Tamil
- ஆட் (āṭ) — (in compounds)
Pronunciation
Etymology 1
Inherited from Proto-Dravidian *āḷ. Cognate with Kannada ಆಳು (āḷu), Malayalam ആള് (āḷŭ), Telugu ఆలు (ālu).
Noun
ஆள் • (āḷ) (plural ஆட்கள்)
- person, adult
- man
Declension
ḷ-stem declension of ஆள் (āḷ)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
āḷ
|
ஆட்கள் āṭkaḷ
|
| vocative
|
ஆளே āḷē
|
ஆட்களே āṭkaḷē
|
| accusative
|
ஆளை āḷai
|
ஆட்களை āṭkaḷai
|
| dative
|
ஆளுக்கு āḷukku
|
ஆட்களுக்கு āṭkaḷukku
|
| benefactive
|
ஆளுக்காக āḷukkāka
|
ஆட்களுக்காக āṭkaḷukkāka
|
| genitive 1
|
ஆளுடைய āḷuṭaiya
|
ஆட்களுடைய āṭkaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
ஆளின் āḷiṉ
|
ஆட்களின் āṭkaḷiṉ
|
| locative 1
|
ஆளில் āḷil
|
ஆட்களில் āṭkaḷil
|
| locative 2
|
ஆளிடம் āḷiṭam
|
ஆட்களிடம் āṭkaḷiṭam
|
| sociative 1
|
ஆளோடு āḷōṭu
|
ஆட்களோடு āṭkaḷōṭu
|
| sociative 2
|
ஆளுடன் āḷuṭaṉ
|
ஆட்களுடன் āṭkaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
ஆளால் āḷāl
|
ஆட்களால் āṭkaḷāl
|
| ablative
|
ஆளிலிருந்து āḷiliruntu
|
ஆட்களிலிருந்து āṭkaḷiliruntu
|
Derived terms
Etymology 2
Inherited from Proto-Dravidian *yĀḷ. Cognate with Kannada ಆಳು (āḷu), Malayalam ആളുക (āḷuka), Telugu ఏలు (ēlu).
Verb
ஆள் • (āḷ)
- to rule, govern, reign over
- to control
Conjugation
Conjugation of ஆள் (āḷ)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
ஆள்கிறேன் āḷkiṟēṉ
|
ஆள்கிறாய் āḷkiṟāy
|
ஆள்கிறான் āḷkiṟāṉ
|
ஆள்கிறாள் āḷkiṟāḷ
|
ஆள்கிறார் āḷkiṟār
|
ஆள்கிறது āḷkiṟatu
|
| past
|
ஆண்டேன் āṇṭēṉ
|
ஆண்டாய் āṇṭāy
|
ஆண்டான் āṇṭāṉ
|
ஆண்டாள் āṇṭāḷ
|
ஆண்டார் āṇṭār
|
ஆண்டது āṇṭatu
|
| future
|
ஆள்வேன் āḷvēṉ
|
ஆள்வாய் āḷvāy
|
ஆள்வான் āḷvāṉ
|
ஆள்வாள் āḷvāḷ
|
ஆள்வார் āḷvār
|
ஆளும் āḷum
|
| future negative
|
ஆளமாட்டேன் āḷamāṭṭēṉ
|
ஆளமாட்டாய் āḷamāṭṭāy
|
ஆளமாட்டான் āḷamāṭṭāṉ
|
ஆளமாட்டாள் āḷamāṭṭāḷ
|
ஆளமாட்டார் āḷamāṭṭār
|
ஆளாது āḷātu
|
| negative
|
ஆளவில்லை āḷavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
ஆள்கிறோம் āḷkiṟōm
|
ஆள்கிறீர்கள் āḷkiṟīrkaḷ
|
ஆள்கிறார்கள் āḷkiṟārkaḷ
|
ஆள்கின்றன āḷkiṉṟaṉa
|
| past
|
ஆண்டோம் āṇṭōm
|
ஆண்டீர்கள் āṇṭīrkaḷ
|
ஆண்டார்கள் āṇṭārkaḷ
|
ஆண்டன āṇṭaṉa
|
| future
|
ஆள்வோம் āḷvōm
|
ஆள்வீர்கள் āḷvīrkaḷ
|
ஆள்வார்கள் āḷvārkaḷ
|
ஆள்வன āḷvaṉa
|
| future negative
|
ஆளமாட்டோம் āḷamāṭṭōm
|
ஆளமாட்டீர்கள் āḷamāṭṭīrkaḷ
|
ஆளமாட்டார்கள் āḷamāṭṭārkaḷ
|
ஆளா āḷā
|
| negative
|
ஆளவில்லை āḷavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
āḷ
|
ஆளுங்கள் āḷuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஆளாதே āḷātē
|
ஆளாதீர்கள் āḷātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of ஆண்டுவிடு (āṇṭuviṭu)
|
past of ஆண்டுவிட்டிரு (āṇṭuviṭṭiru)
|
future of ஆண்டுவிடு (āṇṭuviṭu)
|
| progressive
|
ஆண்டுக்கொண்டிரு āṇṭukkoṇṭiru
|
| effective
|
ஆளப்படு āḷappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
ஆள āḷa
|
ஆளாமல் இருக்க āḷāmal irukka
|
| potential
|
ஆளலாம் āḷalām
|
ஆளாமல் இருக்கலாம் āḷāmal irukkalām
|
| cohortative
|
ஆளட்டும் āḷaṭṭum
|
ஆளாமல் இருக்கட்டும் āḷāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
ஆள்வதால் āḷvatāl
|
ஆளாததால் āḷātatāl
|
| conditional
|
ஆண்டால் āṇṭāl
|
ஆளாவிட்டால் āḷāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
ஆண்டு āṇṭu
|
ஆளாமல் āḷāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஆள்கிற āḷkiṟa
|
ஆண்ட āṇṭa
|
ஆளும் āḷum
|
ஆளாத āḷāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
ஆள்கிறவன் āḷkiṟavaṉ
|
ஆள்கிறவள் āḷkiṟavaḷ
|
ஆள்கிறவர் āḷkiṟavar
|
ஆள்கிறது āḷkiṟatu
|
ஆள்கிறவர்கள் āḷkiṟavarkaḷ
|
ஆள்கிறவை āḷkiṟavai
|
| past
|
ஆண்டவன் āṇṭavaṉ
|
ஆண்டவள் āṇṭavaḷ
|
ஆண்டவர் āṇṭavar
|
ஆண்டது āṇṭatu
|
ஆண்டவர்கள் āṇṭavarkaḷ
|
ஆண்டவை āṇṭavai
|
| future
|
ஆள்பவன் āḷpavaṉ
|
ஆள்பவள் āḷpavaḷ
|
ஆள்பவர் āḷpavar
|
ஆள்வது āḷvatu
|
ஆள்பவர்கள் āḷpavarkaḷ
|
ஆள்பவை āḷpavai
|
| negative
|
ஆளாதவன் āḷātavaṉ
|
ஆளாதவள் āḷātavaḷ
|
ஆளாதவர் āḷātavar
|
ஆளாதது āḷātatu
|
ஆளாதவர்கள் āḷātavarkaḷ
|
ஆளாதவை āḷātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஆள்வது āḷvatu
|
ஆண்டல் āṇṭal
|
ஆளல் āḷal
|
Derived terms
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “ஆள்”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “ஆள்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “ஆள்-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press