Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕuːɻ/, [suːɻ]
Etymology 1
Verb
சூழ் • (cūḻ) (transitive)
- to wind, wrap round
- Synonym: சுற்று (cuṟṟu)
- to surround, hover about
Conjugation
Conjugation of சூழ் (cūḻ)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
சூழ்க்கிறேன் cūḻkkiṟēṉ
|
சூழ்க்கிறாய் cūḻkkiṟāy
|
சூழ்க்கிறான் cūḻkkiṟāṉ
|
சூழ்க்கிறாள் cūḻkkiṟāḷ
|
சூழ்க்கிறார் cūḻkkiṟār
|
சூழ்க்கிறது cūḻkkiṟatu
|
| past
|
சூழ்த்தேன் cūḻttēṉ
|
சூழ்த்தாய் cūḻttāy
|
சூழ்த்தான் cūḻttāṉ
|
சூழ்த்தாள் cūḻttāḷ
|
சூழ்த்தார் cūḻttār
|
சூழ்த்தது cūḻttatu
|
| future
|
சூழ்ப்பேன் cūḻppēṉ
|
சூழ்ப்பாய் cūḻppāy
|
சூழ்ப்பான் cūḻppāṉ
|
சூழ்ப்பாள் cūḻppāḷ
|
சூழ்ப்பார் cūḻppār
|
சூழ்க்கும் cūḻkkum
|
| future negative
|
சூழ்க்கமாட்டேன் cūḻkkamāṭṭēṉ
|
சூழ்க்கமாட்டாய் cūḻkkamāṭṭāy
|
சூழ்க்கமாட்டான் cūḻkkamāṭṭāṉ
|
சூழ்க்கமாட்டாள் cūḻkkamāṭṭāḷ
|
சூழ்க்கமாட்டார் cūḻkkamāṭṭār
|
சூழ்க்காது cūḻkkātu
|
| negative
|
சூழ்க்கவில்லை cūḻkkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
சூழ்க்கிறோம் cūḻkkiṟōm
|
சூழ்க்கிறீர்கள் cūḻkkiṟīrkaḷ
|
சூழ்க்கிறார்கள் cūḻkkiṟārkaḷ
|
சூழ்க்கின்றன cūḻkkiṉṟaṉa
|
| past
|
சூழ்த்தோம் cūḻttōm
|
சூழ்த்தீர்கள் cūḻttīrkaḷ
|
சூழ்த்தார்கள் cūḻttārkaḷ
|
சூழ்த்தன cūḻttaṉa
|
| future
|
சூழ்ப்போம் cūḻppōm
|
சூழ்ப்பீர்கள் cūḻppīrkaḷ
|
சூழ்ப்பார்கள் cūḻppārkaḷ
|
சூழ்ப்பன cūḻppaṉa
|
| future negative
|
சூழ்க்கமாட்டோம் cūḻkkamāṭṭōm
|
சூழ்க்கமாட்டீர்கள் cūḻkkamāṭṭīrkaḷ
|
சூழ்க்கமாட்டார்கள் cūḻkkamāṭṭārkaḷ
|
சூழ்க்கா cūḻkkā
|
| negative
|
சூழ்க்கவில்லை cūḻkkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
cūḻ
|
சூழுங்கள் cūḻuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சூழ்க்காதே cūḻkkātē
|
சூழ்க்காதீர்கள் cūḻkkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of சூழ்த்துவிடு (cūḻttuviṭu)
|
past of சூழ்த்துவிட்டிரு (cūḻttuviṭṭiru)
|
future of சூழ்த்துவிடு (cūḻttuviṭu)
|
| progressive
|
சூழ்த்துக்கொண்டிரு cūḻttukkoṇṭiru
|
| effective
|
சூழ்க்கப்படு cūḻkkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
சூழ்க்க cūḻkka
|
சூழ்க்காமல் இருக்க cūḻkkāmal irukka
|
| potential
|
சூழ்க்கலாம் cūḻkkalām
|
சூழ்க்காமல் இருக்கலாம் cūḻkkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
சூழ்க்கட்டும் cūḻkkaṭṭum
|
சூழ்க்காமல் இருக்கட்டும் cūḻkkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
சூழ்ப்பதால் cūḻppatāl
|
சூழ்க்காததால் cūḻkkātatāl
|
| conditional
|
சூழ்த்தால் cūḻttāl
|
சூழ்க்காவிட்டால் cūḻkkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
சூழ்த்து cūḻttu
|
சூழ்க்காமல் cūḻkkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
சூழ்க்கிற cūḻkkiṟa
|
சூழ்த்த cūḻtta
|
சூழ்க்கும் cūḻkkum
|
சூழ்க்காத cūḻkkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
