Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Causative of ஒதுங்கு (otuṅku).
Verb
ஒதுக்கு • (otukku)
- to put on one side (as the hair); cause to get out of the way (as cattle, in the road); wash ashore (as floating or other bodies); push into a corner; cast to one side, to a hedge (as dry leaves)
- to separate (as persons in a quarrel)
- to shelter (as a bird its young); brood
- to gather on one side; tuck up (as one's clothes while crossing a river)
- to place out of reach, remove by unfair means, secure for one's self clandestinely
- to separate; put away; expel (as from caste)
- Synonym: விலக்கு (vilakku)
- (Kongu) to despatch (as a business); settle (as an affair); pay (as arrears); make a final statement of
- Synonym: தீர் (tīr)
- (Kongu) to kill
- (Kongu) to impoverish
Conjugation
Conjugation of ஒதுக்கு (otukku)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
ஒதுக்குகிறேன் otukkukiṟēṉ
|
ஒதுக்குகிறாய் otukkukiṟāy
|
ஒதுக்குகிறான் otukkukiṟāṉ
|
ஒதுக்குகிறாள் otukkukiṟāḷ
|
ஒதுக்குகிறார் otukkukiṟār
|
ஒதுக்குகிறது otukkukiṟatu
|
past
|
ஒதுக்கினேன் otukkiṉēṉ
|
ஒதுக்கினாய் otukkiṉāy
|
ஒதுக்கினான் otukkiṉāṉ
|
ஒதுக்கினாள் otukkiṉāḷ
|
ஒதுக்கினார் otukkiṉār
|
ஒதுக்கியது otukkiyatu
|
future
|
ஒதுக்குவேன் otukkuvēṉ
|
ஒதுக்குவாய் otukkuvāy
|
ஒதுக்குவான் otukkuvāṉ
|
ஒதுக்குவாள் otukkuvāḷ
|
ஒதுக்குவார் otukkuvār
|
ஒதுக்கும் otukkum
|
future negative
|
ஒதுக்கமாட்டேன் otukkamāṭṭēṉ
|
ஒதுக்கமாட்டாய் otukkamāṭṭāy
|
ஒதுக்கமாட்டான் otukkamāṭṭāṉ
|
ஒதுக்கமாட்டாள் otukkamāṭṭāḷ
|
ஒதுக்கமாட்டார் otukkamāṭṭār
|
ஒதுக்காது otukkātu
|
negative
|
ஒதுக்கவில்லை otukkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
ஒதுக்குகிறோம் otukkukiṟōm
|
ஒதுக்குகிறீர்கள் otukkukiṟīrkaḷ
|
ஒதுக்குகிறார்கள் otukkukiṟārkaḷ
|
ஒதுக்குகின்றன otukkukiṉṟaṉa
|
past
|
ஒதுக்கினோம் otukkiṉōm
|
ஒதுக்கினீர்கள் otukkiṉīrkaḷ
|
ஒதுக்கினார்கள் otukkiṉārkaḷ
|
ஒதுக்கின otukkiṉa
|
future
|
ஒதுக்குவோம் otukkuvōm
|
ஒதுக்குவீர்கள் otukkuvīrkaḷ
|
ஒதுக்குவார்கள் otukkuvārkaḷ
|
ஒதுக்குவன otukkuvaṉa
|
future negative
|
ஒதுக்கமாட்டோம் otukkamāṭṭōm
|
ஒதுக்கமாட்டீர்கள் otukkamāṭṭīrkaḷ
|
ஒதுக்கமாட்டார்கள் otukkamāṭṭārkaḷ
|
ஒதுக்கா otukkā
|
negative
|
ஒதுக்கவில்லை otukkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
otukku
|
ஒதுக்குங்கள் otukkuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஒதுக்காதே otukkātē
|
ஒதுக்காதீர்கள் otukkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of ஒதுக்கிவிடு (otukkiviṭu)
|
past of ஒதுக்கிவிட்டிரு (otukkiviṭṭiru)
|
future of ஒதுக்கிவிடு (otukkiviṭu)
|
progressive
|
ஒதுக்கிக்கொண்டிரு otukkikkoṇṭiru
|
effective
|
ஒதுக்கப்படு otukkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
ஒதுக்க otukka
|
ஒதுக்காமல் இருக்க otukkāmal irukka
|
potential
|
ஒதுக்கலாம் otukkalām
|
ஒதுக்காமல் இருக்கலாம் otukkāmal irukkalām
|
cohortative
|
ஒதுக்கட்டும் otukkaṭṭum
|
ஒதுக்காமல் இருக்கட்டும் otukkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
