வெளிப்படுத்து
Tamil
Etymology
Causative of வெளிப்படு (veḷippaṭu).
Pronunciation
- IPA(key): /ʋeɭipːaɖut̪ːɯ/
Verb
வெளிப்படுத்து • (veḷippaṭuttu)
- (transitive) to reveal, divulge
- to show, express
- Synonym: காட்டு (kāṭṭu)
- to cause to issue, or come out, eject
- to publish
Conjugation
Conjugation of வெளிப்படுத்து (veḷippaṭuttu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | வெளிப்படுத்துகிறேன் veḷippaṭuttukiṟēṉ |
வெளிப்படுத்துகிறாய் veḷippaṭuttukiṟāy |
வெளிப்படுத்துகிறான் veḷippaṭuttukiṟāṉ |
வெளிப்படுத்துகிறாள் veḷippaṭuttukiṟāḷ |
வெளிப்படுத்துகிறார் veḷippaṭuttukiṟār |
வெளிப்படுத்துகிறது veḷippaṭuttukiṟatu | |
| past | வெளிப்படுத்தினேன் veḷippaṭuttiṉēṉ |
வெளிப்படுத்தினாய் veḷippaṭuttiṉāy |
வெளிப்படுத்தினான் veḷippaṭuttiṉāṉ |
வெளிப்படுத்தினாள் veḷippaṭuttiṉāḷ |
வெளிப்படுத்தினார் veḷippaṭuttiṉār |
வெளிப்படுத்தியது veḷippaṭuttiyatu | |
| future | வெளிப்படுத்துவேன் veḷippaṭuttuvēṉ |
வெளிப்படுத்துவாய் veḷippaṭuttuvāy |
வெளிப்படுத்துவான் veḷippaṭuttuvāṉ |
வெளிப்படுத்துவாள் veḷippaṭuttuvāḷ |
வெளிப்படுத்துவார் veḷippaṭuttuvār |
வெளிப்படுத்தும் veḷippaṭuttum | |
| future negative | வெளிப்படுத்தமாட்டேன் veḷippaṭuttamāṭṭēṉ |
வெளிப்படுத்தமாட்டாய் veḷippaṭuttamāṭṭāy |
வெளிப்படுத்தமாட்டான் veḷippaṭuttamāṭṭāṉ |
வெளிப்படுத்தமாட்டாள் veḷippaṭuttamāṭṭāḷ |
வெளிப்படுத்தமாட்டார் veḷippaṭuttamāṭṭār |
வெளிப்படுத்தாது veḷippaṭuttātu | |
| negative | வெளிப்படுத்தவில்லை veḷippaṭuttavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | வெளிப்படுத்துகிறோம் veḷippaṭuttukiṟōm |
வெளிப்படுத்துகிறீர்கள் veḷippaṭuttukiṟīrkaḷ |
வெளிப்படுத்துகிறார்கள் veḷippaṭuttukiṟārkaḷ |
வெளிப்படுத்துகின்றன veḷippaṭuttukiṉṟaṉa | |||
| past | வெளிப்படுத்தினோம் veḷippaṭuttiṉōm |
வெளிப்படுத்தினீர்கள் veḷippaṭuttiṉīrkaḷ |
வெளிப்படுத்தினார்கள் veḷippaṭuttiṉārkaḷ |
வெளிப்படுத்தின veḷippaṭuttiṉa | |||
| future | வெளிப்படுத்துவோம் veḷippaṭuttuvōm |
வெளிப்படுத்துவீர்கள் veḷippaṭuttuvīrkaḷ |
வெளிப்படுத்துவார்கள் veḷippaṭuttuvārkaḷ |
வெளிப்படுத்துவன veḷippaṭuttuvaṉa | |||
| future negative | வெளிப்படுத்தமாட்டோம் veḷippaṭuttamāṭṭōm |
வெளிப்படுத்தமாட்டீர்கள் veḷippaṭuttamāṭṭīrkaḷ |
வெளிப்படுத்தமாட்டார்கள் veḷippaṭuttamāṭṭārkaḷ |
வெளிப்படுத்தா veḷippaṭuttā | |||
| negative | வெளிப்படுத்தவில்லை veḷippaṭuttavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| veḷippaṭuttu |
வெளிப்படுத்துங்கள் veḷippaṭuttuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| வெளிப்படுத்தாதே veḷippaṭuttātē |
