Tamil
Etymology
Cognate with Telugu మొలచు (molacu), Malayalam മുളയ്ക്കുക (muḷaykkuka), Kannada ಮೊಳೆ (moḷe).
Pronunciation
Verb
முளை • (muḷai)
- to sprout
Conjugation
Conjugation of முளை (muḷai)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
முளைக்கிறேன் muḷaikkiṟēṉ
|
முளைக்கிறாய் muḷaikkiṟāy
|
முளைக்கிறான் muḷaikkiṟāṉ
|
முளைக்கிறாள் muḷaikkiṟāḷ
|
முளைக்கிறார் muḷaikkiṟār
|
முளைக்கிறது muḷaikkiṟatu
|
| past
|
முளைத்தேன் muḷaittēṉ
|
முளைத்தாய் muḷaittāy
|
முளைத்தான் muḷaittāṉ
|
முளைத்தாள் muḷaittāḷ
|
முளைத்தார் muḷaittār
|
முளைத்தது muḷaittatu
|
| future
|
முளைப்பேன் muḷaippēṉ
|
முளைப்பாய் muḷaippāy
|
முளைப்பான் muḷaippāṉ
|
முளைப்பாள் muḷaippāḷ
|
முளைப்பார் muḷaippār
|
முளைக்கும் muḷaikkum
|
| future negative
|
முளைக்கமாட்டேன் muḷaikkamāṭṭēṉ
|
முளைக்கமாட்டாய் muḷaikkamāṭṭāy
|
முளைக்கமாட்டான் muḷaikkamāṭṭāṉ
|
முளைக்கமாட்டாள் muḷaikkamāṭṭāḷ
|
முளைக்கமாட்டார் muḷaikkamāṭṭār
|
முளைக்காது muḷaikkātu
|
| negative
|
முளைக்கவில்லை muḷaikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
முளைக்கிறோம் muḷaikkiṟōm
|
முளைக்கிறீர்கள் muḷaikkiṟīrkaḷ
|
முளைக்கிறார்கள் muḷaikkiṟārkaḷ
|
முளைக்கின்றன muḷaikkiṉṟaṉa
|
| past
|
முளைத்தோம் muḷaittōm
|
முளைத்தீர்கள் muḷaittīrkaḷ
|
முளைத்தார்கள் muḷaittārkaḷ
|
முளைத்தன muḷaittaṉa
|
| future
|
முளைப்போம் muḷaippōm
|
முளைப்பீர்கள் muḷaippīrkaḷ
|
முளைப்பார்கள் muḷaippārkaḷ
|
முளைப்பன muḷaippaṉa
|
| future negative
|
முளைக்கமாட்டோம் muḷaikkamāṭṭōm
|
முளைக்கமாட்டீர்கள் muḷaikkamāṭṭīrkaḷ
|
முளைக்கமாட்டார்கள் muḷaikkamāṭṭārkaḷ
|
முளைக்கா muḷaikkā
|
| negative
|
முளைக்கவில்லை muḷaikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
muḷai
|
முளையுங்கள் muḷaiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
முளைக்காதே muḷaikkātē
|
முளைக்காதீர்கள் muḷaikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of முளைத்துவிடு (muḷaittuviṭu)
|
past of முளைத்துவிட்டிரு (muḷaittuviṭṭiru)
|
future of முளைத்துவிடு (muḷaittuviṭu)
|
| progressive
|
முளைத்துக்கொண்டிரு muḷaittukkoṇṭiru
|
| effective
|
முளைக்கப்படு muḷaikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
முளைக்க muḷaikka
|
முளைக்காமல் இருக்க muḷaikkāmal irukka
|
| potential
|
முளைக்கலாம் muḷaikkalām
|
முளைக்காமல் இருக்கலாம் muḷaikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
முளைக்கட்டும் muḷaikkaṭṭum
|
முளைக்காமல் இருக்கட்டும் muḷaikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
முளைப்பதால் muḷaippatāl
|
முளைக்காததால் muḷaikkātatāl
|
| conditional
|
முளைத்தால் muḷaittāl
|
முளைக்காவிட்டால் muḷaikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
முளைத்து muḷaittu
|
முளைக்காமல் muḷaikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
முளைக்கிற muḷaikkiṟa
|
முளைத்த muḷaitta
|
முளைக்கும் muḷaikkum
|
முளைக்காத muḷaikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
முளைக்கிறவன் muḷaikkiṟavaṉ
|
முளைக்கிறவள் muḷaikkiṟavaḷ
|
முளைக்கிறவர் muḷaikkiṟavar
|
முளைக்கிறது muḷaikkiṟatu
|
முளைக்கிறவர்கள் muḷaikkiṟavarkaḷ
|
முளைக்கிறவை muḷaikkiṟavai
|
| past
|
முளைத்தவன் muḷaittavaṉ
|
முளைத்தவள் muḷaittavaḷ
|
முளைத்தவர் muḷaittavar
|
முளைத்தது muḷaittatu
|
முளைத்தவர்கள் muḷaittavarkaḷ
|
முளைத்தவை muḷaittavai
|
| future
|
முளைப்பவன் muḷaippavaṉ
|
முளைப்பவள் muḷaippavaḷ
|
முளைப்பவர் muḷaippavar
|
முளைப்பது muḷaippatu
|
முளைப்பவர்கள் muḷaippavarkaḷ
|
முளைப்பவை muḷaippavai
|
| negative
|
முளைக்காதவன் muḷaikkātavaṉ
|
முளைக்காதவள் muḷaikkātavaḷ
|
முளைக்காதவர் muḷaikkātavar
|
முளைக்காதது muḷaikkātatu
|
முளைக்காதவர்கள் muḷaikkātavarkaḷ
|
முளைக்காதவை muḷaikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
முளைப்பது muḷaippatu
|
முளைத்தல் muḷaittal
|
முளைக்கல் muḷaikkal
|
Noun
முளை • (muḷai)
- sprout, shoot
Declension
ai-stem declension of முளை (muḷai)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
muḷai
|
முளைகள் muḷaikaḷ
|
| vocative
|
முளையே muḷaiyē
|
முளைகளே muḷaikaḷē
|
| accusative
|
முளையை muḷaiyai
|
முளைகளை muḷaikaḷai
|
| dative
|
முளைக்கு muḷaikku
|
முளைகளுக்கு muḷaikaḷukku
|
| benefactive
|
முளைக்காக muḷaikkāka
|
முளைகளுக்காக muḷaikaḷukkāka
|
| genitive 1
|
முளையுடைய muḷaiyuṭaiya
|
முளைகளுடைய muḷaikaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
முளையின் muḷaiyiṉ
|
முளைகளின் muḷaikaḷiṉ
|
| locative 1
|
முளையில் muḷaiyil
|
முளைகளில் muḷaikaḷil
|
| locative 2
|
முளையிடம் muḷaiyiṭam
|
முளைகளிடம் muḷaikaḷiṭam
|
| sociative 1
|
முளையோடு muḷaiyōṭu
|
முளைகளோடு muḷaikaḷōṭu
|
| sociative 2
|
முளையுடன் muḷaiyuṭaṉ
|
முளைகளுடன் muḷaikaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
முளையால் muḷaiyāl
|
முளைகளால் muḷaikaḷāl
|
| ablative
|
முளையிலிருந்து muḷaiyiliruntu
|
முளைகளிலிருந்து muḷaikaḷiliruntu
|
References
- University of Madras (1924–1936) “முளை”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “முளை-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press