உதகம்பண்ணு
Tamil
Etymology
உதகம் (utakam) + பண்ணு (paṇṇu).
Pronunciation
- IPA(key): /ud̪aɡambaɳːɯ/
Verb
உதகம்பண்ணு • (utakampaṇṇu)
- synonym of உதகஞ்செய் (utakañcey)
Conjugation
Conjugation of உதகம்பண்ணு (utakampaṇṇu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | உதகம்பண்ணுகிறேன் utakampaṇṇukiṟēṉ |
உதகம்பண்ணுகிறாய் utakampaṇṇukiṟāy |
உதகம்பண்ணுகிறான் utakampaṇṇukiṟāṉ |
உதகம்பண்ணுகிறாள் utakampaṇṇukiṟāḷ |
உதகம்பண்ணுகிறார் utakampaṇṇukiṟār |
உதகம்பண்ணுகிறது utakampaṇṇukiṟatu | |
| past | உதகம்பண்ணினேன் utakampaṇṇiṉēṉ |
உதகம்பண்ணினாய் utakampaṇṇiṉāy |
உதகம்பண்ணினான் utakampaṇṇiṉāṉ |
உதகம்பண்ணினாள் utakampaṇṇiṉāḷ |
உதகம்பண்ணினார் utakampaṇṇiṉār |
உதகம்பண்ணியது utakampaṇṇiyatu | |
| future | உதகம்பண்ணுவேன் utakampaṇṇuvēṉ |
உதகம்பண்ணுவாய் utakampaṇṇuvāy |
உதகம்பண்ணுவான் utakampaṇṇuvāṉ |
உதகம்பண்ணுவாள் utakampaṇṇuvāḷ |
உதகம்பண்ணுவார் utakampaṇṇuvār |
உதகம்பண்ணும் utakampaṇṇum | |
| future negative | உதகம்பண்ணமாட்டேன் utakampaṇṇamāṭṭēṉ |
உதகம்பண்ணமாட்டாய் utakampaṇṇamāṭṭāy |
உதகம்பண்ணமாட்டான் utakampaṇṇamāṭṭāṉ |
உதகம்பண்ணமாட்டாள் utakampaṇṇamāṭṭāḷ |
உதகம்பண்ணமாட்டார் utakampaṇṇamāṭṭār |
உதகம்பண்ணாது utakampaṇṇātu | |
| negative | உதகம்பண்ணவில்லை utakampaṇṇavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | உதகம்பண்ணுகிறோம் utakampaṇṇukiṟōm |
உதகம்பண்ணுகிறீர்கள் utakampaṇṇukiṟīrkaḷ |
உதகம்பண்ணுகிறார்கள் utakampaṇṇukiṟārkaḷ |
உதகம்பண்ணுகின்றன utakampaṇṇukiṉṟaṉa | |||
| past | உதகம்பண்ணினோம் utakampaṇṇiṉōm |
உதகம்பண்ணினீர்கள் utakampaṇṇiṉīrkaḷ |
உதகம்பண்ணினார்கள் utakampaṇṇiṉārkaḷ |
உதகம்பண்ணின utakampaṇṇiṉa | |||
| future | உதகம்பண்ணுவோம் utakampaṇṇuvōm |
உதகம்பண்ணுவீர்கள் utakampaṇṇuvīrkaḷ |
உதகம்பண்ணுவார்கள் utakampaṇṇuvārkaḷ |
உதகம்பண்ணுவன utakampaṇṇuvaṉa | |||
| future negative | உதகம்பண்ணமாட்டோம் utakampaṇṇamāṭṭōm |
உதகம்பண்ணமாட்டீர்கள் utakampaṇṇamāṭṭīrkaḷ |
உதகம்பண்ணமாட்டார்கள் utakampaṇṇamāṭṭārkaḷ |
உதகம்பண்ணா utakampaṇṇā | |||
| negative | உதகம்பண்ணவில்லை utakampaṇṇavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| utakampaṇṇu |
உதகம்பண்ணுங்கள் utakampaṇṇuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| உதகம்பண்ணாதே utakampaṇṇātē |
உதகம்பண்ணாதீர்கள் utakampaṇṇātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of உதகம்பண்ணிவிடு (utakampaṇṇiviṭu) | past of உதகம்பண்ணிவிட்டிரு (utakampaṇṇiviṭṭiru) | future of உதகம்பண்ணிவிடு (utakampaṇṇiviṭu) | |||||
