விழு
Tamil
Etymology
Inherited from Proto-Dravidian *wiẓV-. Compare Malayalam വീഴുക (vīḻuka).
Pronunciation
- IPA(key): /ʋiɻɯ/
Verb
விழு • (viḻu)
Conjugation
Conjugation of விழு (viḻu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | விழுகிறேன் viḻukiṟēṉ |
விழுகிறாய் viḻukiṟāy |
விழுகிறான் viḻukiṟāṉ |
விழுகிறாள் viḻukiṟāḷ |
விழுகிறார் viḻukiṟār |
விழுகிறது viḻukiṟatu | |
| past | விழுந்தேன் viḻuntēṉ |
விழுந்தாய் viḻuntāy |
விழுந்தான் viḻuntāṉ |
விழுந்தாள் viḻuntāḷ |
விழுந்தார் viḻuntār |
விழுந்தது viḻuntatu | |
| future | விழுவேன் viḻuvēṉ |
விழுவாய் viḻuvāy |
விழுவான் viḻuvāṉ |
விழுவாள் viḻuvāḷ |
விழுவார் viḻuvār |
விழும் viḻum | |
| future negative | விழமாட்டேன் viḻamāṭṭēṉ |
விழமாட்டாய் viḻamāṭṭāy |
விழமாட்டான் viḻamāṭṭāṉ |
விழமாட்டாள் viḻamāṭṭāḷ |
விழமாட்டார் viḻamāṭṭār |
விழாது viḻātu | |
| negative | விழவில்லை viḻavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | விழுகிறோம் viḻukiṟōm |
விழுகிறீர்கள் viḻukiṟīrkaḷ |
விழுகிறார்கள் viḻukiṟārkaḷ |
விழுகின்றன viḻukiṉṟaṉa | |||
| past | விழுந்தோம் viḻuntōm |
விழுந்தீர்கள் viḻuntīrkaḷ |
விழுந்தார்கள் viḻuntārkaḷ |
விழுந்தன viḻuntaṉa | |||
| future | விழுவோம் viḻuvōm |
விழுவீர்கள் viḻuvīrkaḷ |
விழுவார்கள் viḻuvārkaḷ |
விழுவன viḻuvaṉa | |||
| future negative | விழமாட்டோம் viḻamāṭṭōm |
விழமாட்டீர்கள் viḻamāṭṭīrkaḷ |
விழமாட்டார்கள் viḻamāṭṭārkaḷ |
விழா viḻā | |||
| negative | விழவில்லை viḻavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| viḻu |
விழுங்கள் viḻuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| விழாதே viḻātē |
விழாதீர்கள் viḻātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of விழுந்துவிடு (viḻuntuviṭu) | past of விழுந்துவிட்டிரு (viḻuntuviṭṭiru) | future of விழுந்துவிடு (viḻuntuviṭu) | |||||
| progressive | விழுந்துக்கொண்டிரு viḻuntukkoṇṭiru | ||||||
| effective | விழப்படு viḻappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | விழ viḻa |
விழாமல் இருக்க viḻāmal irukka | |||||
| potential | விழலாம் viḻalām |
விழாமல் இருக்கலாம் viḻāmal irukkalām | |||||
| cohortative | விழட்டும் viḻaṭṭum |
விழாமல் இருக்கட்டும் viḻāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | விழுவதால் viḻuvatāl |
விழாததால் viḻātatāl | |||||
| conditional | விழுந்தால் viḻuntāl |
விழாவிட்டால் viḻāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | விழுந்து viḻuntu |
விழாமல் viḻāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| விழுகிற viḻukiṟa |
விழுந்த viḻunta |
விழும் viḻum |
விழாத viḻāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | விழுகிறவன் viḻukiṟavaṉ |
விழுகிறவள் viḻukiṟavaḷ |
விழுகிறவர் viḻukiṟavar |
விழுகிறது viḻukiṟatu |
விழுகிறவர்கள் viḻukiṟavarkaḷ |
விழுகிறவை viḻukiṟavai | |
| past | விழுந்தவன் viḻuntavaṉ |
விழுந்தவள் viḻuntavaḷ |
விழுந்தவர் viḻuntavar |
விழுந்தது viḻuntatu |
விழுந்தவர்கள் viḻuntavarkaḷ |
விழுந்தவை viḻuntavai | |
| future | விழுபவன் viḻupavaṉ |
விழுபவள் viḻupavaḷ |
விழுபவர் viḻupavar |
விழுவது viḻuvatu |
விழுபவர்கள் viḻupavarkaḷ |
விழுபவை viḻupavai | |
| negative | விழாதவன் viḻātavaṉ |
விழாதவள் viḻātavaḷ |
விழாதவர் viḻātavar |
விழாதது viḻātatu |
விழாதவர்கள் viḻātavarkaḷ |
விழாதவை viḻātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| விழுவது viḻuvatu |
விழுதல் viḻutal |
விழல் viḻal | |||||
Related terms
- வீழ் (vīḻ, “to defeat, to cause to fall”)
References
- University of Madras (1924–1936) “விழு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.