Tamil
Etymology
Possibly from Sanskrit बल (bala).
Pronunciation
Noun
வலி • (vali)
- pain, ache
- strength, power
Declension
i-stem declension of வலி (vali)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
vali
|
வலிகள் valikaḷ
|
| vocative
|
வலியே valiyē
|
வலிகளே valikaḷē
|
| accusative
|
வலியை valiyai
|
வலிகளை valikaḷai
|
| dative
|
வலிக்கு valikku
|
வலிகளுக்கு valikaḷukku
|
| benefactive
|
வலிக்காக valikkāka
|
வலிகளுக்காக valikaḷukkāka
|
| genitive 1
|
வலியுடைய valiyuṭaiya
|
வலிகளுடைய valikaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
வலியின் valiyiṉ
|
வலிகளின் valikaḷiṉ
|
| locative 1
|
வலியில் valiyil
|
வலிகளில் valikaḷil
|
| locative 2
|
வலியிடம் valiyiṭam
|
வலிகளிடம் valikaḷiṭam
|
| sociative 1
|
வலியோடு valiyōṭu
|
வலிகளோடு valikaḷōṭu
|
| sociative 2
|
வலியுடன் valiyuṭaṉ
|
வலிகளுடன் valikaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
வலியால் valiyāl
|
வலிகளால் valikaḷāl
|
| ablative
|
வலியிலிருந்து valiyiliruntu
|
வலிகளிலிருந்து valikaḷiliruntu
|
Derived terms
Verb
வலி • (vali)
- to pain, hurt
- வலிக்கிறது! ― valikkiṟatu! ― It hurts!
Conjugation
Conjugation of வலி (vali)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
வலிக்கிறேன் valikkiṟēṉ
|
வலிக்கிறாய் valikkiṟāy
|
வலிக்கிறான் valikkiṟāṉ
|
வலிக்கிறாள் valikkiṟāḷ
|
வலிக்கிறார் valikkiṟār
|
வலிக்கிறது valikkiṟatu
|
| past
|
வலித்தேன் valittēṉ
|
வலித்தாய் valittāy
|
வலித்தான் valittāṉ
|
வலித்தாள் valittāḷ
|
வலித்தார் valittār
|
வலித்தது valittatu
|
| future
|
வலிப்பேன் valippēṉ
|
வலிப்பாய் valippāy
|
வலிப்பான் valippāṉ
|
வலிப்பாள் valippāḷ
|
வலிப்பார் valippār
|
வலிக்கும் valikkum
|
| future negative
|
வலிக்கமாட்டேன் valikkamāṭṭēṉ
|
வலிக்கமாட்டாய் valikkamāṭṭāy
|
வலிக்கமாட்டான் valikkamāṭṭāṉ
|
வலிக்கமாட்டாள் valikkamāṭṭāḷ
|
வலிக்கமாட்டார் valikkamāṭṭār
|
வலிக்காது valikkātu
|
| negative
|
வலிக்கவில்லை valikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
வலிக்கிறோம் valikkiṟōm
|
வலிக்கிறீர்கள் valikkiṟīrkaḷ
|
வலிக்கிறார்கள் valikkiṟārkaḷ
|
வலிக்கின்றன valikkiṉṟaṉa
|
| past
|
வலித்தோம் valittōm
|
வலித்தீர்கள் valittīrkaḷ
|
வலித்தார்கள் valittārkaḷ
|
வலித்தன valittaṉa
|
| future
|
வலிப்போம் valippōm
|
வலிப்பீர்கள் valippīrkaḷ
|
வலிப்பார்கள் valippārkaḷ
|
வலிப்பன valippaṉa
|
| future negative
|
வலிக்கமாட்டோம் valikkamāṭṭōm
|
வலிக்கமாட்டீர்கள் valikkamāṭṭīrkaḷ
|
வலிக்கமாட்டார்கள் valikkamāṭṭārkaḷ
|
வலிக்கா valikkā
|
| negative
|
வலிக்கவில்லை valikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
vali
|
வலியுங்கள் valiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வலிக்காதே valikkātē
|
வலிக்காதீர்கள் valikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of வலித்துவிடு (valittuviṭu)
|
past of வலித்துவிட்டிரு (valittuviṭṭiru)
|
future of வலித்துவிடு (valittuviṭu)
|
| progressive
|
வலித்துக்கொண்டிரு valittukkoṇṭiru
|
| effective
|
வலிக்கப்படு valikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
வலிக்க valikka
|
வலிக்காமல் இருக்க valikkāmal irukka
|
| potential
|
வலிக்கலாம் valikkalām
|
வலிக்காமல் இருக்கலாம் valikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
வலிக்கட்டும் valikkaṭṭum
|
வலிக்காமல் இருக்கட்டும் valikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
வலிப்பதால் valippatāl
|
வலிக்காததால் valikkātatāl
|
| conditional
|
வலித்தால் valittāl
|
வலிக்காவிட்டால் valikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
வலித்து valittu
|
வலிக்காமல் valikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
வலிக்கிற valikkiṟa
|
வலித்த valitta
|
வலிக்கும் valikkum
|
வலிக்காத valikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
வலிக்கிறவன் valikkiṟavaṉ
|
வலிக்கிறவள் valikkiṟavaḷ
|
வலிக்கிறவர் valikkiṟavar
|
வலிக்கிறது valikkiṟatu
|
வலிக்கிறவர்கள் valikkiṟavarkaḷ
|
வலிக்கிறவை valikkiṟavai
|
| past
|
வலித்தவன் valittavaṉ
|
வலித்தவள் valittavaḷ
|
வலித்தவர் valittavar
|
வலித்தது valittatu
|
வலித்தவர்கள் valittavarkaḷ
|
வலித்தவை valittavai
|
| future
|
வலிப்பவன் valippavaṉ
|
வலிப்பவள் valippavaḷ
|
வலிப்பவர் valippavar
|
வலிப்பது valippatu
|
வலிப்பவர்கள் valippavarkaḷ
|
வலிப்பவை valippavai
|
| negative
|
வலிக்காதவன் valikkātavaṉ
|
வலிக்காதவள் valikkātavaḷ
|
வலிக்காதவர் valikkātavar
|
வலிக்காதது valikkātatu
|
வலிக்காதவர்கள் valikkātavarkaḷ
|
வலிக்காதவை valikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
வலிப்பது valippatu
|
வலித்தல் valittal
|
வலிக்கல் valikkal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “வலி”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press