| progressive | உதகம்பண்ணிக்கொண்டிரு utakampaṇṇikkoṇṭiru | ||||||
| effective | உதகம்பண்ணப்படு utakampaṇṇappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | உதகம்பண்ண utakampaṇṇa |
உதகம்பண்ணாமல் இருக்க utakampaṇṇāmal irukka | |||||
| potential | உதகம்பண்ணலாம் utakampaṇṇalām |
உதகம்பண்ணாமல் இருக்கலாம் utakampaṇṇāmal irukkalām | |||||
| cohortative | உதகம்பண்ணட்டும் utakampaṇṇaṭṭum |
உதகம்பண்ணாமல் இருக்கட்டும் utakampaṇṇāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | உதகம்பண்ணுவதால் utakampaṇṇuvatāl |
உதகம்பண்ணாததால் utakampaṇṇātatāl | |||||
| conditional | உதகம்பண்ணினால் utakampaṇṇiṉāl |
உதகம்பண்ணாவிட்டால் utakampaṇṇāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | உதகம்பண்ணி utakampaṇṇi |
உதகம்பண்ணாமல் utakampaṇṇāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| உதகம்பண்ணுகிற utakampaṇṇukiṟa |
உதகம்பண்ணிய utakampaṇṇiya |
உதகம்பண்ணும் utakampaṇṇum |
உதகம்பண்ணாத utakampaṇṇāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | உதகம்பண்ணுகிறவன் utakampaṇṇukiṟavaṉ |
உதகம்பண்ணுகிறவள் utakampaṇṇukiṟavaḷ |
உதகம்பண்ணுகிறவர் utakampaṇṇukiṟavar |
உதகம்பண்ணுகிறது utakampaṇṇukiṟatu |
உதகம்பண்ணுகிறவர்கள் utakampaṇṇukiṟavarkaḷ |
உதகம்பண்ணுகிறவை utakampaṇṇukiṟavai | |
| past | உதகம்பண்ணியவன் utakampaṇṇiyavaṉ |
உதகம்பண்ணியவள் utakampaṇṇiyavaḷ |
உதகம்பண்ணியவர் utakampaṇṇiyavar |
உதகம்பண்ணியது utakampaṇṇiyatu |
உதகம்பண்ணியவர்கள் utakampaṇṇiyavarkaḷ |
உதகம்பண்ணியவை utakampaṇṇiyavai | |
| future | உதகம்பண்ணுபவன் utakampaṇṇupavaṉ |
உதகம்பண்ணுபவள் utakampaṇṇupavaḷ |
உதகம்பண்ணுபவர் utakampaṇṇupavar |
உதகம்பண்ணுவது utakampaṇṇuvatu |
உதகம்பண்ணுபவர்கள் utakampaṇṇupavarkaḷ |
உதகம்பண்ணுபவை utakampaṇṇupavai | |
| negative | உதகம்பண்ணாதவன் utakampaṇṇātavaṉ |
உதகம்பண்ணாதவள் utakampaṇṇātavaḷ |
உதகம்பண்ணாதவர் utakampaṇṇātavar |
உதகம்பண்ணாதது utakampaṇṇātatu |
உதகம்பண்ணாதவர்கள் utakampaṇṇātavarkaḷ |
உதகம்பண்ணாதவை utakampaṇṇātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| உதகம்பண்ணுவது utakampaṇṇuvatu |
உதகம்பண்ணுதல் utakampaṇṇutal |
உதகம்பண்ணல் utakampaṇṇal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “உதகம்பண்ணு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.