Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
Verb
இணங்கு • (iṇaṅku)
- (intransitive) to consent, comply with
Conjugation
Conjugation of இணங்கு (iṇaṅku)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
இணங்குகிறேன் iṇaṅkukiṟēṉ
|
இணங்குகிறாய் iṇaṅkukiṟāy
|
இணங்குகிறான் iṇaṅkukiṟāṉ
|
இணங்குகிறாள் iṇaṅkukiṟāḷ
|
இணங்குகிறார் iṇaṅkukiṟār
|
இணங்குகிறது iṇaṅkukiṟatu
|
| past
|
இணங்கினேன் iṇaṅkiṉēṉ
|
இணங்கினாய் iṇaṅkiṉāy
|
இணங்கினான் iṇaṅkiṉāṉ
|
இணங்கினாள் iṇaṅkiṉāḷ
|
இணங்கினார் iṇaṅkiṉār
|
இணங்கியது iṇaṅkiyatu
|
| future
|
இணங்குவேன் iṇaṅkuvēṉ
|
இணங்குவாய் iṇaṅkuvāy
|
இணங்குவான் iṇaṅkuvāṉ
|
இணங்குவாள் iṇaṅkuvāḷ
|
இணங்குவார் iṇaṅkuvār
|
இணங்கும் iṇaṅkum
|
| future negative
|
இணங்கமாட்டேன் iṇaṅkamāṭṭēṉ
|
இணங்கமாட்டாய் iṇaṅkamāṭṭāy
|
இணங்கமாட்டான் iṇaṅkamāṭṭāṉ
|
இணங்கமாட்டாள் iṇaṅkamāṭṭāḷ
|
இணங்கமாட்டார் iṇaṅkamāṭṭār
|
இணங்காது iṇaṅkātu
|
| negative
|
இணங்கவில்லை iṇaṅkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
இணங்குகிறோம் iṇaṅkukiṟōm
|
இணங்குகிறீர்கள் iṇaṅkukiṟīrkaḷ
|
இணங்குகிறார்கள் iṇaṅkukiṟārkaḷ
|
இணங்குகின்றன iṇaṅkukiṉṟaṉa
|
| past
|
இணங்கினோம் iṇaṅkiṉōm
|
இணங்கினீர்கள் iṇaṅkiṉīrkaḷ
|
இணங்கினார்கள் iṇaṅkiṉārkaḷ
|
இணங்கின iṇaṅkiṉa
|
| future
|
இணங்குவோம் iṇaṅkuvōm
|
இணங்குவீர்கள் iṇaṅkuvīrkaḷ
|
இணங்குவார்கள் iṇaṅkuvārkaḷ
|
இணங்குவன iṇaṅkuvaṉa
|
| future negative
|
இணங்கமாட்டோம் iṇaṅkamāṭṭōm
|
இணங்கமாட்டீர்கள் iṇaṅkamāṭṭīrkaḷ
|
இணங்கமாட்டார்கள் iṇaṅkamāṭṭārkaḷ
|
இணங்கா iṇaṅkā
|
| negative
|
இணங்கவில்லை iṇaṅkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
iṇaṅku
|
இணங்குங்கள் iṇaṅkuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
இணங்காதே iṇaṅkātē
|
இணங்காதீர்கள் iṇaṅkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of இணங்கிவிடு (iṇaṅkiviṭu)
|
past of இணங்கிவிட்டிரு (iṇaṅkiviṭṭiru)
|
future of இணங்கிவிடு (iṇaṅkiviṭu)
|
| progressive
|
இணங்கிக்கொண்டிரு iṇaṅkikkoṇṭiru
|
| effective
|
இணங்கப்படு iṇaṅkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
இணங்க iṇaṅka
|
இணங்காமல் இருக்க iṇaṅkāmal irukka
|
| potential
|
இணங்கலாம் iṇaṅkalām
|
இணங்காமல் இருக்கலாம் iṇaṅkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
இணங்கட்டும் iṇaṅkaṭṭum
|
இணங்காமல் இருக்கட்டும் iṇaṅkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
இணங்குவதால் iṇaṅkuvatāl
|
இணங்காததால் iṇaṅkātatāl
|
| conditional
|
இணங்கினால் iṇaṅkiṉāl
|
இணங்காவிட்டால் iṇaṅkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
இணங்கி iṇaṅki
|
இணங்காமல் iṇaṅkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
இணங்குகிற iṇaṅkukiṟa
|
இணங்கிய iṇaṅkiya
|
இணங்கும் iṇaṅkum
|
இணங்காத iṇaṅkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
இணங்குகிறவன் iṇaṅkukiṟavaṉ
|
இணங்குகிறவள் iṇaṅkukiṟavaḷ
|
இணங்குகிறவர் iṇaṅkukiṟavar
|
இணங்குகிறது iṇaṅkukiṟatu
|
இணங்குகிறவர்கள் iṇaṅkukiṟavarkaḷ
|
இணங்குகிறவை iṇaṅkukiṟavai
|
| past
|
இணங்கியவன் iṇaṅkiyavaṉ
|
இணங்கியவள் iṇaṅkiyavaḷ
|
இணங்கியவர் iṇaṅkiyavar
|
இணங்கியது iṇaṅkiyatu
|
இணங்கியவர்கள் iṇaṅkiyavarkaḷ
|
இணங்கியவை iṇaṅkiyavai
|
| future
|
இணங்குபவன் iṇaṅkupavaṉ
|
இணங்குபவள் iṇaṅkupavaḷ
|
இணங்குபவர் iṇaṅkupavar
|
இணங்குவது iṇaṅkuvatu
|
இணங்குபவர்கள் iṇaṅkupavarkaḷ
|
இணங்குபவை iṇaṅkupavai
|
| negative
|
இணங்காதவன் iṇaṅkātavaṉ
|
இணங்காதவள் iṇaṅkātavaḷ
|
இணங்காதவர் iṇaṅkātavar
|
இணங்காதது iṇaṅkātatu
|
இணங்காதவர்கள் iṇaṅkātavarkaḷ
|
இணங்காதவை iṇaṅkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
இணங்குவது iṇaṅkuvatu
|
இணங்குதல் iṇaṅkutal
|
இணங்கல் iṇaṅkal
|
Noun
இணங்கு • (iṇaṅku)
- union, friendship
- match, fit mate
- devil
See also
References
- University of Madras (1924–1936) “இணங்கு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press