |
| future negative | முணமுணக்கமாட்டேன் muṇamuṇakkamāṭṭēṉ |
முணமுணக்கமாட்டாய் muṇamuṇakkamāṭṭāy |
முணமுணக்கமாட்டான் muṇamuṇakkamāṭṭāṉ |
முணமுணக்கமாட்டாள் muṇamuṇakkamāṭṭāḷ |
முணமுணக்கமாட்டார் muṇamuṇakkamāṭṭār |
முணமுணக்காது muṇamuṇakkātu | |
| negative | முணமுணக்கவில்லை muṇamuṇakkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | முணமுணக்கிறோம் muṇamuṇakkiṟōm |
முணமுணக்கிறீர்கள் muṇamuṇakkiṟīrkaḷ |
முணமுணக்கிறார்கள் muṇamuṇakkiṟārkaḷ |
முணமுணக்கின்றன muṇamuṇakkiṉṟaṉa | |||
| past | முணமுணத்தோம் muṇamuṇattōm |
முணமுணத்தீர்கள் muṇamuṇattīrkaḷ |
முணமுணத்தார்கள் muṇamuṇattārkaḷ |
முணமுணத்தன muṇamuṇattaṉa | |||
| future | முணமுணப்போம் muṇamuṇappōm |
முணமுணப்பீர்கள் muṇamuṇappīrkaḷ |
முணமுணப்பார்கள் muṇamuṇappārkaḷ |
முணமுணப்பன muṇamuṇappaṉa | |||
| future negative | முணமுணக்கமாட்டோம் muṇamuṇakkamāṭṭōm |
முணமுணக்கமாட்டீர்கள் muṇamuṇakkamāṭṭīrkaḷ |
முணமுணக்கமாட்டார்கள் muṇamuṇakkamāṭṭārkaḷ |
முணமுணக்கா muṇamuṇakkā | |||
| negative | முணமுணக்கவில்லை muṇamuṇakkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| muṇamuṇa |
முணமுணவுங்கள் muṇamuṇavuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| முணமுணக்காதே muṇamuṇakkātē |
முணமுணக்காதீர்கள் muṇamuṇakkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of முணமுணத்துவிடு (muṇamuṇattuviṭu) | past of முணமுணத்துவிட்டிரு (muṇamuṇattuviṭṭiru) | future of முணமுணத்துவிடு (muṇamuṇattuviṭu) | |||||
| progressive | முணமுணத்துக்கொண்டிரு muṇamuṇattukkoṇṭiru | ||||||
| effective | முணமுணக்கப்படு muṇamuṇakkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | முணமுணக்க muṇamuṇakka |
முணமுணக்காமல் இருக்க muṇamuṇakkāmal irukka | |||||
| potential | முணமுணக்கலாம் muṇamuṇakkalām |
முணமுணக்காமல் இருக்கலாம் muṇamuṇakkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | முணமுணக்கட்டும் muṇamuṇakkaṭṭum |
முணமுணக்காமல் இருக்கட்டும் muṇamuṇakkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | முணமுணப்பதால் muṇamuṇappatāl |
முணமுணக்காததால் muṇamuṇakkātatāl | |||||
| conditional | முணமுணத்தால் muṇamuṇattāl |
முணமுணக்காவிட்டால் muṇamuṇakkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | முணமுணத்து muṇamuṇattu |
முணமுணக்காமல் muṇamuṇakkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| முணமுணக்கிற muṇamuṇakkiṟa |
முணமுணத்த muṇamuṇatta |
முணமுணக்கும் muṇamuṇakkum |
முணமுணக்காத muṇamuṇakkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | முணமுணக்கிறவன் muṇamuṇakkiṟavaṉ |
முணமுணக்கிறவள் muṇamuṇakkiṟavaḷ |
முணமுணக்கிறவர் muṇamuṇakkiṟavar |
முணமுணக்கிறது muṇamuṇakkiṟatu |
முணமுணக்கிறவர்கள் muṇamuṇakkiṟavarkaḷ |
முணமுணக்கிறவை muṇamuṇakkiṟavai | |
| past | முணமுணத்தவன் muṇamuṇattavaṉ |
முணமுணத்தவள் muṇamuṇattavaḷ |
முணமுணத்தவர் muṇamuṇattavar |
முணமுணத்தது muṇamuṇattatu |
முணமுணத்தவர்கள் muṇamuṇattavarkaḷ |
முணமுணத்தவை muṇamuṇattavai | |
| future | முணமுணப்பவன் muṇamuṇappavaṉ |
முணமுணப்பவள் muṇamuṇappavaḷ |
முணமுணப்பவர் muṇamuṇappavar |
முணமுணப்பது muṇamuṇappatu |
முணமுணப்பவர்கள் muṇamuṇappavarkaḷ |
முணமுணப்பவை muṇamuṇappavai | |
| negative | முணமுணக்காதவன் muṇamuṇakkātavaṉ |
முணமுணக்காதவள் muṇamuṇakkātavaḷ |
முணமுணக்காதவர் muṇamuṇakkātavar |
முணமுணக்காதது muṇamuṇakkātatu |
முணமுணக்காதவர்கள் muṇamuṇakkātavarkaḷ |
முணமுணக்காதவை muṇamuṇakkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| முணமுணப்பது muṇamuṇappatu |
முணமுணத்தல் muṇamuṇattal |
முணமுணக்கல் muṇamuṇakkal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “முணமுண-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.