Tamil
Etymology
Cognate with Kannada ತೊಡರು (toḍaru), Malayalam തുടരുക (tuṭaruka), Telugu తొడరు (toḍaru).
Pronunciation
Verb
தொடர் • (toṭar)
- (intransitive) to follow uninterruptedly, to continue in unbroken succession
- to be linked
- to form
- to increase
- to be close-knit
- (transitive) to follow after, pursue, cling to
- to succeed each other
- to insist upon, persist in with energy, persevere in
- to practice, pursue (as study)
- to seek out, find out, trace
- to prosecute, sue
- to connect, tie, bind
- to seize
- to get, obtain
- to question, enquire
- to assail, attack
- to be near or close to
- to hang
Conjugation
Conjugation of தொடர் (toṭar)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
தொடர்கிறேன் toṭarkiṟēṉ
|
தொடர்கிறாய் toṭarkiṟāy
|
தொடர்கிறான் toṭarkiṟāṉ
|
தொடர்கிறாள் toṭarkiṟāḷ
|
தொடர்கிறார் toṭarkiṟār
|
தொடர்கிறது toṭarkiṟatu
|
past
|
தொடர்ந்தேன் toṭarntēṉ
|
தொடர்ந்தாய் toṭarntāy
|
தொடர்ந்தான் toṭarntāṉ
|
தொடர்ந்தாள் toṭarntāḷ
|
தொடர்ந்தார் toṭarntār
|
தொடர்ந்தது toṭarntatu
|
future
|
தொடர்வேன் toṭarvēṉ
|
தொடர்வாய் toṭarvāy
|
தொடர்வான் toṭarvāṉ
|
தொடர்வாள் toṭarvāḷ
|
தொடர்வார் toṭarvār
|
தொடரும் toṭarum
|
future negative
|
தொடரமாட்டேன் toṭaramāṭṭēṉ
|
தொடரமாட்டாய் toṭaramāṭṭāy
|
தொடரமாட்டான் toṭaramāṭṭāṉ
|
தொடரமாட்டாள் toṭaramāṭṭāḷ
|
தொடரமாட்டார் toṭaramāṭṭār
|
தொடராது toṭarātu
|
negative
|
தொடரவில்லை toṭaravillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
தொடர்கிறோம் toṭarkiṟōm
|
தொடர்கிறீர்கள் toṭarkiṟīrkaḷ
|
தொடர்கிறார்கள் toṭarkiṟārkaḷ
|
தொடர்கின்றன toṭarkiṉṟaṉa
|
past
|
தொடர்ந்தோம் toṭarntōm
|
தொடர்ந்தீர்கள் toṭarntīrkaḷ
|
தொடர்ந்தார்கள் toṭarntārkaḷ
|
தொடர்ந்தன toṭarntaṉa
|
future
|
தொடர்வோம் toṭarvōm
|
தொடர்வீர்கள் toṭarvīrkaḷ
|
தொடர்வார்கள் toṭarvārkaḷ
|
தொடர்வன toṭarvaṉa
|
future negative
|
தொடரமாட்டோம் toṭaramāṭṭōm
|
தொடரமாட்டீர்கள் toṭaramāṭṭīrkaḷ
|
தொடரமாட்டார்கள் toṭaramāṭṭārkaḷ
|
தொடரா toṭarā
|
negative
|
தொடரவில்லை toṭaravillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
toṭar
|
தொடருங்கள் toṭaruṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
தொடராதே toṭarātē
|
தொடராதீர்கள் toṭarātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of தொடர்ந்துவிடு (toṭarntuviṭu)
|
past of தொடர்ந்துவிட்டிரு (toṭarntuviṭṭiru)
|
future of தொடர்ந்துவிடு (toṭarntuviṭu)
|
progressive
|
தொடர்ந்துக்கொண்டிரு toṭarntukkoṇṭiru
|
effective
|
தொடரப்படு toṭarappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
தொடர toṭara
|
தொடராமல் இருக்க toṭarāmal irukka
