முத்தாடு
Tamil
Etymology
From முத்து (muttu) + ஆடு (āṭu). Cognate with Telugu ముద్దాడు (muddāḍu).
Pronunciation
- IPA(key): /mut̪ːaːɖɯ/
Verb
முத்தாடு • (muttāṭu) (transitive)
Conjugation
Conjugation of முத்தாடு (muttāṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | முத்தாடுகிறேன் muttāṭukiṟēṉ |
முத்தாடுகிறாய் muttāṭukiṟāy |
முத்தாடுகிறான் muttāṭukiṟāṉ |
முத்தாடுகிறாள் muttāṭukiṟāḷ |
முத்தாடுகிறார் muttāṭukiṟār |
முத்தாடுகிறது muttāṭukiṟatu | |
| past | முத்தாடினேன் muttāṭiṉēṉ |
முத்தாடினாய் muttāṭiṉāy |
முத்தாடினான் muttāṭiṉāṉ |
முத்தாடினாள் muttāṭiṉāḷ |
முத்தாடினார் muttāṭiṉār |
முத்தாடியது muttāṭiyatu | |
| future | முத்தாடுவேன் muttāṭuvēṉ |
முத்தாடுவாய் muttāṭuvāy |
முத்தாடுவான் muttāṭuvāṉ |
முத்தாடுவாள் muttāṭuvāḷ |
முத்தாடுவார் muttāṭuvār |
முத்தாடும் muttāṭum | |
| future negative | முத்தாடமாட்டேன் muttāṭamāṭṭēṉ |
முத்தாடமாட்டாய் muttāṭamāṭṭāy |
முத்தாடமாட்டான் muttāṭamāṭṭāṉ |
முத்தாடமாட்டாள் muttāṭamāṭṭāḷ |
முத்தாடமாட்டார் muttāṭamāṭṭār |
முத்தாடாது muttāṭātu | |
| negative | முத்தாடவில்லை muttāṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | முத்தாடுகிறோம் muttāṭukiṟōm |
முத்தாடுகிறீர்கள் muttāṭukiṟīrkaḷ |
முத்தாடுகிறார்கள் muttāṭukiṟārkaḷ |
முத்தாடுகின்றன muttāṭukiṉṟaṉa | |||
| past | முத்தாடினோம் muttāṭiṉōm |
முத்தாடினீர்கள் muttāṭiṉīrkaḷ |
முத்தாடினார்கள் muttāṭiṉārkaḷ |
முத்தாடின muttāṭiṉa | |||
| future | முத்தாடுவோம் muttāṭuvōm |
முத்தாடுவீர்கள் muttāṭuvīrkaḷ |
முத்தாடுவார்கள் muttāṭuvārkaḷ |
முத்தாடுவன muttāṭuvaṉa | |||
| future negative | முத்தாடமாட்டோம் muttāṭamāṭṭōm |
முத்தாடமாட்டீர்கள் muttāṭamāṭṭīrkaḷ |
முத்தாடமாட்டார்கள் muttāṭamāṭṭārkaḷ |
முத்தாடா muttāṭā | |||
| negative | முத்தாடவில்லை muttāṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| muttāṭu |
முத்தாடுங்கள் muttāṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| முத்தாடாதே muttāṭātē |
முத்தாடாதீர்கள் muttāṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of முத்தாடிவிடு (muttāṭiviṭu) | past of முத்தாடிவிட்டிரு (muttāṭiviṭṭiru) | future of முத்தாடிவிடு (muttāṭiviṭu) | |||||
| progressive | முத்தாடிக்கொண்டிரு muttāṭikkoṇṭiru | ||||||
| effective | முத்தாடப்படு muttāṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | முத்தாட muttāṭa |
முத்தாடாமல் இருக்க muttāṭāmal irukka | |||||
| potential | முத்தாடலாம் muttāṭalām |
முத்தாடாமல் இருக்கலாம் muttāṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | முத்தாடட்டும் muttāṭaṭṭum |
முத்தாடாமல் இருக்கட்டும் muttāṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | முத்தாடுவதால் muttāṭuvatāl |
முத்தாடாததால் muttāṭātatāl | |||||
| conditional | முத்தாடினால் muttāṭiṉāl |
முத்தாடாவிட்டால் muttāṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | முத்தாடி muttāṭi |
முத்தாடாமல் muttāṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| முத்தாடுகிற muttāṭukiṟa |
முத்தாடிய muttāṭiya |
முத்தாடும் muttāṭum |
முத்தாடாத muttāṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | முத்தாடுகிறவன் muttāṭukiṟavaṉ |
முத்தாடுகிறவள் muttāṭukiṟavaḷ |
முத்தாடுகிறவர் muttāṭukiṟavar |
முத்தாடுகிறது muttāṭukiṟatu |
முத்தாடுகிறவர்கள் muttāṭukiṟavarkaḷ |
முத்தாடுகிறவை muttāṭukiṟavai | |
| past | முத்தாடியவன் muttāṭiyavaṉ |
முத்தாடியவள் muttāṭiyavaḷ |
முத்தாடியவர் muttāṭiyavar |
முத்தாடியது muttāṭiyatu |
முத்தாடியவர்கள் muttāṭiyavarkaḷ |
முத்தாடியவை muttāṭiyavai | |
| future | முத்தாடுபவன் muttāṭupavaṉ |
முத்தாடுபவள் muttāṭupavaḷ |
முத்தாடுபவர் muttāṭupavar |
முத்தாடுவது muttāṭuvatu |
முத்தாடுபவர்கள் muttāṭupavarkaḷ |
முத்தாடுபவை muttāṭupavai | |
| negative | முத்தாடாதவன் muttāṭātavaṉ |
முத்தாடாதவள் muttāṭātavaḷ |
முத்தாடாதவர் muttāṭātavar |
முத்தாடாதது muttāṭātatu |
முத்தாடாதவர்கள் muttāṭātavarkaḷ |
முத்தாடாதவை muttāṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| முத்தாடுவது muttāṭuvatu |
முத்தாடுதல் muttāṭutal |
முத்தாடல் muttāṭal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “முத்தாடு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.