singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
விலங்குகிறேன் vilaṅkukiṟēṉ
|
விலங்குகிறாய் vilaṅkukiṟāy
|
விலங்குகிறான் vilaṅkukiṟāṉ
|
விலங்குகிறாள் vilaṅkukiṟāḷ
|
விலங்குகிறார் vilaṅkukiṟār
|
விலங்குகிறது vilaṅkukiṟatu
|
past
|
விலங்கினேன் vilaṅkiṉēṉ
|
விலங்கினாய் vilaṅkiṉāy
|
விலங்கினான் vilaṅkiṉāṉ
|
விலங்கினாள் vilaṅkiṉāḷ
|
விலங்கினார் vilaṅkiṉār
|
விலங்கியது vilaṅkiyatu
|
future
|
விலங்குவேன் vilaṅkuvēṉ
|
விலங்குவாய் vilaṅkuvāy
|
விலங்குவான் vilaṅkuvāṉ
|
விலங்குவாள் vilaṅkuvāḷ
|
விலங்குவார் vilaṅkuvār
|
விலங்கும் vilaṅkum
|
future negative
|
விலங்கமாட்டேன் vilaṅkamāṭṭēṉ
|
விலங்கமாட்டாய் vilaṅkamāṭṭāy
|
விலங்கமாட்டான் vilaṅkamāṭṭāṉ
|
விலங்கமாட்டாள் vilaṅkamāṭṭāḷ
|
விலங்கமாட்டார் vilaṅkamāṭṭār
|
விலங்காது vilaṅkātu
|
negative
|
விலங்கவில்லை vilaṅkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
விலங்குகிறோம் vilaṅkukiṟōm
|
விலங்குகிறீர்கள் vilaṅkukiṟīrkaḷ
|
விலங்குகிறார்கள் vilaṅkukiṟārkaḷ
|
விலங்குகின்றன vilaṅkukiṉṟaṉa
|
past
|
விலங்கினோம் vilaṅkiṉōm
|
விலங்கினீர்கள் vilaṅkiṉīrkaḷ
|
விலங்கினார்கள் vilaṅkiṉārkaḷ
|
விலங்கின vilaṅkiṉa
|
future
|
விலங்குவோம் vilaṅkuvōm
|
விலங்குவீர்கள் vilaṅkuvīrkaḷ
|
விலங்குவார்கள் vilaṅkuvārkaḷ
|
விலங்குவன vilaṅkuvaṉa
|
future negative
|
விலங்கமாட்டோம் vilaṅkamāṭṭōm
|
விலங்கமாட்டீர்கள் vilaṅkamāṭṭīrkaḷ
|
விலங்கமாட்டார்கள் vilaṅkamāṭṭārkaḷ
|
விலங்கா vilaṅkā
|
negative
|
விலங்கவில்லை vilaṅkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
vilaṅku
|
விலங்குங்கள் vilaṅkuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
விலங்காதே vilaṅkātē
|
விலங்காதீர்கள் vilaṅkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of விலங்கிவிடு (vilaṅkiviṭu)
|
past of விலங்கிவிட்டிரு (vilaṅkiviṭṭiru)
|
future of விலங்கிவிடு (vilaṅkiviṭu)
|
progressive
|
விலங்கிக்கொண்டிரு vilaṅkikkoṇṭiru
|
effective
|
விலங்கப்படு vilaṅkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
விலங்க vilaṅka
|
விலங்காமல் இருக்க vilaṅkāmal irukka
|
potential
|
விலங்கலாம் vilaṅkalām
|
விலங்காமல் இருக்கலாம் vilaṅkāmal irukkalām
|
cohortative
|
விலங்கட்டும் vilaṅkaṭṭum
|
விலங்காமல் இருக்கட்டும் vilaṅkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
விலங்குவதால் vilaṅkuvatāl
|
விலங்காததால் vilaṅkātatāl
|
conditional
|
விலங்கினால் vilaṅkiṉāl
|
விலங்காவிட்டால் vilaṅkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
விலங்கி vilaṅki
|
விலங்காமல் vilaṅkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
விலங்குகிற vilaṅkukiṟa
|
விலங்கிய vilaṅkiya
|
விலங்கும் vilaṅkum
|
விலங்காத vilaṅkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
விலங்குகிறவன் vilaṅkukiṟavaṉ
|
விலங்குகிறவள் vilaṅkukiṟavaḷ
|
விலங்குகிறவர் vilaṅkukiṟavar
|
விலங்குகிறது vilaṅkukiṟatu
|
விலங்குகிறவர்கள் vilaṅkukiṟavarkaḷ
|
விலங்குகிறவை vilaṅkukiṟavai
|
past
|
விலங்கியவன் vilaṅkiyavaṉ
|
விலங்கியவள் vilaṅkiyavaḷ
|
விலங்கியவர் vilaṅkiyavar
|
விலங்கியது vilaṅkiyatu
|
விலங்கியவர்கள் vilaṅkiyavarkaḷ
|
விலங்கியவை vilaṅkiyavai
|
future
|
விலங்குபவன் vilaṅkupavaṉ
|
விலங்குபவள் vilaṅkupavaḷ
|
விலங்குபவர் vilaṅkupavar
|
விலங்குவது vilaṅkuvatu
|
விலங்குபவர்கள் vilaṅkupavarkaḷ
|
விலங்குபவை vilaṅkupavai
|
negative
|
விலங்காதவன் vilaṅkātavaṉ
|
விலங்காதவள் vilaṅkātavaḷ
|
விலங்காதவர் vilaṅkātavar
|
விலங்காதது vilaṅkātatu
|
விலங்காதவர்கள் vilaṅkātavarkaḷ
|
விலங்காதவை vilaṅkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
விலங்குவது vilaṅkuvatu
|
விலங்குதல் vilaṅkutal
|
விலங்கல் vilaṅkal
|