வெறு
Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
- IPA(key): /ʋerɯ/
Verb
வெறு • (veṟu)
- to hate, loathe, detest, dislike
- to become or be angry at
- Synonyms: கோபி (kōpi), சினங்கொள் (ciṉaṅkoḷ)
- to be sick of something
Conjugation
Conjugation of வெறு (veṟu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | வெறுக்கிறேன் veṟukkiṟēṉ |
வெறுக்கிறாய் veṟukkiṟāy |
வெறுக்கிறான் veṟukkiṟāṉ |
வெறுக்கிறாள் veṟukkiṟāḷ |
வெறுக்கிறார் veṟukkiṟār |
வெறுக்கிறது veṟukkiṟatu | |
| past | வெறுத்தேன் veṟuttēṉ |
வெறுத்தாய் veṟuttāy |
வெறுத்தான் veṟuttāṉ |
வெறுத்தாள் veṟuttāḷ |
வெறுத்தார் veṟuttār |
வெறுத்தது veṟuttatu | |
| future | வெறுப்பேன் veṟuppēṉ |
வெறுப்பாய் veṟuppāy |
வெறுப்பான் veṟuppāṉ |
வெறுப்பாள் veṟuppāḷ |
வெறுப்பார் veṟuppār |
வெறுக்கும் veṟukkum | |
| future negative | வெறுக்கமாட்டேன் veṟukkamāṭṭēṉ |
வெறுக்கமாட்டாய் veṟukkamāṭṭāy |
வெறுக்கமாட்டான் veṟukkamāṭṭāṉ |
வெறுக்கமாட்டாள் veṟukkamāṭṭāḷ |
வெறுக்கமாட்டார் veṟukkamāṭṭār |
வெறுக்காது veṟukkātu | |
| negative | வெறுக்கவில்லை veṟukkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | வெறுக்கிறோம் veṟukkiṟōm |
வெறுக்கிறீர்கள் veṟukkiṟīrkaḷ |
வெறுக்கிறார்கள் veṟukkiṟārkaḷ |
வெறுக்கின்றன veṟukkiṉṟaṉa | |||
| past | வெறுத்தோம் veṟuttōm |
வெறுத்தீர்கள் veṟuttīrkaḷ |
வெறுத்தார்கள் veṟuttārkaḷ |
வெறுத்தன veṟuttaṉa | |||
| future | வெறுப்போம் veṟuppōm |
வெறுப்பீர்கள் veṟuppīrkaḷ |
வெறுப்பார்கள் veṟuppārkaḷ |
வெறுப்பன veṟuppaṉa | |||
| future negative | வெறுக்கமாட்டோம் veṟukkamāṭṭōm |
வெறுக்கமாட்டீர்கள் veṟukkamāṭṭīrkaḷ |
வெறுக்கமாட்டார்கள் veṟukkamāṭṭārkaḷ |
வெறுக்கா veṟukkā | |||
| negative | வெறுக்கவில்லை veṟukkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| veṟu |
வெறுங்கள் veṟuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| வெறுக்காதே veṟukkātē |
வெறுக்காதீர்கள் veṟukkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of வெறுத்துவிடு (veṟuttuviṭu) | past of வெறுத்துவிட்டிரு (veṟuttuviṭṭiru) | future of வெறுத்துவிடு (veṟuttuviṭu) | |||||
| progressive | வெறுத்துக்கொண்டிரு veṟuttukkoṇṭiru | ||||||
| effective | வெறுக்கப்படு veṟukkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | வெறுக்க veṟukka |
வெறுக்காமல் இருக்க veṟukkāmal irukka | |||||
| potential | வெறுக்கலாம் veṟukkalām |
வெறுக்காமல் இருக்கலாம் veṟukkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | வெறுக்கட்டும் veṟukkaṭṭum |
வெறுக்காமல் இருக்கட்டும் veṟukkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | வெறுப்பதால் veṟuppatāl |
வெறுக்காததால் veṟukkātatāl | |||||
| conditional | வெறுத்தால் veṟuttāl |
வெறுக்காவிட்டால் veṟukkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | வெறுத்து veṟuttu |
வெறுக்காமல் veṟukkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| வெறுக்கிற veṟukkiṟa |
வெறுத்த veṟutta |
வெறுக்கும் veṟukkum |
வெறுக்காத veṟukkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | வெறுக்கிறவன் veṟukkiṟavaṉ |
வெறுக்கிறவள் veṟukkiṟavaḷ |
வெறுக்கிறவர் veṟukkiṟavar |
வெறுக்கிறது veṟukkiṟatu |
வெறுக்கிறவர்கள் veṟukkiṟavarkaḷ |
வெறுக்கிறவை veṟukkiṟavai | |
| past | வெறுத்தவன் veṟuttavaṉ |
வெறுத்தவள் veṟuttavaḷ |
வெறுத்தவர் veṟuttavar |
வெறுத்தது veṟuttatu |
வெறுத்தவர்கள் veṟuttavarkaḷ |
வெறுத்தவை veṟuttavai | |
| future | வெறுப்பவன் veṟuppavaṉ |
வெறுப்பவள் veṟuppavaḷ |
வெறுப்பவர் veṟuppavar |
வெறுப்பது veṟuppatu |
வெறுப்பவர்கள் veṟuppavarkaḷ |
வெறுப்பவை veṟuppavai | |
| negative | வெறுக்காதவன் veṟukkātavaṉ |
வெறுக்காதவள் veṟukkātavaḷ |
வெறுக்காதவர் veṟukkātavar |
வெறுக்காதது veṟukkātatu |
வெறுக்காதவர்கள் veṟukkātavarkaḷ |
வெறுக்காதவை veṟukkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| வெறுப்பது veṟuppatu |
வெறுத்தல் veṟuttal |
வெறுக்கல் veṟukkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.