Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Causative of இணங்கு (iṇaṅku).
Verb
இணக்கு • (iṇakku) (transitive)
- to cause to agree, unite, connect, adjust, fit, persuade
Conjugation
Conjugation of இணக்கு (iṇakku)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
இணக்குகிறேன் iṇakkukiṟēṉ
|
இணக்குகிறாய் iṇakkukiṟāy
|
இணக்குகிறான் iṇakkukiṟāṉ
|
இணக்குகிறாள் iṇakkukiṟāḷ
|
இணக்குகிறார் iṇakkukiṟār
|
இணக்குகிறது iṇakkukiṟatu
|
| past
|
இணக்கினேன் iṇakkiṉēṉ
|
இணக்கினாய் iṇakkiṉāy
|
இணக்கினான் iṇakkiṉāṉ
|
இணக்கினாள் iṇakkiṉāḷ
|
இணக்கினார் iṇakkiṉār
|
இணக்கியது iṇakkiyatu
|
| future
|
இணக்குவேன் iṇakkuvēṉ
|
இணக்குவாய் iṇakkuvāy
|
இணக்குவான் iṇakkuvāṉ
|
இணக்குவாள் iṇakkuvāḷ
|
இணக்குவார் iṇakkuvār
|
இணக்கும் iṇakkum
|
| future negative
|
இணக்கமாட்டேன் iṇakkamāṭṭēṉ
|
இணக்கமாட்டாய் iṇakkamāṭṭāy
|
இணக்கமாட்டான் iṇakkamāṭṭāṉ
|
இணக்கமாட்டாள் iṇakkamāṭṭāḷ
|
இணக்கமாட்டார் iṇakkamāṭṭār
|
இணக்காது iṇakkātu
|
| negative
|
இணக்கவில்லை iṇakkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
இணக்குகிறோம் iṇakkukiṟōm
|
இணக்குகிறீர்கள் iṇakkukiṟīrkaḷ
|
இணக்குகிறார்கள் iṇakkukiṟārkaḷ
|
இணக்குகின்றன iṇakkukiṉṟaṉa
|
| past
|
இணக்கினோம் iṇakkiṉōm
|
இணக்கினீர்கள் iṇakkiṉīrkaḷ
|
இணக்கினார்கள் iṇakkiṉārkaḷ
|
இணக்கின iṇakkiṉa
|
| future
|
இணக்குவோம் iṇakkuvōm
|
இணக்குவீர்கள் iṇakkuvīrkaḷ
|
இணக்குவார்கள் iṇakkuvārkaḷ
|
இணக்குவன iṇakkuvaṉa
|
| future negative
|
இணக்கமாட்டோம் iṇakkamāṭṭōm
|
இணக்கமாட்டீர்கள் iṇakkamāṭṭīrkaḷ
|
இணக்கமாட்டார்கள் iṇakkamāṭṭārkaḷ
|
இணக்கா iṇakkā
|
| negative
|
இணக்கவில்லை iṇakkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
iṇakku
|
இணக்குங்கள் iṇakkuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
இணக்காதே iṇakkātē
|
இணக்காதீர்கள் iṇakkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of இணக்கிவிடு (iṇakkiviṭu)
|
past of இணக்கிவிட்டிரு (iṇakkiviṭṭiru)
|
future of இணக்கிவிடு (iṇakkiviṭu)
|
| progressive
|
இணக்கிக்கொண்டிரு iṇakkikkoṇṭiru
|
| effective
|
இணக்கப்படு iṇakkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
இணக்க iṇakka
|
இணக்காமல் இருக்க iṇakkāmal irukka
|
| potential
|
இணக்கலாம் iṇakkalām
|
இணக்காமல் இருக்கலாம் iṇakkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
இணக்கட்டும் iṇakkaṭṭum
|
இணக்காமல் இருக்கட்டும் iṇakkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
இணக்குவதால் iṇakkuvatāl
|
இணக்காததால் iṇakkātatāl
|
| conditional
|
இணக்கினால் iṇakkiṉāl
|
