அருச்சி
Tamil
Alternative forms
- அர்ச்சி (arcci)
Etymology
Borrowed from Sanskrit अर्च् (arc).
Pronunciation
Audio: (file)
- IPA(key): /ɐɾʊt͡ɕːɪ/, [ɐɾʊt͡ɕːi]
Verb
அருச்சி • (arucci)
- to worship
- to offer flowers, sacred leaves or saffron to the idol while the sacred names are being recited
Conjugation
Conjugation of அருச்சி (arucci)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | அருச்சிக்கிறேன் aruccikkiṟēṉ |
அருச்சிக்கிறாய் aruccikkiṟāy |
அருச்சிக்கிறான் aruccikkiṟāṉ |
அருச்சிக்கிறாள் aruccikkiṟāḷ |
அருச்சிக்கிறார் aruccikkiṟār |
அருச்சிக்கிறது aruccikkiṟatu | |
| past | அருச்சித்தேன் aruccittēṉ |
அருச்சித்தாய் aruccittāy |
அருச்சித்தான் aruccittāṉ |
அருச்சித்தாள் aruccittāḷ |
அருச்சித்தார் aruccittār |
அருச்சித்தது aruccittatu | |
| future | அருச்சிப்பேன் aruccippēṉ |
அருச்சிப்பாய் aruccippāy |
அருச்சிப்பான் aruccippāṉ |
அருச்சிப்பாள் aruccippāḷ |
அருச்சிப்பார் aruccippār |
அருச்சிக்கும் aruccikkum | |
| future negative | அருச்சிக்கமாட்டேன் aruccikkamāṭṭēṉ |
அருச்சிக்கமாட்டாய் aruccikkamāṭṭāy |
அருச்சிக்கமாட்டான் aruccikkamāṭṭāṉ |
அருச்சிக்கமாட்டாள் aruccikkamāṭṭāḷ |
அருச்சிக்கமாட்டார் aruccikkamāṭṭār |
அருச்சிக்காது aruccikkātu | |
| negative | அருச்சிக்கவில்லை aruccikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | அருச்சிக்கிறோம் aruccikkiṟōm |
அருச்சிக்கிறீர்கள் aruccikkiṟīrkaḷ |
அருச்சிக்கிறார்கள் aruccikkiṟārkaḷ |
அருச்சிக்கின்றன aruccikkiṉṟaṉa | |||
| past | அருச்சித்தோம் aruccittōm |
அருச்சித்தீர்கள் aruccittīrkaḷ |
அருச்சித்தார்கள் aruccittārkaḷ |
அருச்சித்தன aruccittaṉa | |||
| future | அருச்சிப்போம் aruccippōm |
அருச்சிப்பீர்கள் aruccippīrkaḷ |
அருச்சிப்பார்கள் aruccippārkaḷ |
அருச்சிப்பன aruccippaṉa | |||
| future negative | அருச்சிக்கமாட்டோம் aruccikkamāṭṭōm |
அருச்சிக்கமாட்டீர்கள் aruccikkamāṭṭīrkaḷ |
அருச்சிக்கமாட்டார்கள் aruccikkamāṭṭārkaḷ |
அருச்சிக்கா aruccikkā | |||
| negative | அருச்சிக்கவில்லை aruccikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| arucci |
அருச்சியுங்கள் arucciyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| அருச்சிக்காதே aruccikkātē |
அருச்சிக்காதீர்கள் aruccikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of அருச்சித்துவிடு (aruccittuviṭu) | past of அருச்சித்துவிட்டிரு (aruccittuviṭṭiru) | future of அருச்சித்துவிடு (aruccittuviṭu) | |||||
| progressive | அருச்சித்துக்கொண்டிரு aruccittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | அருச்சிக்கப்படு aruccikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | அருச்சிக்க aruccikka |
அருச்சிக்காமல் இருக்க aruccikkāmal irukka | |||||
| potential | அருச்சிக்கலாம் aruccikkalām |
அருச்சிக்காமல் இருக்கலாம் aruccikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | அருச்சிக்கட்டும் aruccikkaṭṭum |
அருச்சிக்காமல் இருக்கட்டும் aruccikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | அருச்சிப்பதால் aruccippatāl |
அருச்சிக்காததால் aruccikkātatāl | |||||
| conditional | அருச்சித்தால் aruccittāl |
அருச்சிக்காவிட்டால் aruccikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | அருச்சித்து aruccittu |
அருச்சிக்காமல் aruccikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| அருச்சிக்கிற aruccikkiṟa |
அருச்சித்த aruccitta |
அருச்சிக்கும் aruccikkum |
அருச்சிக்காத aruccikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | அருச்சிக்கிறவன் aruccikkiṟavaṉ |
அருச்சிக்கிறவள் aruccikkiṟavaḷ |
அருச்சிக்கிறவர் aruccikkiṟavar |
அருச்சிக்கிறது aruccikkiṟatu |
அருச்சிக்கிறவர்கள் aruccikkiṟavarkaḷ |
அருச்சிக்கிறவை aruccikkiṟavai | |
| past | அருச்சித்தவன் aruccittavaṉ |
அருச்சித்தவள் aruccittavaḷ |
அருச்சித்தவர் aruccittavar |
அருச்சித்தது aruccittatu |
அருச்சித்தவர்கள் aruccittavarkaḷ |
அருச்சித்தவை aruccittavai | |
| future | அருச்சிப்பவன் aruccippavaṉ |
அருச்சிப்பவள் aruccippavaḷ |
அருச்சிப்பவர் aruccippavar |
அருச்சிப்பது aruccippatu |
அருச்சிப்பவர்கள் aruccippavarkaḷ |
அருச்சிப்பவை aruccippavai | |
| negative | அருச்சிக்காதவன் aruccikkātavaṉ |
அருச்சிக்காதவள் aruccikkātavaḷ |
அருச்சிக்காதவர் aruccikkātavar |
அருச்சிக்காதது aruccikkātatu |
அருச்சிக்காதவர்கள் aruccikkātavarkaḷ |
அருச்சிக்காதவை aruccikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| அருச்சிப்பது aruccippatu |
அருச்சித்தல் aruccittal |
அருச்சிக்கல் aruccikkal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “அருச்சி-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.