Tamil
Pronunciation
Etymology 1
From அடு (aṭu). Compare அடக்கு (aṭakku). Cognate with Kannada ಅಡುಕು (aḍuku) and Malayalam അടുക്കുക (aṭukkuka).
Verb
அடுக்கு • (aṭukku) (transitive)
- to stack, pile up one on top of another
- to add on; go on adding
- Synonym: கூட்டு (kūṭṭu)
- to arrange in a series, row
Conjugation
Conjugation of அடுக்கு (aṭukku)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
அடுக்குகிறேன் aṭukkukiṟēṉ
|
அடுக்குகிறாய் aṭukkukiṟāy
|
அடுக்குகிறான் aṭukkukiṟāṉ
|
அடுக்குகிறாள் aṭukkukiṟāḷ
|
அடுக்குகிறார் aṭukkukiṟār
|
அடுக்குகிறது aṭukkukiṟatu
|
past
|
அடுக்கினேன் aṭukkiṉēṉ
|
அடுக்கினாய் aṭukkiṉāy
|
அடுக்கினான் aṭukkiṉāṉ
|
அடுக்கினாள் aṭukkiṉāḷ
|
அடுக்கினார் aṭukkiṉār
|
அடுக்கியது aṭukkiyatu
|
future
|
அடுக்குவேன் aṭukkuvēṉ
|
அடுக்குவாய் aṭukkuvāy
|
அடுக்குவான் aṭukkuvāṉ
|
அடுக்குவாள் aṭukkuvāḷ
|
அடுக்குவார் aṭukkuvār
|
அடுக்கும் aṭukkum
|
future negative
|
அடுக்கமாட்டேன் aṭukkamāṭṭēṉ
|
அடுக்கமாட்டாய் aṭukkamāṭṭāy
|
அடுக்கமாட்டான் aṭukkamāṭṭāṉ
|
அடுக்கமாட்டாள் aṭukkamāṭṭāḷ
|
அடுக்கமாட்டார் aṭukkamāṭṭār
|
அடுக்காது aṭukkātu
|
negative
|
அடுக்கவில்லை aṭukkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
அடுக்குகிறோம் aṭukkukiṟōm
|
அடுக்குகிறீர்கள் aṭukkukiṟīrkaḷ
|
அடுக்குகிறார்கள் aṭukkukiṟārkaḷ
|
அடுக்குகின்றன aṭukkukiṉṟaṉa
|
past
|
அடுக்கினோம் aṭukkiṉōm
|
அடுக்கினீர்கள் aṭukkiṉīrkaḷ
|
அடுக்கினார்கள் aṭukkiṉārkaḷ
|
அடுக்கின aṭukkiṉa
|
future
|
அடுக்குவோம் aṭukkuvōm
|
அடுக்குவீர்கள் aṭukkuvīrkaḷ
|
அடுக்குவார்கள் aṭukkuvārkaḷ
|
அடுக்குவன aṭukkuvaṉa
|
future negative
|
அடுக்கமாட்டோம் aṭukkamāṭṭōm
|
அடுக்கமாட்டீர்கள் aṭukkamāṭṭīrkaḷ
|
அடுக்கமாட்டார்கள் aṭukkamāṭṭārkaḷ
|
அடுக்கா aṭukkā
|
negative
|
அடுக்கவில்லை aṭukkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
aṭukku
|
அடுக்குங்கள் aṭukkuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அடுக்காதே aṭukkātē
|
அடுக்காதீர்கள் aṭukkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of அடுக்கிவிடு (aṭukkiviṭu)
|
past of அடுக்கிவிட்டிரு (aṭukkiviṭṭiru)
|
future of அடுக்கிவிடு (aṭukkiviṭu)
|
progressive
|
அடுக்கிக்கொண்டிரு aṭukkikkoṇṭiru
|
effective
|
அடுக்கப்படு aṭukkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
அடுக்க aṭukka
|
அடுக்காமல் இருக்க aṭukkāmal irukka
|
potential
|
அடுக்கலாம் aṭukkalām
|
அடுக்காமல் இருக்கலாம் aṭukkāmal irukkalām
|
cohortative
|
அடுக்கட்டும் aṭukkaṭṭum
|
அடுக்காமல் இருக்கட்டும் aṭukkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
அடுக்குவதால் aṭukkuvatāl
|
அடுக்காததால் aṭukkātatāl
|
conditional
|
அடுக்கினால் aṭukkiṉāl
|
அடுக்காவிட்டால் aṭukkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
அடுக்கி aṭukki
|
அடுக்காமல் aṭukkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