சூழ்க்கிறவன் cūḻkkiṟavaṉ
|
சூழ்க்கிறவள் cūḻkkiṟavaḷ
|
சூழ்க்கிறவர் cūḻkkiṟavar
|
சூழ்க்கிறது cūḻkkiṟatu
|
சூழ்க்கிறவர்கள் cūḻkkiṟavarkaḷ
|
சூழ்க்கிறவை cūḻkkiṟavai
|
| past
|
சூழ்த்தவன் cūḻttavaṉ
|
சூழ்த்தவள் cūḻttavaḷ
|
சூழ்த்தவர் cūḻttavar
|
சூழ்த்தது cūḻttatu
|
சூழ்த்தவர்கள் cūḻttavarkaḷ
|
சூழ்த்தவை cūḻttavai
|
| future
|
சூழ்ப்பவன் cūḻppavaṉ
|
சூழ்ப்பவள் cūḻppavaḷ
|
சூழ்ப்பவர் cūḻppavar
|
சூழ்ப்பது cūḻppatu
|
சூழ்ப்பவர்கள் cūḻppavarkaḷ
|
சூழ்ப்பவை cūḻppavai
|
| negative
|
சூழ்க்காதவன் cūḻkkātavaṉ
|
சூழ்க்காதவள் cūḻkkātavaḷ
|
சூழ்க்காதவர் cūḻkkātavar
|
சூழ்க்காதது cūḻkkātatu
|
சூழ்க்காதவர்கள் cūḻkkātavarkaḷ
|
சூழ்க்காதவை cūḻkkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
சூழ்ப்பது cūḻppatu
|
சூழ்த்தல் cūḻttal
|
சூழ்க்கல் cūḻkkal
|
Derived terms
Etymology 2
Verb
சூழ் • (cūḻ) (transitive)
- to encompass, surround, envelope
- to go round, hover about, flow around
- to deliberate, consider, consult
- Synonym: ஆராய் (ārāy)
- to design, intend
- Synonym: கருது (karutu)
- to plot, conspire
- to select
- to know
- Synonym: அறி (aṟi)
- to make, construct
- Synonym: பண்ணு (paṇṇu)
- to draw, paint
- (Jaffna) to encounter
Conjugation
Conjugation of சூழ் (cūḻ)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
சூழ்கிறேன் cūḻkiṟēṉ
|
சூழ்கிறாய் cūḻkiṟāy
|
சூழ்கிறான் cūḻkiṟāṉ
|
சூழ்கிறாள் cūḻkiṟāḷ
|
சூழ்கிறார் cūḻkiṟār
|
சூழ்கிறது cūḻkiṟatu
|
| past
|
சூழ்ந்தேன் cūḻntēṉ
|
சூழ்ந்தாய் cūḻntāy
|
சூழ்ந்தான் cūḻntāṉ
|
சூழ்ந்தாள் cūḻntāḷ
|
சூழ்ந்தார் cūḻntār
|
சூழ்ந்தது cūḻntatu
|
| future
|
சூழ்வேன் cūḻvēṉ
|
சூழ்வாய் cūḻvāy
|
சூழ்வான் cūḻvāṉ
|
சூழ்வாள் cūḻvāḷ
|
சூழ்வார் cūḻvār
|
சூழும் cūḻum
|
| future negative
|
சூழமாட்டேன் cūḻamāṭṭēṉ
|
சூழமாட்டாய் cūḻamāṭṭāy
|
சூழமாட்டான் cūḻamāṭṭāṉ
|
சூழமாட்டாள் cūḻamāṭṭāḷ
|
சூழமாட்டார் cūḻamāṭṭār
|
சூழாது cūḻātu
|
| negative
|
சூழவில்லை cūḻavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
சூழ்கிறோம் cūḻkiṟōm
|
சூழ்கிறீர்கள் cūḻkiṟīrkaḷ
|
சூழ்கிறார்கள் cūḻkiṟārkaḷ
|
சூழ்கின்றன cūḻkiṉṟaṉa
|
| past
|
சூழ்ந்தோம் cūḻntōm
|
சூழ்ந்தீர்கள் cūḻntīrkaḷ
|
சூழ்ந்தார்கள் cūḻntārkaḷ
|
சூழ்ந்தன cūḻntaṉa
|
| future
|
சூழ்வோம் cūḻvōm
|
சூழ்வீர்கள் cūḻvīrkaḷ
|
சூழ்வார்கள் cūḻvārkaḷ
|
சூழ்வன cūḻvaṉa
|
| future negative
|
சூழமாட்டோம் cūḻamāṭṭōm
|
சூழமாட்டீர்கள் cūḻamāṭṭīrkaḷ
|
சூழமாட்டார்கள் cūḻamāṭṭārkaḷ
|
சூழா cūḻā
|
| negative
|
சூழவில்லை cūḻavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
cūḻ
|
சூழுங்கள் cūḻuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சூழாதே cūḻātē
|
சூழாதீர்கள் cūḻātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of சூழ்ந்துவிடு (cūḻntuviṭu)
|
past of சூழ்ந்துவிட்டிரு (cūḻntuviṭṭiru)
|
