உதகஞ்செய்
Tamil
Etymology
Pronunciation
- IPA(key): /ud̪aɡaɲd͡ʑej/
Verb
உதகஞ்செய் • (utakañcey)
- to pour water into the hand of the recipient of a gift when it is handed to him
- Synonyms: உதகம்பண்ணு (utakampaṇṇu), உதகதாரைசெய் (utakatāraicey), உதகமுய் (utakamuy)
Conjugation
Conjugation of உதகஞ்செய் (utakañcey)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | உதகஞ்செய்கிறேன் utakañceykiṟēṉ |
உதகஞ்செய்கிறாய் utakañceykiṟāy |
உதகஞ்செய்கிறான் utakañceykiṟāṉ |
உதகஞ்செய்கிறாள் utakañceykiṟāḷ |
உதகஞ்செய்கிறார் utakañceykiṟār |
உதகஞ்செய்கிறது utakañceykiṟatu | |
| past | உதகஞ்செய்தேன் utakañceytēṉ |
உதகஞ்செய்தாய் utakañceytāy |
உதகஞ்செய்தான் utakañceytāṉ |
உதகஞ்செய்தாள் utakañceytāḷ |
உதகஞ்செய்தார் utakañceytār |
உதகஞ்செய்தது utakañceytatu | |
| future | உதகஞ்செய்வேன் utakañceyvēṉ |
உதகஞ்செய்வாய் utakañceyvāy |
உதகஞ்செய்வான் utakañceyvāṉ |
உதகஞ்செய்வாள் utakañceyvāḷ |
உதகஞ்செய்வார் utakañceyvār |
உதகஞ்செய்யும் utakañceyyum | |
| future negative | உதகஞ்செய்யமாட்டேன் utakañceyyamāṭṭēṉ |
உதகஞ்செய்யமாட்டாய் utakañceyyamāṭṭāy |
உதகஞ்செய்யமாட்டான் utakañceyyamāṭṭāṉ |
உதகஞ்செய்யமாட்டாள் utakañceyyamāṭṭāḷ |
உதகஞ்செய்யமாட்டார் utakañceyyamāṭṭār |
உதகஞ்செய்யாது utakañceyyātu | |
| negative | உதகஞ்செய்யவில்லை utakañceyyavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | உதகஞ்செய்கிறோம் utakañceykiṟōm |
உதகஞ்செய்கிறீர்கள் utakañceykiṟīrkaḷ |
உதகஞ்செய்கிறார்கள் utakañceykiṟārkaḷ |
உதகஞ்செய்கின்றன utakañceykiṉṟaṉa | |||
| past | உதகஞ்செய்தோம் utakañceytōm |
உதகஞ்செய்தீர்கள் utakañceytīrkaḷ |
உதகஞ்செய்தார்கள் utakañceytārkaḷ |
உதகஞ்செய்தன utakañceytaṉa | |||
| future | உதகஞ்செய்வோம் utakañceyvōm |
உதகஞ்செய்வீர்கள் utakañceyvīrkaḷ |
உதகஞ்செய்வார்கள் utakañceyvārkaḷ |
உதகஞ்செய்வன utakañceyvaṉa | |||
| future negative | உதகஞ்செய்யமாட்டோம் utakañceyyamāṭṭōm |
உதகஞ்செய்யமாட்டீர்கள் utakañceyyamāṭṭīrkaḷ |
உதகஞ்செய்யமாட்டார்கள் utakañceyyamāṭṭārkaḷ |
உதகஞ்செய்யா utakañceyyā | |||
| negative | உதகஞ்செய்யவில்லை utakañceyyavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| utakañcey |
உதகஞ்செய்யுங்கள் utakañceyyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| உதகஞ்செய்யாதே utakañceyyātē |
உதகஞ்செய்யாதீர்கள் utakañceyyātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of உதகஞ்செய்துவிடு (utakañceytuviṭu) | past of உதகஞ்செய்துவிட்டிரு (utakañceytuviṭṭiru) | future of உதகஞ்செய்துவிடு (utakañceytuviṭu) | |||||
| progressive | உதகஞ்செய்துக்கொண்டிரு utakañceytukkoṇṭiru | ||||||
| effective | உதகஞ்செய்யப்படு utakañceyyappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | உதகஞ்செய்ய utakañceyya |
உதகஞ்செய்யாமல் இருக்க utakañceyyāmal irukka | |||||
| potential | உதகஞ்செய்யலாம் utakañceyyalām |
உதகஞ்செய்யாமல் இருக்கலாம் utakañceyyāmal irukkalām | |||||
| cohortative | உதகஞ்செய்யட்டும் utakañceyyaṭṭum |
உதகஞ்செய்யாமல் இருக்கட்டும் utakañceyyāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | உதகஞ்செய்வதால் utakañceyvatāl |
உதகஞ்செய்யாததால் utakañceyyātatāl | |||||
| conditional | உதகஞ்செய்தால் utakañceytāl |
உதகஞ்செய்யாவிட்டால் utakañceyyāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | உதகஞ்செய்து utakañceytu |
உதகஞ்செய்யாமல் utakañceyyāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| உதகஞ்செய்கிற utakañceykiṟa |
உதகஞ்செய்த utakañceyta |
உதகஞ்செய்யும் utakañceyyum |
உதகஞ்செய்யாத utakañceyyāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | உதகஞ்செய்கிறவன் utakañceykiṟavaṉ |
உதகஞ்செய்கிறவள் utakañceykiṟavaḷ |
உதகஞ்செய்கிறவர் utakañceykiṟavar |
உதகஞ்செய்கிறது utakañceykiṟatu |
உதகஞ்செய்கிறவர்கள் utakañceykiṟavarkaḷ |
உதகஞ்செய்கிறவை utakañceykiṟavai | |
| past | உதகஞ்செய்தவன் utakañceytavaṉ |
உதகஞ்செய்தவள் utakañceytavaḷ |
உதகஞ்செய்தவர் utakañceytavar |
உதகஞ்செய்தது utakañceytatu |
உதகஞ்செய்தவர்கள் utakañceytavarkaḷ |
உதகஞ்செய்தவை utakañceytavai | |
| future | உதகஞ்செய்பவன் utakañceypavaṉ |
உதகஞ்செய்பவள் utakañceypavaḷ |
உதகஞ்செய்பவர் utakañceypavar |
உதகஞ்செய்வது utakañceyvatu |
உதகஞ்செய்பவர்கள் utakañceypavarkaḷ |
உதகஞ்செய்பவை utakañceypavai | |
| negative | உதகஞ்செய்யாதவன் utakañceyyātavaṉ |
உதகஞ்செய்யாதவள் utakañceyyātavaḷ |
உதகஞ்செய்யாதவர் utakañceyyātavar |
உதகஞ்செய்யாதது utakañceyyātatu |
உதகஞ்செய்யாதவர்கள் utakañceyyātavarkaḷ |
உதகஞ்செய்யாதவை utakañceyyātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| உதகஞ்செய்வது utakañceyvatu |
உதகஞ்செய்தல் utakañceytal |
உதகஞ்செய்யல் utakañceyyal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “உதகஞ்செய்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.