உதகதாரைசெய்
Tamil
Etymology
உதகம் (utakam) + தாரை (tārai) + செய் (cey)
Pronunciation
- IPA(key): /ud̪aɡad̪aːɾait͡ɕej/, [ud̪aɡad̪aːɾaisej]
Verb
உதகதாரைசெய் • (utakatāraicey)
- synonym of உதகஞ்செய் (utakañcey)
Conjugation
Conjugation of உதகதாரைசெய் (utakatāraicey)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | உதகதாரைசெய்கிறேன் utakatāraiceykiṟēṉ |
உதகதாரைசெய்கிறாய் utakatāraiceykiṟāy |
உதகதாரைசெய்கிறான் utakatāraiceykiṟāṉ |
உதகதாரைசெய்கிறாள் utakatāraiceykiṟāḷ |
உதகதாரைசெய்கிறார் utakatāraiceykiṟār |
உதகதாரைசெய்கிறது utakatāraiceykiṟatu | |
| past | உதகதாரைசெய்தேன் utakatāraiceytēṉ |
உதகதாரைசெய்தாய் utakatāraiceytāy |
உதகதாரைசெய்தான் utakatāraiceytāṉ |
உதகதாரைசெய்தாள் utakatāraiceytāḷ |
உதகதாரைசெய்தார் utakatāraiceytār |
உதகதாரைசெய்தது utakatāraiceytatu | |
| future | உதகதாரைசெய்வேன் utakatāraiceyvēṉ |
உதகதாரைசெய்வாய் utakatāraiceyvāy |
உதகதாரைசெய்வான் utakatāraiceyvāṉ |
உதகதாரைசெய்வாள் utakatāraiceyvāḷ |
உதகதாரைசெய்வார் utakatāraiceyvār |
உதகதாரைசெய்யும் utakatāraiceyyum | |
| future negative | உதகதாரைசெய்யமாட்டேன் utakatāraiceyyamāṭṭēṉ |
உதகதாரைசெய்யமாட்டாய் utakatāraiceyyamāṭṭāy |
உதகதாரைசெய்யமாட்டான் utakatāraiceyyamāṭṭāṉ |
உதகதாரைசெய்யமாட்டாள் utakatāraiceyyamāṭṭāḷ |
உதகதாரைசெய்யமாட்டார் utakatāraiceyyamāṭṭār |
உதகதாரைசெய்யாது utakatāraiceyyātu | |
| negative | உதகதாரைசெய்யவில்லை utakatāraiceyyavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | உதகதாரைசெய்கிறோம் utakatāraiceykiṟōm |
உதகதாரைசெய்கிறீர்கள் utakatāraiceykiṟīrkaḷ |
உதகதாரைசெய்கிறார்கள் utakatāraiceykiṟārkaḷ |
உதகதாரைசெய்கின்றன utakatāraiceykiṉṟaṉa | |||
| past | உதகதாரைசெய்தோம் utakatāraiceytōm |
உதகதாரைசெய்தீர்கள் utakatāraiceytīrkaḷ |
உதகதாரைசெய்தார்கள் utakatāraiceytārkaḷ |
உதகதாரைசெய்தன utakatāraiceytaṉa | |||
| future | உதகதாரைசெய்வோம் utakatāraiceyvōm |
உதகதாரைசெய்வீர்கள் utakatāraiceyvīrkaḷ |
உதகதாரைசெய்வார்கள் utakatāraiceyvārkaḷ |
உதகதாரைசெய்வன utakatāraiceyvaṉa | |||
| future negative | உதகதாரைசெய்யமாட்டோம் utakatāraiceyyamāṭṭōm |
உதகதாரைசெய்யமாட்டீர்கள் utakatāraiceyyamāṭṭīrkaḷ |
உதகதாரைசெய்யமாட்டார்கள் utakatāraiceyyamāṭṭārkaḷ |
உதகதாரைசெய்யா utakatāraiceyyā | |||
| negative | உதகதாரைசெய்யவில்லை utakatāraiceyyavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| utakatāraicey |
உதகதாரைசெய்யுங்கள் utakatāraiceyyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| உதகதாரைசெய்யாதே utakatāraiceyyātē |