future of சூழ்ந்துவிடு (cūḻntuviṭu)
|
| progressive
|
சூழ்ந்துக்கொண்டிரு cūḻntukkoṇṭiru
|
| effective
|
சூழப்படு cūḻappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
சூழ cūḻa
|
சூழாமல் இருக்க cūḻāmal irukka
|
| potential
|
சூழலாம் cūḻalām
|
சூழாமல் இருக்கலாம் cūḻāmal irukkalām
|
| cohortative
|
சூழட்டும் cūḻaṭṭum
|
சூழாமல் இருக்கட்டும் cūḻāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
சூழ்வதால் cūḻvatāl
|
சூழாததால் cūḻātatāl
|
| conditional
|
சூழ்ந்தால் cūḻntāl
|
சூழாவிட்டால் cūḻāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
சூழ்ந்து cūḻntu
|
சூழாமல் cūḻāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
சூழ்கிற cūḻkiṟa
|
சூழ்ந்த cūḻnta
|
சூழும் cūḻum
|
சூழாத cūḻāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
சூழ்கிறவன் cūḻkiṟavaṉ
|
சூழ்கிறவள் cūḻkiṟavaḷ
|
சூழ்கிறவர் cūḻkiṟavar
|
சூழ்கிறது cūḻkiṟatu
|
சூழ்கிறவர்கள் cūḻkiṟavarkaḷ
|
சூழ்கிறவை cūḻkiṟavai
|
| past
|
சூழ்ந்தவன் cūḻntavaṉ
|
சூழ்ந்தவள் cūḻntavaḷ
|
சூழ்ந்தவர் cūḻntavar
|
சூழ்ந்தது cūḻntatu
|
சூழ்ந்தவர்கள் cūḻntavarkaḷ
|
சூழ்ந்தவை cūḻntavai
|
| future
|
சூழ்பவன் cūḻpavaṉ
|
சூழ்பவள் cūḻpavaḷ
|
சூழ்பவர் cūḻpavar
|
சூழ்வது cūḻvatu
|
சூழ்பவர்கள் cūḻpavarkaḷ
|
சூழ்பவை cūḻpavai
|
| negative
|
சூழாதவன் cūḻātavaṉ
|
சூழாதவள் cūḻātavaḷ
|
சூழாதவர் cūḻātavar
|
சூழாதது cūḻātatu
|
சூழாதவர்கள் cūḻātavarkaḷ
|
சூழாதவை cūḻātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
சூழ்வது cūḻvatu
|
சூழ்தல் cūḻtal
|
சூழல் cūḻal
|
Derived terms
Noun
சூழ் • (cūḻ)
- deliberation, counsel
- Synonym: ஆலோசனை (ālōcaṉai)
- investigation
- surrounding
- wreath of flowers for head
Declension
Declension of சூழ் (cūḻ)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
cūḻ
|
சூழ்கள் cūḻkaḷ
|
| vocative
|
சூழே cūḻē
|
சூழ்களே cūḻkaḷē
|
| accusative
|
சூழை cūḻai
|
சூழ்களை cūḻkaḷai
|
| dative
|
சூழுக்கு cūḻukku
|
சூழ்களுக்கு cūḻkaḷukku
|
| benefactive
|
சூழுக்காக cūḻukkāka
|
சூழ்களுக்காக cūḻkaḷukkāka
|
| genitive 1
|
சூழுடைய cūḻuṭaiya
|
சூழ்களுடைய cūḻkaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
சூழின் cūḻiṉ
|
சூழ்களின் cūḻkaḷiṉ
|
| locative 1
|
சூழில் cūḻil
|
சூழ்களில் cūḻkaḷil
|
| locative 2
|
சூழிடம் cūḻiṭam
|
சூழ்களிடம் cūḻkaḷiṭam
|
| sociative 1
|
சூழோடு cūḻōṭu
|
சூழ்களோடு cūḻkaḷōṭu
|
| sociative 2
|
சூழுடன் cūḻuṭaṉ
|
சூழ்களுடன் cūḻkaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
சூழால் cūḻāl
|
சூழ்களால் cūḻkaḷāl
|
| ablative
|
சூழிலிருந்து cūḻiliruntu
|
சூழ்களிலிருந்து cūḻkaḷiliruntu
|
References
- University of Madras (1924–1936) “சூழ்-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “சூழ்-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “சூழ்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press