இணக்காவிட்டால் iṇakkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
இணக்கி iṇakki
|
இணக்காமல் iṇakkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
இணக்குகிற iṇakkukiṟa
|
இணக்கிய iṇakkiya
|
இணக்கும் iṇakkum
|
இணக்காத iṇakkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
இணக்குகிறவன் iṇakkukiṟavaṉ
|
இணக்குகிறவள் iṇakkukiṟavaḷ
|
இணக்குகிறவர் iṇakkukiṟavar
|
இணக்குகிறது iṇakkukiṟatu
|
இணக்குகிறவர்கள் iṇakkukiṟavarkaḷ
|
இணக்குகிறவை iṇakkukiṟavai
|
| past
|
இணக்கியவன் iṇakkiyavaṉ
|
இணக்கியவள் iṇakkiyavaḷ
|
இணக்கியவர் iṇakkiyavar
|
இணக்கியது iṇakkiyatu
|
இணக்கியவர்கள் iṇakkiyavarkaḷ
|
இணக்கியவை iṇakkiyavai
|
| future
|
இணக்குபவன் iṇakkupavaṉ
|
இணக்குபவள் iṇakkupavaḷ
|
இணக்குபவர் iṇakkupavar
|
இணக்குவது iṇakkuvatu
|
இணக்குபவர்கள் iṇakkupavarkaḷ
|
இணக்குபவை iṇakkupavai
|
| negative
|
இணக்காதவன் iṇakkātavaṉ
|
இணக்காதவள் iṇakkātavaḷ
|
இணக்காதவர் iṇakkātavar
|
இணக்காதது iṇakkātatu
|
இணக்காதவர்கள் iṇakkātavarkaḷ
|
இணக்காதவை iṇakkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
இணக்குவது iṇakkuvatu
|
இணக்குதல் iṇakkutal
|
இணக்கல் iṇakkal
|
Derived terms
Etymology 2
From the above verb.
Noun
இணக்கு • (iṇakku)
- union, harmony
- Synonyms: இணக்கம் (iṇakkam), இசைவு (icaivu)
- comparison, match
Declension
u-stem declension of இணக்கு (iṇakku)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
iṇakku
|
இணக்குகள் iṇakkukaḷ
|
| vocative
|
இணக்கே iṇakkē
|
இணக்குகளே iṇakkukaḷē
|
| accusative
|
இணக்கை iṇakkai
|
இணக்குகளை iṇakkukaḷai
|
| dative
|
இணக்குக்கு iṇakkukku
|
இணக்குகளுக்கு iṇakkukaḷukku
|
| benefactive
|
இணக்குக்காக iṇakkukkāka
|
இணக்குகளுக்காக iṇakkukaḷukkāka
|
| genitive 1
|
இணக்குடைய iṇakkuṭaiya
|
இணக்குகளுடைய iṇakkukaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
இணக்கின் iṇakkiṉ
|
இணக்குகளின் iṇakkukaḷiṉ
|
| locative 1
|
இணக்கில் iṇakkil
|
இணக்குகளில் iṇakkukaḷil
|
| locative 2
|
இணக்கிடம் iṇakkiṭam
|
இணக்குகளிடம் iṇakkukaḷiṭam
|
| sociative 1
|
இணக்கோடு iṇakkōṭu
|
இணக்குகளோடு iṇakkukaḷōṭu
|
| sociative 2
|
இணக்குடன் iṇakkuṭaṉ
|
இணக்குகளுடன் iṇakkukaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
இணக்கால் iṇakkāl
|
இணக்குகளால் iṇakkukaḷāl
|
| ablative
|
இணக்கிலிருந்து iṇakkiliruntu
|
இணக்குகளிலிருந்து iṇakkukaḷiliruntu
|
References
- University of Madras (1924–1936) “இணக்கு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “இணக்கு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press