| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
முணுமுணுக்கிறேன் muṇumuṇukkiṟēṉ
|
முணுமுணுக்கிறாய் muṇumuṇukkiṟāy
|
முணுமுணுக்கிறான் muṇumuṇukkiṟāṉ
|
முணுமுணுக்கிறாள் muṇumuṇukkiṟāḷ
|
முணுமுணுக்கிறார் muṇumuṇukkiṟār
|
முணுமுணுக்கிறது muṇumuṇukkiṟatu
|
| past
|
முணுமுணுத்தேன் muṇumuṇuttēṉ
|
முணுமுணுத்தாய் muṇumuṇuttāy
|
முணுமுணுத்தான் muṇumuṇuttāṉ
|
முணுமுணுத்தாள் muṇumuṇuttāḷ
|
முணுமுணுத்தார் muṇumuṇuttār
|
முணுமுணுத்தது muṇumuṇuttatu
|
| future
|
முணுமுணுப்பேன் muṇumuṇuppēṉ
|
முணுமுணுப்பாய் muṇumuṇuppāy
|
முணுமுணுப்பான் muṇumuṇuppāṉ
|
முணுமுணுப்பாள் muṇumuṇuppāḷ
|
முணுமுணுப்பார் muṇumuṇuppār
|
முணுமுணுக்கும் muṇumuṇukkum
|
| future negative
|
முணுமுணுக்கமாட்டேன் muṇumuṇukkamāṭṭēṉ
|
முணுமுணுக்கமாட்டாய் muṇumuṇukkamāṭṭāy
|
முணுமுணுக்கமாட்டான் muṇumuṇukkamāṭṭāṉ
|
முணுமுணுக்கமாட்டாள் muṇumuṇukkamāṭṭāḷ
|
முணுமுணுக்கமாட்டார் muṇumuṇukkamāṭṭār
|
முணுமுணுக்காது muṇumuṇukkātu
|
| negative
|
முணுமுணுக்கவில்லை muṇumuṇukkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
முணுமுணுக்கிறோம் muṇumuṇukkiṟōm
|
முணுமுணுக்கிறீர்கள் muṇumuṇukkiṟīrkaḷ
|
முணுமுணுக்கிறார்கள் muṇumuṇukkiṟārkaḷ
|
முணுமுணுக்கின்றன muṇumuṇukkiṉṟaṉa
|
| past
|
முணுமுணுத்தோம் muṇumuṇuttōm
|
முணுமுணுத்தீர்கள் muṇumuṇuttīrkaḷ
|
முணுமுணுத்தார்கள் muṇumuṇuttārkaḷ
|
முணுமுணுத்தன muṇumuṇuttaṉa
|
| future
|
முணுமுணுப்போம் muṇumuṇuppōm
|
முணுமுணுப்பீர்கள் muṇumuṇuppīrkaḷ
|
முணுமுணுப்பார்கள் muṇumuṇuppārkaḷ
|
முணுமுணுப்பன muṇumuṇuppaṉa
|
| future negative
|
முணுமுணுக்கமாட்டோம் muṇumuṇukkamāṭṭōm
|
முணுமுணுக்கமாட்டீர்கள் muṇumuṇukkamāṭṭīrkaḷ
|
முணுமுணுக்கமாட்டார்கள் muṇumuṇukkamāṭṭārkaḷ
|
முணுமுணுக்கா muṇumuṇukkā
|
| negative
|
முணுமுணுக்கவில்லை muṇumuṇukkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
muṇumuṇu
|
முணுமுணுங்கள் muṇumuṇuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
முணுமுணுக்காதே muṇumuṇukkātē
|
முணுமுணுக்காதீர்கள் muṇumuṇukkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of முணுமுணுத்துவிடு (muṇumuṇuttuviṭu)
|
past of முணுமுணுத்துவிட்டிரு (muṇumuṇuttuviṭṭiru)
|
future of முணுமுணுத்துவிடு (muṇumuṇuttuviṭu)
|
| progressive
|
முணுமுணுத்துக்கொண்டிரு muṇumuṇuttukkoṇṭiru
|
| effective
|
முணுமுணுக்கப்படு muṇumuṇukkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
முணுமுணுக்க muṇumuṇukka
|
முணுமுணுக்காமல் இருக்க muṇumuṇukkāmal irukka
|
| potential
|
முணுமுணுக்கலாம் muṇumuṇukkalām
|
முணுமுணுக்காமல் இருக்கலாம் muṇumuṇukkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
முணுமுணுக்கட்டும் muṇumuṇukkaṭṭum
|
முணுமுணுக்காமல் இருக்கட்டும் muṇumuṇukkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
முணுமுணுப்பதால் muṇumuṇuppatāl
|
முணுமுணுக்காததால் muṇumuṇukkātatāl
|
| conditional
|
முணுமுணுத்தால் muṇumuṇuttāl
|
முணுமுணுக்காவிட்டால் muṇumuṇukkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
முணுமுணுத்து muṇumuṇuttu
|
முணுமுணுக்காமல் muṇumuṇukkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
முணுமுணுக்கிற muṇumuṇukkiṟa
|
முணுமுணுத்த muṇumuṇutta
|
முணுமுணுக்கும் muṇumuṇukkum
|
முணுமுணுக்காத muṇumuṇukkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
முணுமுணுக்கிறவன் muṇumuṇukkiṟavaṉ
|
முணுமுணுக்கிறவள் muṇumuṇukkiṟavaḷ
|
முணுமுணுக்கிறவர் muṇumuṇukkiṟavar
|
முணுமுணுக்கிறது muṇumuṇukkiṟatu
|
முணுமுணுக்கிறவர்கள் muṇumuṇukkiṟavarkaḷ
|
முணுமுணுக்கிறவை muṇumuṇukkiṟavai
|
| past
|
முணுமுணுத்தவன் muṇumuṇuttavaṉ
|
முணுமுணுத்தவள் muṇumuṇuttavaḷ
|
முணுமுணுத்தவர் muṇumuṇuttavar
|
முணுமுணுத்தது muṇumuṇuttatu
|
முணுமுணுத்தவர்கள் muṇumuṇuttavarkaḷ
|
முணுமுணுத்தவை muṇumuṇuttavai
|
| future
|
முணுமுணுப்பவன் muṇumuṇuppavaṉ
|
முணுமுணுப்பவள் muṇumuṇuppavaḷ
|
முணுமுணுப்பவர் muṇumuṇuppavar
|
முணுமுணுப்பது muṇumuṇuppatu
|
முணுமுணுப்பவர்கள் muṇumuṇuppavarkaḷ
|
முணுமுணுப்பவை muṇumuṇuppavai
|
| negative
|
முணுமுணுக்காதவன் muṇumuṇukkātavaṉ
|
முணுமுணுக்காதவள் muṇumuṇukkātavaḷ
|
முணுமுணுக்காதவர் muṇumuṇukkātavar
|
முணுமுணுக்காதது muṇumuṇukkātatu
|
முணுமுணுக்காதவர்கள் muṇumuṇukkātavarkaḷ
|
முணுமுணுக்காதவை muṇumuṇukkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
முணுமுணுப்பது muṇumuṇuppatu
|
முணுமுணுத்தல் muṇumuṇuttal
|
முணுமுணுக்கல் muṇumuṇukkal
|