வெளிப்படுத்தாதீர்கள் veḷippaṭuttātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of வெளிப்படுத்திவிடு (veḷippaṭuttiviṭu) | past of வெளிப்படுத்திவிட்டிரு (veḷippaṭuttiviṭṭiru) | future of வெளிப்படுத்திவிடு (veḷippaṭuttiviṭu) | |||||
| progressive | வெளிப்படுத்திக்கொண்டிரு veḷippaṭuttikkoṇṭiru | ||||||
| effective | வெளிப்படுத்தப்படு veḷippaṭuttappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | வெளிப்படுத்த veḷippaṭutta |
வெளிப்படுத்தாமல் இருக்க veḷippaṭuttāmal irukka | |||||
| potential | வெளிப்படுத்தலாம் veḷippaṭuttalām |
வெளிப்படுத்தாமல் இருக்கலாம் veḷippaṭuttāmal irukkalām | |||||
| cohortative | வெளிப்படுத்தட்டும் veḷippaṭuttaṭṭum |
வெளிப்படுத்தாமல் இருக்கட்டும் veḷippaṭuttāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | வெளிப்படுத்துவதால் veḷippaṭuttuvatāl |
வெளிப்படுத்தாததால் veḷippaṭuttātatāl | |||||
| conditional | வெளிப்படுத்தினால் veḷippaṭuttiṉāl |
வெளிப்படுத்தாவிட்டால் veḷippaṭuttāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | வெளிப்படுத்தி veḷippaṭutti |
வெளிப்படுத்தாமல் veḷippaṭuttāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| வெளிப்படுத்துகிற veḷippaṭuttukiṟa |
வெளிப்படுத்திய veḷippaṭuttiya |
வெளிப்படுத்தும் veḷippaṭuttum |
வெளிப்படுத்தாத veḷippaṭuttāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | வெளிப்படுத்துகிறவன் veḷippaṭuttukiṟavaṉ |
வெளிப்படுத்துகிறவள் veḷippaṭuttukiṟavaḷ |
வெளிப்படுத்துகிறவர் veḷippaṭuttukiṟavar |
வெளிப்படுத்துகிறது veḷippaṭuttukiṟatu |
வெளிப்படுத்துகிறவர்கள் veḷippaṭuttukiṟavarkaḷ |
வெளிப்படுத்துகிறவை veḷippaṭuttukiṟavai | |
| past | வெளிப்படுத்தியவன் veḷippaṭuttiyavaṉ |
வெளிப்படுத்தியவள் veḷippaṭuttiyavaḷ |
வெளிப்படுத்தியவர் veḷippaṭuttiyavar |
வெளிப்படுத்தியது veḷippaṭuttiyatu |
வெளிப்படுத்தியவர்கள் veḷippaṭuttiyavarkaḷ |
வெளிப்படுத்தியவை veḷippaṭuttiyavai | |
| future | வெளிப்படுத்துபவன் veḷippaṭuttupavaṉ |
வெளிப்படுத்துபவள் veḷippaṭuttupavaḷ |
வெளிப்படுத்துபவர் veḷippaṭuttupavar |
வெளிப்படுத்துவது veḷippaṭuttuvatu |
வெளிப்படுத்துபவர்கள் veḷippaṭuttupavarkaḷ |
வெளிப்படுத்துபவை veḷippaṭuttupavai | |
| negative | வெளிப்படுத்தாதவன் veḷippaṭuttātavaṉ |
வெளிப்படுத்தாதவள் veḷippaṭuttātavaḷ |
வெளிப்படுத்தாதவர் veḷippaṭuttātavar |
வெளிப்படுத்தாதது veḷippaṭuttātatu |
வெளிப்படுத்தாதவர்கள் veḷippaṭuttātavarkaḷ |
வெளிப்படுத்தாதவை veḷippaṭuttātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| வெளிப்படுத்துவது veḷippaṭuttuvatu |
வெளிப்படுத்துதல் veḷippaṭuttutal |
வெளிப்படுத்தல் veḷippaṭuttal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “வெளிப்படுத்து”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.