Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Clipping of அசர் (acar).
Verb
அச • (aca) (intransitive)
- alternative form of அசர் (acar).
Conjugation
Conjugation of அச (aca)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
அசருகிறேன் acarukiṟēṉ
|
அசருகிறாய் acarukiṟāy
|
அசருகிறான் acarukiṟāṉ
|
அசருகிறாள் acarukiṟāḷ
|
அசருகிறார் acarukiṟār
|
அசருகிறது acarukiṟatu
|
| past
|
அசந்தேன் acantēṉ
|
அசந்தாய் acantāy
|
அசந்தான் acantāṉ
|
அசந்தாள் acantāḷ
|
அசந்தார் acantār
|
அசந்தது acantatu
|
| future
|
அசருவேன் acaruvēṉ
|
அசருவாய் acaruvāy
|
அசருவான் acaruvāṉ
|
அசருவாள் acaruvāḷ
|
அசருவார் acaruvār
|
அசரும் acarum
|
| future negative
|
அசரமாட்டேன் acaramāṭṭēṉ
|
அசரமாட்டாய் acaramāṭṭāy
|
அசரமாட்டான் acaramāṭṭāṉ
|
அசரமாட்டாள் acaramāṭṭāḷ
|
அசரமாட்டார் acaramāṭṭār
|
அசராது acarātu
|
| negative
|
அசரவில்லை acaravillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
அசருகிறோம் acarukiṟōm
|
அசருகிறீர்கள் acarukiṟīrkaḷ
|
அசருகிறார்கள் acarukiṟārkaḷ
|
அசகின்றன acakiṉṟaṉa
|
| past
|
அசந்தோம் acantōm
|
அசந்தீர்கள் acantīrkaḷ
|
அசந்தார்கள் acantārkaḷ
|
அசந்தன acantaṉa
|
| future
|
அசருவோம் acaruvōm
|
அசருவீர்கள் acaruvīrkaḷ
|
அசருவார்கள் acaruvārkaḷ
|
அசருவன acaruvaṉa
|
| future negative
|
அசரமாட்டோம் acaramāṭṭōm
|
அசரமாட்டீர்கள் acaramāṭṭīrkaḷ
|
அசரமாட்டார்கள் acaramāṭṭārkaḷ
|
அசரா acarā
|
| negative
|
அசரவில்லை acaravillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
aca
|
அசருங்கள் acaruṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அசராதே acarātē
|
அசராதீர்கள் acarātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of அசந்துவிடு (acantuviṭu)
|
past of அசந்துவிட்டிரு (acantuviṭṭiru)
|
future of அசந்துவிடு (acantuviṭu)
|
| progressive
|
அசந்துக்கொண்டிரு acantukkoṇṭiru
|
| effective
|
அசரப்படு acarappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
அசர acara
|
அசராமல் இருக்க acarāmal irukka
|
| potential
|
அசரலாம் acaralām
|
அசராமல் இருக்கலாம் acarāmal irukkalām
|
| cohortative
|
அசரட்டும் acaraṭṭum
|
அசராமல் இருக்கட்டும் acarāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
அசருவதால் acaruvatāl
|
அசராததால் acarātatāl
|
| conditional
|
அசந்தால் acantāl
|
அசராவிட்டால் acarāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
அசந்து acantu
|
அசராமல் acarāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
அசருகிற acarukiṟa
|
அசந்த acanta
|
அசரும் acarum
|
அசராத acarāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
அசருகிறவன் acarukiṟavaṉ
|
அசருகிறவள் acarukiṟavaḷ
|
அசருகிறவர் acarukiṟavar
|
அசருகிறது acarukiṟatu
|
அசருகிறவர்கள் acarukiṟavarkaḷ
|
அசருகிறவை acarukiṟavai
|
| past
|
அசந்தவன் acantavaṉ
|
அசந்தவள் acantavaḷ
|
அசந்தவர் acantavar
|
அசந்தது acantatu
|
அசந்தவர்கள் acantavarkaḷ
|
அசந்தவை acantavai
|
| future
|
அசபவன் acapavaṉ
|
அசபவள் acapavaḷ
|
அசபவர் acapavar
|
அசருவது acaruvatu
|
அசபவர்கள் acapavarkaḷ
|
அசபவை acapavai
|
| negative
|
அசராதவன் acarātavaṉ
|
அசராதவள் acarātavaḷ
|
அசராதவர் acarātavar
|
அசராதது acarātatu
|
அசராதவர்கள் acarātavarkaḷ
|
அசராதவை acarātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
அசருவது acaruvatu
|
அசதல் acatal
|
அசரல் acaral
|
- அசத்து (acattu) (causative)
Etymology 2
Verb
அச • (aca)
- Spoken Tamil form of அசை (acai).
References