உதகதாரைசெய்யாதீர்கள் utakatāraiceyyātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of உதகதாரைசெய்துவிடு (utakatāraiceytuviṭu) | past of உதகதாரைசெய்துவிட்டிரு (utakatāraiceytuviṭṭiru) | future of உதகதாரைசெய்துவிடு (utakatāraiceytuviṭu) | |||||
| progressive | உதகதாரைசெய்துக்கொண்டிரு utakatāraiceytukkoṇṭiru | ||||||
| effective | உதகதாரைசெய்யப்படு utakatāraiceyyappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | உதகதாரைசெய்ய utakatāraiceyya |
உதகதாரைசெய்யாமல் இருக்க utakatāraiceyyāmal irukka | |||||
| potential | உதகதாரைசெய்யலாம் utakatāraiceyyalām |
உதகதாரைசெய்யாமல் இருக்கலாம் utakatāraiceyyāmal irukkalām | |||||
| cohortative | உதகதாரைசெய்யட்டும் utakatāraiceyyaṭṭum |
உதகதாரைசெய்யாமல் இருக்கட்டும் utakatāraiceyyāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | உதகதாரைசெய்வதால் utakatāraiceyvatāl |
உதகதாரைசெய்யாததால் utakatāraiceyyātatāl | |||||
| conditional | உதகதாரைசெய்தால் utakatāraiceytāl |
உதகதாரைசெய்யாவிட்டால் utakatāraiceyyāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | உதகதாரைசெய்து utakatāraiceytu |
உதகதாரைசெய்யாமல் utakatāraiceyyāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| உதகதாரைசெய்கிற utakatāraiceykiṟa |
உதகதாரைசெய்த utakatāraiceyta |
உதகதாரைசெய்யும் utakatāraiceyyum |
உதகதாரைசெய்யாத utakatāraiceyyāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | உதகதாரைசெய்கிறவன் utakatāraiceykiṟavaṉ |
உதகதாரைசெய்கிறவள் utakatāraiceykiṟavaḷ |
உதகதாரைசெய்கிறவர் utakatāraiceykiṟavar |
உதகதாரைசெய்கிறது utakatāraiceykiṟatu |
உதகதாரைசெய்கிறவர்கள் utakatāraiceykiṟavarkaḷ |
உதகதாரைசெய்கிறவை utakatāraiceykiṟavai | |
| past | உதகதாரைசெய்தவன் utakatāraiceytavaṉ |
உதகதாரைசெய்தவள் utakatāraiceytavaḷ |
உதகதாரைசெய்தவர் utakatāraiceytavar |
உதகதாரைசெய்தது utakatāraiceytatu |
உதகதாரைசெய்தவர்கள் utakatāraiceytavarkaḷ |
உதகதாரைசெய்தவை utakatāraiceytavai | |
| future | உதகதாரைசெய்பவன் utakatāraiceypavaṉ |
உதகதாரைசெய்பவள் utakatāraiceypavaḷ |
உதகதாரைசெய்பவர் utakatāraiceypavar |
உதகதாரைசெய்வது utakatāraiceyvatu |
உதகதாரைசெய்பவர்கள் utakatāraiceypavarkaḷ |
உதகதாரைசெய்பவை utakatāraiceypavai | |
| negative | உதகதாரைசெய்யாதவன் utakatāraiceyyātavaṉ |
உதகதாரைசெய்யாதவள் utakatāraiceyyātavaḷ |
உதகதாரைசெய்யாதவர் utakatāraiceyyātavar |
உதகதாரைசெய்யாதது utakatāraiceyyātatu |
உதகதாரைசெய்யாதவர்கள் utakatāraiceyyātavarkaḷ |
உதகதாரைசெய்யாதவை utakatāraiceyyātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| உதகதாரைசெய்வது utakatāraiceyvatu |
உதகதாரைசெய்தல் utakatāraiceytal |
உதகதாரைசெய்யல் utakatāraiceyyal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “உதகதாரைசெய்-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.