Tamil
Etymology
Cognate with Kannada ಒದರು (odaru), Telugu ఉదరు (udaru), Malayalam ഉതറുക (utaṟuka).
Pronunciation
Verb
உதறு • (utaṟu)
- to shake off, remove or detach (something by shaking it off)
- to dust off (a cloth by shaking it)
- to dry (something by shaking off the liquid)
- (colloquial, intransitive) to shiver, tremble (from cold, or out of fear)
ஒதறுதா? காலு ஒதரணும் மாமே- otaṟutā? kālu otaraṇum māmē
- Do you tremble? Your legs should be trembling
Conjugation
Conjugation of உதறு (utaṟu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
உதறுகிறேன் utaṟukiṟēṉ
|
உதறுகிறாய் utaṟukiṟāy
|
உதறுகிறான் utaṟukiṟāṉ
|
உதறுகிறாள் utaṟukiṟāḷ
|
உதறுகிறார் utaṟukiṟār
|
உதறுகிறது utaṟukiṟatu
|
| past
|
உதறினேன் utaṟiṉēṉ
|
உதறினாய் utaṟiṉāy
|
உதறினான் utaṟiṉāṉ
|
உதறினாள் utaṟiṉāḷ
|
உதறினார் utaṟiṉār
|
உதறியது utaṟiyatu
|
| future
|
உதறுவேன் utaṟuvēṉ
|
உதறுவாய் utaṟuvāy
|
உதறுவான் utaṟuvāṉ
|
உதறுவாள் utaṟuvāḷ
|
உதறுவார் utaṟuvār
|
உதறும் utaṟum
|
| future negative
|
உதறமாட்டேன் utaṟamāṭṭēṉ
|
உதறமாட்டாய் utaṟamāṭṭāy
|
உதறமாட்டான் utaṟamāṭṭāṉ
|
உதறமாட்டாள் utaṟamāṭṭāḷ
|
உதறமாட்டார் utaṟamāṭṭār
|
உதறாது utaṟātu
|
| negative
|
உதறவில்லை utaṟavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
உதறுகிறோம் utaṟukiṟōm
|
உதறுகிறீர்கள் utaṟukiṟīrkaḷ
|
உதறுகிறார்கள் utaṟukiṟārkaḷ
|
உதறுகின்றன utaṟukiṉṟaṉa
|
| past
|
உதறினோம் utaṟiṉōm
|
உதறினீர்கள் utaṟiṉīrkaḷ
|
உதறினார்கள் utaṟiṉārkaḷ
|
உதறின utaṟiṉa
|
| future
|
உதறுவோம் utaṟuvōm
|
உதறுவீர்கள் utaṟuvīrkaḷ
|
உதறுவார்கள் utaṟuvārkaḷ
|
உதறுவன utaṟuvaṉa
|
| future negative
|
உதறமாட்டோம் utaṟamāṭṭōm
|
உதறமாட்டீர்கள் utaṟamāṭṭīrkaḷ
|
உதறமாட்டார்கள் utaṟamāṭṭārkaḷ
|
உதறா utaṟā
|
| negative
|
உதறவில்லை utaṟavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
utaṟu
|
உதறுங்கள் utaṟuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உதறாதே utaṟātē
|
உதறாதீர்கள் utaṟātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of உதறிவிடு (utaṟiviṭu)
|
past of உதறிவிட்டிரு (utaṟiviṭṭiru)
|
future of உதறிவிடு (utaṟiviṭu)
|
| progressive
|
உதறிக்கொண்டிரு utaṟikkoṇṭiru
|
| effective
|
உதறப்படு utaṟappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
உதற utaṟa
|
உதறாமல் இருக்க utaṟāmal irukka
|
| potential
|
உதறலாம் utaṟalām
|
உதறாமல் இருக்கலாம் utaṟāmal irukkalām
|
| cohortative
|
உதறட்டும் utaṟaṭṭum
|
உதறாமல் இருக்கட்டும் utaṟāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
உதறுவதால் utaṟuvatāl
|
உதறாததால் utaṟātatāl
|
| conditional
|
உதறினால் utaṟiṉāl
|
உதறாவிட்டால் utaṟāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
உதறி utaṟi
|
உதறாமல் utaṟāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
உதறுகிற utaṟukiṟa
|
உதறிய utaṟiya
|
உதறும் utaṟum
|
உதறாத utaṟāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
உதறுகிறவன் utaṟukiṟavaṉ
|
உதறுகிறவள் utaṟukiṟavaḷ
|
உதறுகிறவர் utaṟukiṟavar
|
உதறுகிறது utaṟukiṟatu
|
உதறுகிறவர்கள் utaṟukiṟavarkaḷ
|
உதறுகிறவை utaṟukiṟavai
|
| past
|
உதறியவன் utaṟiyavaṉ
|
உதறியவள் utaṟiyavaḷ
|
உதறியவர் utaṟiyavar
|
உதறியது utaṟiyatu
|
உதறியவர்கள் utaṟiyavarkaḷ
|
உதறியவை utaṟiyavai
|
| future
|
உதறுபவன் utaṟupavaṉ
|
உதறுபவள் utaṟupavaḷ
|
உதறுபவர் utaṟupavar
|
உதறுவது utaṟuvatu
|
உதறுபவர்கள் utaṟupavarkaḷ
|
உதறுபவை utaṟupavai
|
| negative
|
உதறாதவன் utaṟātavaṉ
|
உதறாதவள் utaṟātavaḷ
|
உதறாதவர் utaṟātavar
|
உதறாதது utaṟātatu
|
உதறாதவர்கள் utaṟātavarkaḷ
|
உதறாதவை utaṟātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
உதறுவது utaṟuvatu
|
உதறுதல் utaṟutal
|
உதறல் utaṟal
|