|
potential
|
தொடரலாம் toṭaralām
|
தொடராமல் இருக்கலாம் toṭarāmal irukkalām
|
cohortative
|
தொடரட்டும் toṭaraṭṭum
|
தொடராமல் இருக்கட்டும் toṭarāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
தொடர்வதால் toṭarvatāl
|
தொடராததால் toṭarātatāl
|
conditional
|
தொடர்ந்தால் toṭarntāl
|
தொடராவிட்டால் toṭarāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
தொடர்ந்து toṭarntu
|
தொடராமல் toṭarāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
தொடர்கிற toṭarkiṟa
|
தொடர்ந்த toṭarnta
|
தொடரும் toṭarum
|
தொடராத toṭarāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
தொடர்கிறவன் toṭarkiṟavaṉ
|
தொடர்கிறவள் toṭarkiṟavaḷ
|
தொடர்கிறவர் toṭarkiṟavar
|
தொடர்கிறது toṭarkiṟatu
|
தொடர்கிறவர்கள் toṭarkiṟavarkaḷ
|
தொடர்கிறவை toṭarkiṟavai
|
past
|
தொடர்ந்தவன் toṭarntavaṉ
|
தொடர்ந்தவள் toṭarntavaḷ
|
தொடர்ந்தவர் toṭarntavar
|
தொடர்ந்தது toṭarntatu
|
தொடர்ந்தவர்கள் toṭarntavarkaḷ
|
தொடர்ந்தவை toṭarntavai
|
future
|
தொடர்பவன் toṭarpavaṉ
|
தொடர்பவள் toṭarpavaḷ
|
தொடர்பவர் toṭarpavar
|
தொடர்வது toṭarvatu
|
தொடர்பவர்கள் toṭarpavarkaḷ
|
தொடர்பவை toṭarpavai
|
negative
|
தொடராதவன் toṭarātavaṉ
|
தொடராதவள் toṭarātavaḷ
|
தொடராதவர் toṭarātavar
|
தொடராதது toṭarātatu
|
தொடராதவர்கள் toṭarātavarkaḷ
|
தொடராதவை toṭarātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
தொடர்வது toṭarvatu
|
தொடர்தல் toṭartal
|
தொடரல் toṭaral
|
Noun
தொடர் • (toṭar)
- following, succession
- chain
- fetters
- series
- phrase, clause, sentence, compound word
- friendship, love
- connection, relation
- lineal succession
- long-standing connection
- flower, garland
- thread
- gum, glue
Derived terms
- தொடரர் (toṭarar)
- தொடராமுறி (toṭarāmuṟi)
- தொடரிசைக்குறி (toṭaricaikkuṟi)
- தொடரிடு (toṭariṭu)
- தொடரெழுத்து (toṭareḻuttu)
- தொடர்ச்சி (toṭarcci)
- தொடர்ச்சொல் (toṭarccol)
- தொடர்நிலைச்செய்யுட்குறியணி (toṭarnilaicceyyuṭkuṟiyaṇi)
- தொடர்நிலைச்செய்யுட்பொருட்பேறணி (toṭarnilaicceyyuṭporuṭpēṟaṇi)
- தொடர்நிலைச்செய்யுள் (toṭarnilaicceyyuḷ)
- தொடர்ந்தார் (toṭarntār)
- தொடர்ந்தேற்றி (toṭarntēṟṟi)
- தொடர்பற (toṭarpaṟa)
- தொடர்பின்மையணி (toṭarpiṉmaiyaṇi)
- தொடர்பு (toṭarpu)
- தொடர்புயர்வுநவிற்சி (toṭarpuyarvunaviṟci)
- தொடர்ப்பாடு (toṭarppāṭu)
- தொடர்ப்பூ (toṭarppū)
- தொடர்முறி (toṭarmuṟi)
- தொடர்முழுதுவமை (toṭarmuḻutuvamai)
- தொடர்மொழி (toṭarmoḻi)
- தொடர்வட்டி (toṭarvaṭṭi)
- தொடர்வண்டி (toṭarvaṇṭi)
- தொடர்வு (toṭarvu)
- தொடல் (toṭal)
References
- University of Madras (1924–1936) “தொடர்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press