அடுக்குகிற aṭukkukiṟa
|
அடுக்கிய aṭukkiya
|
அடுக்கும் aṭukkum
|
அடுக்காத aṭukkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
அடுக்குகிறவன் aṭukkukiṟavaṉ
|
அடுக்குகிறவள் aṭukkukiṟavaḷ
|
அடுக்குகிறவர் aṭukkukiṟavar
|
அடுக்குகிறது aṭukkukiṟatu
|
அடுக்குகிறவர்கள் aṭukkukiṟavarkaḷ
|
அடுக்குகிறவை aṭukkukiṟavai
|
past
|
அடுக்கியவன் aṭukkiyavaṉ
|
அடுக்கியவள் aṭukkiyavaḷ
|
அடுக்கியவர் aṭukkiyavar
|
அடுக்கியது aṭukkiyatu
|
அடுக்கியவர்கள் aṭukkiyavarkaḷ
|
அடுக்கியவை aṭukkiyavai
|
future
|
அடுக்குபவன் aṭukkupavaṉ
|
அடுக்குபவள் aṭukkupavaḷ
|
அடுக்குபவர் aṭukkupavar
|
அடுக்குவது aṭukkuvatu
|
அடுக்குபவர்கள் aṭukkupavarkaḷ
|
அடுக்குபவை aṭukkupavai
|
negative
|
அடுக்காதவன் aṭukkātavaṉ
|
அடுக்காதவள் aṭukkātavaḷ
|
அடுக்காதவர் aṭukkātavar
|
அடுக்காதது aṭukkātatu
|
அடுக்காதவர்கள் aṭukkātavarkaḷ
|
அடுக்காதவை aṭukkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
அடுக்குவது aṭukkuvatu
|
அடுக்குதல் aṭukkutal
|
அடுக்கல் aṭukkal
|
Etymology 2
From the above. Cognate with Kannada ಅಡಕ (aḍaka), Malayalam അടുക്ക് (aṭukkŭ) and Telugu [Term?].
Noun
அடுக்கு • (aṭukku)
- pile, tier, stratum
- row, series, chain
- Synonyms: வரிசை (varicai), தொடர் (toṭar)
- set of things which fit one within another, as cooking pots
- (grammar) repetition of words
- Synonym: அடுக்குத்தொடர் (aṭukkuttoṭar)
Declension
u-stem declension of அடுக்கு (aṭukku)
|
singular
|
plural
|
nominative
|
aṭukku
|
அடுக்குகள் aṭukkukaḷ
|
vocative
|
அடுக்கே aṭukkē
|
அடுக்குகளே aṭukkukaḷē
|
accusative
|
அடுக்கை aṭukkai
|
அடுக்குகளை aṭukkukaḷai
|
dative
|
அடுக்குக்கு aṭukkukku
|
அடுக்குகளுக்கு aṭukkukaḷukku
|
benefactive
|
அடுக்குக்காக aṭukkukkāka
|
அடுக்குகளுக்காக aṭukkukaḷukkāka
|
genitive 1
|
அடுக்குடைய aṭukkuṭaiya
|
அடுக்குகளுடைய aṭukkukaḷuṭaiya
|
genitive 2
|
அடுக்கின் aṭukkiṉ
|
அடுக்குகளின் aṭukkukaḷiṉ
|
locative 1
|
அடுக்கில் aṭukkil
|
அடுக்குகளில் aṭukkukaḷil
|
locative 2
|
அடுக்கிடம் aṭukkiṭam
|
அடுக்குகளிடம் aṭukkukaḷiṭam
|
sociative 1
|
அடுக்கோடு aṭukkōṭu
|
அடுக்குகளோடு aṭukkukaḷōṭu
|
sociative 2
|
அடுக்குடன் aṭukkuṭaṉ
|
அடுக்குகளுடன் aṭukkukaḷuṭaṉ
|
instrumental
|
அடுக்கால் aṭukkāl
|
அடுக்குகளால் aṭukkukaḷāl
|
ablative
|
அடுக்கிலிருந்து aṭukkiliruntu
|
அடுக்குகளிலிருந்து aṭukkukaḷiliruntu
|
Derived terms
- அடுக்குத்தொடர் (aṭukkuttoṭar)
- அடுக்குமாடி (aṭukkumāṭi)
- அடுக்குமொழி (aṭukkumoḻi)
References
- University of Madras (1924–1936) “அடுக்கு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “அடுக்கு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- S. Ramakrishnan (1992) “அடுக்கு”, in தற்காலத் தமிழ் அகராதி [Dictionary of Contemporary Tamil] (in Tamil), Madras: Cre-A Publishers, page [1]