உள்ளிடு
Tamil
Etymology
Compound of உள் (uḷ, “in”) + இடு (iṭu, “place”)
Pronunciation
- IPA(key): /ʊɭːɪɖʊ/, [ʊɭːɪɖɯ]
Verb
உள்ளிடு • (uḷḷiṭu) (transitive)
Conjugation
Conjugation of உள்ளிடு (uḷḷiṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | உள்ளிடுகிறேன் uḷḷiṭukiṟēṉ |
உள்ளிடுகிறாய் uḷḷiṭukiṟāy |
உள்ளிடுகிறான் uḷḷiṭukiṟāṉ |
உள்ளிடுகிறாள் uḷḷiṭukiṟāḷ |
உள்ளிடுகிறார் uḷḷiṭukiṟār |
உள்ளிடுகிறது uḷḷiṭukiṟatu | |
| past | உள்ளிட்டேன் uḷḷiṭṭēṉ |
உள்ளிட்டாய் uḷḷiṭṭāy |
உள்ளிட்டான் uḷḷiṭṭāṉ |
உள்ளிட்டாள் uḷḷiṭṭāḷ |
உள்ளிட்டார் uḷḷiṭṭār |
உள்ளிட்டது uḷḷiṭṭatu | |
| future | உள்ளிடுவேன் uḷḷiṭuvēṉ |
உள்ளிடுவாய் uḷḷiṭuvāy |
உள்ளிடுவான் uḷḷiṭuvāṉ |
உள்ளிடுவாள் uḷḷiṭuvāḷ |
உள்ளிடுவார் uḷḷiṭuvār |
உள்ளிடும் uḷḷiṭum | |
| future negative | உள்ளிடமாட்டேன் uḷḷiṭamāṭṭēṉ |
உள்ளிடமாட்டாய் uḷḷiṭamāṭṭāy |
உள்ளிடமாட்டான் uḷḷiṭamāṭṭāṉ |
உள்ளிடமாட்டாள் uḷḷiṭamāṭṭāḷ |
உள்ளிடமாட்டார் uḷḷiṭamāṭṭār |
உள்ளிடாது uḷḷiṭātu | |
| negative | உள்ளிடவில்லை uḷḷiṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | உள்ளிடுகிறோம் uḷḷiṭukiṟōm |
உள்ளிடுகிறீர்கள் uḷḷiṭukiṟīrkaḷ |
உள்ளிடுகிறார்கள் uḷḷiṭukiṟārkaḷ |
உள்ளிடுகின்றன uḷḷiṭukiṉṟaṉa | |||
| past | உள்ளிட்டோம் uḷḷiṭṭōm |
உள்ளிட்டீர்கள் uḷḷiṭṭīrkaḷ |
உள்ளிட்டார்கள் uḷḷiṭṭārkaḷ |
உள்ளிட்டன uḷḷiṭṭaṉa | |||
| future | உள்ளிடுவோம் uḷḷiṭuvōm |
உள்ளிடுவீர்கள் uḷḷiṭuvīrkaḷ |
உள்ளிடுவார்கள் uḷḷiṭuvārkaḷ |
உள்ளிடுவன uḷḷiṭuvaṉa | |||
| future negative | உள்ளிடமாட்டோம் uḷḷiṭamāṭṭōm |
உள்ளிடமாட்டீர்கள் uḷḷiṭamāṭṭīrkaḷ |
உள்ளிடமாட்டார்கள் uḷḷiṭamāṭṭārkaḷ |
உள்ளிடா uḷḷiṭā | |||
| negative | உள்ளிடவில்லை uḷḷiṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| uḷḷiṭu |
உள்ளிடுங்கள் uḷḷiṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| உள்ளிடாதே uḷḷiṭātē |
உள்ளிடாதீர்கள் uḷḷiṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of உள்ளிட்டுவிடு (uḷḷiṭṭuviṭu) | past of உள்ளிட்டுவிட்டிரு (uḷḷiṭṭuviṭṭiru) | future of உள்ளிட்டுவிடு (uḷḷiṭṭuviṭu) | |||||
| progressive | உள்ளிட்டுக்கொண்டிரு uḷḷiṭṭukkoṇṭiru | ||||||
| effective | உள்ளிடப்படு uḷḷiṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | உள்ளிட uḷḷiṭa |
உள்ளிடாமல் இருக்க uḷḷiṭāmal irukka | |||||
| potential | உள்ளிடலாம் uḷḷiṭalām |
உள்ளிடாமல் இருக்கலாம் uḷḷiṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | உள்ளிடட்டும் uḷḷiṭaṭṭum |
உள்ளிடாமல் இருக்கட்டும் uḷḷiṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | உள்ளிடுவதால் uḷḷiṭuvatāl |
உள்ளிடாததால் uḷḷiṭātatāl | |||||
| conditional | உள்ளிட்டால் uḷḷiṭṭāl |
உள்ளிடாவிட்டால் uḷḷiṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | உள்ளிட்டு uḷḷiṭṭu |
உள்ளிடாமல் uḷḷiṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| உள்ளிடுகிற uḷḷiṭukiṟa |
உள்ளிட்ட uḷḷiṭṭa |
உள்ளிடும் uḷḷiṭum |
உள்ளிடாத uḷḷiṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | உள்ளிடுகிறவன் uḷḷiṭukiṟavaṉ |
உள்ளிடுகிறவள் uḷḷiṭukiṟavaḷ |
உள்ளிடுகிறவர் uḷḷiṭukiṟavar |
உள்ளிடுகிறது uḷḷiṭukiṟatu |
உள்ளிடுகிறவர்கள் uḷḷiṭukiṟavarkaḷ |
உள்ளிடுகிறவை uḷḷiṭukiṟavai | |
| past | உள்ளிட்டவன் uḷḷiṭṭavaṉ |
உள்ளிட்டவள் uḷḷiṭṭavaḷ |
உள்ளிட்டவர் uḷḷiṭṭavar |
உள்ளிட்டது uḷḷiṭṭatu |
உள்ளிட்டவர்கள் uḷḷiṭṭavarkaḷ |
உள்ளிட்டவை uḷḷiṭṭavai | |
| future | உள்ளிடுபவன் uḷḷiṭupavaṉ |
உள்ளிடுபவள் uḷḷiṭupavaḷ |
உள்ளிடுபவர் uḷḷiṭupavar |
உள்ளிடுவது uḷḷiṭuvatu |
உள்ளிடுபவர்கள் uḷḷiṭupavarkaḷ |
உள்ளிடுபவை uḷḷiṭupavai | |
| negative | உள்ளிடாதவன் uḷḷiṭātavaṉ |
உள்ளிடாதவள் uḷḷiṭātavaḷ |
உள்ளிடாதவர் uḷḷiṭātavar |
உள்ளிடாதது uḷḷiṭātatu |
உள்ளிடாதவர்கள் uḷḷiṭātavarkaḷ |
உள்ளிடாதவை uḷḷiṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| உள்ளிடுவது uḷḷiṭuvatu |
உள்ளிடுதல் uḷḷiṭutal |
உள்ளிடல் uḷḷiṭal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “உள்ளிடு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.