ஒதுக்குவதால் otukkuvatāl
|
ஒதுக்காததால் otukkātatāl
|
conditional
|
ஒதுக்கினால் otukkiṉāl
|
ஒதுக்காவிட்டால் otukkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
ஒதுக்கி otukki
|
ஒதுக்காமல் otukkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஒதுக்குகிற otukkukiṟa
|
ஒதுக்கிய otukkiya
|
ஒதுக்கும் otukkum
|
ஒதுக்காத otukkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
ஒதுக்குகிறவன் otukkukiṟavaṉ
|
ஒதுக்குகிறவள் otukkukiṟavaḷ
|
ஒதுக்குகிறவர் otukkukiṟavar
|
ஒதுக்குகிறது otukkukiṟatu
|
ஒதுக்குகிறவர்கள் otukkukiṟavarkaḷ
|
ஒதுக்குகிறவை otukkukiṟavai
|
past
|
ஒதுக்கியவன் otukkiyavaṉ
|
ஒதுக்கியவள் otukkiyavaḷ
|
ஒதுக்கியவர் otukkiyavar
|
ஒதுக்கியது otukkiyatu
|
ஒதுக்கியவர்கள் otukkiyavarkaḷ
|
ஒதுக்கியவை otukkiyavai
|
future
|
ஒதுக்குபவன் otukkupavaṉ
|
ஒதுக்குபவள் otukkupavaḷ
|
ஒதுக்குபவர் otukkupavar
|
ஒதுக்குவது otukkuvatu
|
ஒதுக்குபவர்கள் otukkupavarkaḷ
|
ஒதுக்குபவை otukkupavai
|
negative
|
ஒதுக்காதவன் otukkātavaṉ
|
ஒதுக்காதவள் otukkātavaḷ
|
ஒதுக்காதவர் otukkātavar
|
ஒதுக்காதது otukkātatu
|
ஒதுக்காதவர்கள் otukkātavarkaḷ
|
ஒதுக்காதவை otukkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஒதுக்குவது otukkuvatu
|
ஒதுக்குதல் otukkutal
|
ஒதுக்கல் otukkal
|
Etymology 2
From ஒதுங்கு (otuṅku).
Noun
ஒதுக்கு • (otukku)
- that which is apart, separate
- living as a tenant in another's house
- refuge, shelter
- Synonym: புகலிடம் (pukaliṭam)
- screen, hiding place
- Synonym: மறைப்பு (maṟaippu)
- walking gait
- Synonym: நடை (naṭai)
Declension
u-stem declension of ஒதுக்கு (otukku)
|
singular
|
plural
|
nominative
|
otukku
|
ஒதுக்குகள் otukkukaḷ
|
vocative
|
ஒதுக்கே otukkē
|
ஒதுக்குகளே otukkukaḷē
|
accusative
|
ஒதுக்கை otukkai
|
ஒதுக்குகளை otukkukaḷai
|
dative
|
ஒதுக்குக்கு otukkukku
|
ஒதுக்குகளுக்கு otukkukaḷukku
|
benefactive
|
ஒதுக்குக்காக otukkukkāka
|
ஒதுக்குகளுக்காக otukkukaḷukkāka
|
genitive 1
|
ஒதுக்குடைய otukkuṭaiya
|
ஒதுக்குகளுடைய otukkukaḷuṭaiya
|
genitive 2
|
ஒதுக்கின் otukkiṉ
|
ஒதுக்குகளின் otukkukaḷiṉ
|
locative 1
|
ஒதுக்கில் otukkil
|
ஒதுக்குகளில் otukkukaḷil
|
locative 2
|
ஒதுக்கிடம் otukkiṭam
|
ஒதுக்குகளிடம் otukkukaḷiṭam
|
sociative 1
|
ஒதுக்கோடு otukkōṭu
|
ஒதுக்குகளோடு otukkukaḷōṭu
|
sociative 2
|
ஒதுக்குடன் otukkuṭaṉ
|
ஒதுக்குகளுடன் otukkukaḷuṭaṉ
|
instrumental
|
ஒதுக்கால் otukkāl
|
ஒதுக்குகளால் otukkukaḷāl
|
ablative
|
ஒதுக்கிலிருந்து otukkiliruntu
|
ஒதுக்குகளிலிருந்து otukkukaḷiliruntu
|
Derived terms
- ஒதுக்கிமுளை (otukkimuḷai)
- ஒதுக்குக்குடி (otukkukkuṭi)
- ஒதுக்குப்பச்சை (otukkuppaccai)
- ஒதுக்குப்படல் (otukkuppaṭal)
- ஒதுக்குப்பாடு (otukkuppāṭu)
- ஒதுக்குப்புறம் (otukkuppuṟam)
- ஒதுக்குவயல் (otukkuvayal)
- ஒதுப்புறம் (otuppuṟam)
- காற்றொதுக்கு (kāṟṟotukku)
References
- University of Madras (1924–1936) “ஒதுக்கு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “ஒதுக்கு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press