Tamil
Etymology
From அயர் (ayar, “to sleep, rest”).[1] Cognate with Kannada ಅಸುರು (asuru).
Pronunciation
- IPA(key): /ɐt͡ɕɐɾ/, [ɐsɐɾ]
Verb
அசர் • (acar) (causative அசர்த்து) (intransitive)
- to become faint, drowsy
- Synonym: அயர் (ayar)
- (figuratively) to be caught unawares; be unwary
- to be impressed, stunned, astonished
- to become awestruck
Conjugation
Conjugation of அசர் (acar)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
அசர்கிறேன் acarkiṟēṉ
|
அசர்கிறாய் acarkiṟāy
|
அசர்கிறான் acarkiṟāṉ
|
அசர்கிறாள் acarkiṟāḷ
|
அசர்கிறார் acarkiṟār
|
அசர்கிறது acarkiṟatu
|
| past
|
அசர்ந்தேன் acarntēṉ
|
அசர்ந்தாய் acarntāy
|
அசர்ந்தான் acarntāṉ
|
அசர்ந்தாள் acarntāḷ
|
அசர்ந்தார் acarntār
|
அசர்ந்தது acarntatu
|
| future
|
அசர்வேன் acarvēṉ
|
அசர்வாய் acarvāy
|
அசர்வான் acarvāṉ
|
அசர்வாள் acarvāḷ
|
அசர்வார் acarvār
|
அசரும் acarum
|
| future negative
|
அசரமாட்டேன் acaramāṭṭēṉ
|
அசரமாட்டாய் acaramāṭṭāy
|
அசரமாட்டான் acaramāṭṭāṉ
|
அசரமாட்டாள் acaramāṭṭāḷ
|
அசரமாட்டார் acaramāṭṭār
|
அசராது acarātu
|
| negative
|
அசரவில்லை acaravillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
அசர்கிறோம் acarkiṟōm
|
அசர்கிறீர்கள் acarkiṟīrkaḷ
|
அசர்கிறார்கள் acarkiṟārkaḷ
|
அசர்கின்றன acarkiṉṟaṉa
|
| past
|
அசர்ந்தோம் acarntōm
|
அசர்ந்தீர்கள் acarntīrkaḷ
|
அசர்ந்தார்கள் acarntārkaḷ
|
அசர்ந்தன acarntaṉa
|
| future
|
அசர்வோம் acarvōm
|
அசர்வீர்கள் acarvīrkaḷ
|
அசர்வார்கள் acarvārkaḷ
|
அசர்வன acarvaṉa
|
| future negative
|
அசரமாட்டோம் acaramāṭṭōm
|
அசரமாட்டீர்கள் acaramāṭṭīrkaḷ
|
அசரமாட்டார்கள் acaramāṭṭārkaḷ
|
அசரா acarā
|
| negative
|
அசரவில்லை acaravillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
acar
|
அசருங்கள் acaruṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அசராதே acarātē
|
அசராதீர்கள் acarātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of அசர்ந்துவிடு (acarntuviṭu)
|
past of அசர்ந்துவிட்டிரு (acarntuviṭṭiru)
|
future of அசர்ந்துவிடு (acarntuviṭu)
|
| progressive
|
அசர்ந்துக்கொண்டிரு acarntukkoṇṭiru
|
| effective
|
அசரப்படு acarappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
அசர acara
|
அசராமல் இருக்க acarāmal irukka
|
| potential
|
அசரலாம் acaralām
|
அசராமல் இருக்கலாம் acarāmal irukkalām
|
| cohortative
|
அசரட்டும் acaraṭṭum
|
அசராமல் இருக்கட்டும் acarāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
அசர்வதால் acarvatāl
|
அசராததால் acarātatāl
|
| conditional
|
அசர்ந்தால் acarntāl
|
அசராவிட்டால் acarāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
அசர்ந்து acarntu
|
அசராமல் acarāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
அசர்கிற acarkiṟa
|
அசர்ந்த acarnta
|
அசரும் acarum
|
அசராத acarāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
அசர்கிறவன் acarkiṟavaṉ
|
அசர்கிறவள் acarkiṟavaḷ
|
அசர்கிறவர் acarkiṟavar
|
அசர்கிறது acarkiṟatu
|
அசர்கிறவர்கள் acarkiṟavarkaḷ
|
அசர்கிறவை acarkiṟavai
|
| past
|
அசர்ந்தவன் acarntavaṉ
|
அசர்ந்தவள் acarntavaḷ
|
அசர்ந்தவர் acarntavar
|
அசர்ந்தது acarntatu
|
அசர்ந்தவர்கள் acarntavarkaḷ
|
அசர்ந்தவை acarntavai
|
| future
|
அசர்பவன் acarpavaṉ
|
அசர்பவள் acarpavaḷ
|
அசர்பவர் acarpavar
|
அசர்வது acarvatu
|
அசர்பவர்கள் acarpavarkaḷ
|
அசர்பவை acarpavai
|
| negative
|
அசராதவன் acarātavaṉ
|
அசராதவள் acarātavaḷ
|
அசராதவர் acarātavar
|
அசராதது acarātatu
|
அசராதவர்கள் acarātavarkaḷ
|
அசராதவை acarātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
அசர்வது acarvatu
|
அசர்தல் acartal
|
அசரல் acaral
|
References
- ^ University of Madras (1924–1936) “அசர்-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- Johann Philipp Fabricius (1972) “அசர்”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- S. Ramakrishnan (1992) “அச”, in தற்காலத் தமிழ் அகராதி [Dictionary of Contemporary Tamil] (in Tamil), Madras: Cre-A Publishers, page [1]