Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /ʋat͡ɕi/, [ʋasi]
Etymology 1
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Noun
வசி • (vaci)
- cleft
- point, edge
- pointed stake
- impaling stake
- mark, scar, cicatrice
- sword
- trident
Declension
i-stem declension of வசி (vaci)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
vaci
|
வசிகள் vacikaḷ
|
| vocative
|
வசியே vaciyē
|
வசிகளே vacikaḷē
|
| accusative
|
வசியை vaciyai
|
வசிகளை vacikaḷai
|
| dative
|
வசிக்கு vacikku
|
வசிகளுக்கு vacikaḷukku
|
| benefactive
|
வசிக்காக vacikkāka
|
வசிகளுக்காக vacikaḷukkāka
|
| genitive 1
|
வசியுடைய vaciyuṭaiya
|
வசிகளுடைய vacikaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
வசியின் vaciyiṉ
|
வசிகளின் vacikaḷiṉ
|
| locative 1
|
வசியில் vaciyil
|
வசிகளில் vacikaḷil
|
| locative 2
|
வசியிடம் vaciyiṭam
|
வசிகளிடம் vacikaḷiṭam
|
| sociative 1
|
வசியோடு vaciyōṭu
|
வசிகளோடு vacikaḷōṭu
|
| sociative 2
|
வசியுடன் vaciyuṭaṉ
|
வசிகளுடன் vacikaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
வசியால் vaciyāl
|
வசிகளால் vacikaḷāl
|
| ablative
|
வசியிலிருந்து vaciyiliruntu
|
வசிகளிலிருந்து vacikaḷiliruntu
|
Descendants
Etymology 2
Adapted from Sanskrit वसति (vasati, “to dwell, to reside, to abide”).
Verb
வசி • (vaci)
- to dwell, live, reside, abide
Conjugation
Conjugation of வசி (vaci)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
வசிக்கிறேன் vacikkiṟēṉ
|
வசிக்கிறாய் vacikkiṟāy
|
வசிக்கிறான் vacikkiṟāṉ
|
வசிக்கிறாள் vacikkiṟāḷ
|
வசிக்கிறார் vacikkiṟār
|
வசிக்கிறது vacikkiṟatu
|
| past
|
வசித்தேன் vacittēṉ
|
வசித்தாய் vacittāy
|
வசித்தான் vacittāṉ
|
வசித்தாள் vacittāḷ
|
வசித்தார் vacittār
|
வசித்தது vacittatu
|
| future
|
வசிப்பேன் vacippēṉ
|
வசிப்பாய் vacippāy
|
வசிப்பான் vacippāṉ
|
வசிப்பாள் vacippāḷ
|
வசிப்பார் vacippār
|
வசிக்கும் vacikkum
|
| future negative
|
வசிக்கமாட்டேன் vacikkamāṭṭēṉ
|
வசிக்கமாட்டாய் vacikkamāṭṭāy
|
வசிக்கமாட்டான் vacikkamāṭṭāṉ
|
வசிக்கமாட்டாள் vacikkamāṭṭāḷ
|
வசிக்கமாட்டார் vacikkamāṭṭār
|
வசிக்காது vacikkātu
|
| negative
|
வசிக்கவில்லை vacikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
வசிக்கிறோம் vacikkiṟōm
|
வசிக்கிறீர்கள் vacikkiṟīrkaḷ
|
வசிக்கிறார்கள் vacikkiṟārkaḷ
|
வசிக்கின்றன vacikkiṉṟaṉa
|
| past
|
வசித்தோம் vacittōm
|
வசித்தீர்கள் vacittīrkaḷ
|
வசித்தார்கள் vacittārkaḷ
|
வசித்தன vacittaṉa
|
| future
|
வசிப்போம் vacippōm
|
வசிப்பீர்கள் vacippīrkaḷ
|
வசிப்பார்கள் vacippārkaḷ
|
வசிப்பன vacippaṉa
|
| future negative
|
வசிக்கமாட்டோம் vacikkamāṭṭōm
|
வசிக்கமாட்டீர்கள் vacikkamāṭṭīrkaḷ
|
வசிக்கமாட்டார்கள் vacikkamāṭṭārkaḷ
|
வசிக்கா vacikkā
|
| negative
|
வசிக்கவில்லை vacikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
vaci
|
வசியுங்கள் vaciyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வசிக்காதே vacikkātē
|
வசிக்காதீர்கள் vacikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of வசித்துவிடு (vacittuviṭu)
|
past of வசித்துவிட்டிரு (vacittuviṭṭiru)
|
future of வசித்துவிடு (vacittuviṭu)
|
| progressive
|
வசித்துக்கொண்டிரு vacittukkoṇṭiru
|
| effective
|
வசிக்கப்படு vacikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
வசிக்க vacikka
|
வசிக்காமல் இருக்க vacikkāmal irukka
|
| potential
|
வசிக்கலாம் vacikkalām
|
வசிக்காமல் இருக்கலாம் vacikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
வசிக்கட்டும் vacikkaṭṭum
|
வசிக்காமல் இருக்கட்டும் vacikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
வசிப்பதால் vacippatāl
|
வசிக்காததால் vacikkātatāl
|
| conditional
|
வசித்தால் vacittāl
|
வசிக்காவிட்டால் vacikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
வசித்து vacittu
|
வசிக்காமல் vacikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
வசிக்கிற vacikkiṟa
|
வசித்த vacitta
|
வசிக்கும் vacikkum
|
வசிக்காத vacikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
வசிக்கிறவன் vacikkiṟavaṉ
|
வசிக்கிறவள் vacikkiṟavaḷ
|
வசிக்கிறவர் vacikkiṟavar
|
வசிக்கிறது vacikkiṟatu
|
வசிக்கிறவர்கள் vacikkiṟavarkaḷ
|
வசிக்கிறவை vacikkiṟavai
|
| past
|
வசித்தவன் vacittavaṉ
|
வசித்தவள் vacittavaḷ
|
வசித்தவர் vacittavar
|
வசித்தது vacittatu
|
வசித்தவர்கள் vacittavarkaḷ
|
வசித்தவை vacittavai
|
| future
|
வசிப்பவன் vacippavaṉ
|
வசிப்பவள் vacippavaḷ
|
வசிப்பவர் vacippavar
|
வசிப்பது vacippatu
|
வசிப்பவர்கள் vacippavarkaḷ
|
வசிப்பவை vacippavai
|
| negative
|
வசிக்காதவன் vacikkātavaṉ
|
வசிக்காதவள் vacikkātavaḷ
|
வசிக்காதவர் vacikkātavar
|
வசிக்காதது vacikkātatu
|
வசிக்காதவர்கள் vacikkātavarkaḷ
|
வசிக்காதவை vacikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
வசிப்பது vacippatu
|
வசித்தல் vacittal
|
வசிக்கல் vacikkal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “வசி”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press