Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
- IPA(key): /ʊlaːʋʊ/, [ʊlaːʋɯ]
Verb
உலாவு • (ulāvu) (intransitive)
- to move about, walk or ride for recreation, take a jaunt, a stroll or a ramble
- to go in procession, parade the streets, as festal processions
- Synonym: உலா வருதல் (ulā varutal)
- to move, stir
- Synonym: இயங்கு (iyaṅku)
- to spread over, as a flood
- (transitive) to surround, encircle, as a garment
- Synonym: சூழ் (cūḻ)
Conjugation
Conjugation of உலாவு (ulāvu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
உலாவுகிறேன் ulāvukiṟēṉ
|
உலாவுகிறாய் ulāvukiṟāy
|
உலாவுகிறான் ulāvukiṟāṉ
|
உலாவுகிறாள் ulāvukiṟāḷ
|
உலாவுகிறார் ulāvukiṟār
|
உலாவுகிறது ulāvukiṟatu
|
| past
|
உலாவினேன் ulāviṉēṉ
|
உலாவினாய் ulāviṉāy
|
உலாவினான் ulāviṉāṉ
|
உலாவினாள் ulāviṉāḷ
|
உலாவினார் ulāviṉār
|
உலாவியது ulāviyatu
|
| future
|
உலாவுவேன் ulāvuvēṉ
|
உலாவுவாய் ulāvuvāy
|
உலாவுவான் ulāvuvāṉ
|
உலாவுவாள் ulāvuvāḷ
|
உலாவுவார் ulāvuvār
|
உலாவும் ulāvum
|
| future negative
|
உலாவமாட்டேன் ulāvamāṭṭēṉ
|
உலாவமாட்டாய் ulāvamāṭṭāy
|
உலாவமாட்டான் ulāvamāṭṭāṉ
|
உலாவமாட்டாள் ulāvamāṭṭāḷ
|
உலாவமாட்டார் ulāvamāṭṭār
|
உலாவாது ulāvātu
|
| negative
|
உலாவவில்லை ulāvavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
உலாவுகிறோம் ulāvukiṟōm
|
உலாவுகிறீர்கள் ulāvukiṟīrkaḷ
|
உலாவுகிறார்கள் ulāvukiṟārkaḷ
|
உலாவுகின்றன ulāvukiṉṟaṉa
|
| past
|
உலாவினோம் ulāviṉōm
|
உலாவினீர்கள் ulāviṉīrkaḷ
|
உலாவினார்கள் ulāviṉārkaḷ
|
உலாவின ulāviṉa
|
| future
|
உலாவுவோம் ulāvuvōm
|
உலாவுவீர்கள் ulāvuvīrkaḷ
|
உலாவுவார்கள் ulāvuvārkaḷ
|
உலாவுவன ulāvuvaṉa
|
| future negative
|
உலாவமாட்டோம் ulāvamāṭṭōm
|
உலாவமாட்டீர்கள் ulāvamāṭṭīrkaḷ
|
உலாவமாட்டார்கள் ulāvamāṭṭārkaḷ
|
உலாவா ulāvā
|
| negative
|
உலாவவில்லை ulāvavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ulāvu
|
உலாவுங்கள் ulāvuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உலாவாதே ulāvātē
|
உலாவாதீர்கள் ulāvātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of உலாவிவிடு (ulāviviṭu)
|
past of உலாவிவிட்டிரு (ulāviviṭṭiru)
|
future of உலாவிவிடு (ulāviviṭu)
|
| progressive
|
உலாவிக்கொண்டிரு ulāvikkoṇṭiru
|
| effective
|
உலாவப்படு ulāvappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
உலாவ ulāva
|
உலாவாமல் இருக்க ulāvāmal irukka
|
| potential
|
உலாவலாம் ulāvalām
|
உலாவாமல் இருக்கலாம் ulāvāmal irukkalām
|
| cohortative
|
உலாவட்டும் ulāvaṭṭum
|
உலாவாமல் இருக்கட்டும் ulāvāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
உலாவுவதால் ulāvuvatāl
|
உலாவாததால் ulāvātatāl
|
| conditional
|
உலாவினால் ulāviṉāl
|
உலாவாவிட்டால் ulāvāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
உலாவி ulāvi
|
உலாவாமல் ulāvāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
உலாவுகிற ulāvukiṟa
|
உலாவிய ulāviya
|
உலாவும் ulāvum
|
உலாவாத ulāvāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
உலாவுகிறவன் ulāvukiṟavaṉ
|
உலாவுகிறவள் ulāvukiṟavaḷ
|
உலாவுகிறவர் ulāvukiṟavar
|
உலாவுகிறது ulāvukiṟatu
|
உலாவுகிறவர்கள் ulāvukiṟavarkaḷ
|
உலாவுகிறவை ulāvukiṟavai
|
| past
|
உலாவியவன் ulāviyavaṉ
|
உலாவியவள் ulāviyavaḷ
|
உலாவியவர் ulāviyavar
|
உலாவியது ulāviyatu
|
உலாவியவர்கள் ulāviyavarkaḷ
|
உலாவியவை ulāviyavai
|
| future
|
உலாவுபவன் ulāvupavaṉ
|
உலாவுபவள் ulāvupavaḷ
|
உலாவுபவர் ulāvupavar
|
உலாவுவது ulāvuvatu
|
உலாவுபவர்கள் ulāvupavarkaḷ
|
உலாவுபவை ulāvupavai
|
| negative
|
உலாவாதவன் ulāvātavaṉ
|
உலாவாதவள் ulāvātavaḷ
|
உலாவாதவர் ulāvātavar
|
உலாவாதது ulāvātatu
|
உலாவாதவர்கள் ulāvātavarkaḷ
|
உலாவாதவை ulāvātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
உலாவுவது ulāvuvatu
|
உலாவுதல் ulāvutal
|
உலாவல் ulāval
|
References
- University of Madras (1924–1936) “உலாவு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press