ஒப்புவி
Tamil
Etymology
Causative of ஒப்பு (oppu).
Pronunciation
- IPA(key): /ɔpːʊʋɪ/, [ɔpːʊʋi]
Verb
ஒப்புவி • (oppuvi)
- to surrender, deliver, consign, hand over
- to prove, demonstrate
- Synonym: மெய்ப்பி (meyppi)
- to illustrate
- to transfer (as a debt)
- Synonym: கடன்சாட்டு (kaṭaṉcāṭṭu)
Conjugation
Conjugation of ஒப்புவி (oppuvi)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | ஒப்புவிக்கிறேன் oppuvikkiṟēṉ |
ஒப்புவிக்கிறாய் oppuvikkiṟāy |
ஒப்புவிக்கிறான் oppuvikkiṟāṉ |
ஒப்புவிக்கிறாள் oppuvikkiṟāḷ |
ஒப்புவிக்கிறார் oppuvikkiṟār |
ஒப்புவிக்கிறது oppuvikkiṟatu | |
| past | ஒப்புவித்தேன் oppuvittēṉ |
ஒப்புவித்தாய் oppuvittāy |
ஒப்புவித்தான் oppuvittāṉ |
ஒப்புவித்தாள் oppuvittāḷ |
ஒப்புவித்தார் oppuvittār |
ஒப்புவித்தது oppuvittatu | |
| future | ஒப்புவிப்பேன் oppuvippēṉ |
ஒப்புவிப்பாய் oppuvippāy |
ஒப்புவிப்பான் oppuvippāṉ |
ஒப்புவிப்பாள் oppuvippāḷ |
ஒப்புவிப்பார் oppuvippār |
ஒப்புவிக்கும் oppuvikkum | |
| future negative | ஒப்புவிக்கமாட்டேன் oppuvikkamāṭṭēṉ |
ஒப்புவிக்கமாட்டாய் oppuvikkamāṭṭāy |
ஒப்புவிக்கமாட்டான் oppuvikkamāṭṭāṉ |
ஒப்புவிக்கமாட்டாள் oppuvikkamāṭṭāḷ |
ஒப்புவிக்கமாட்டார் oppuvikkamāṭṭār |
ஒப்புவிக்காது oppuvikkātu | |
| negative | ஒப்புவிக்கவில்லை oppuvikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | ஒப்புவிக்கிறோம் oppuvikkiṟōm |
ஒப்புவிக்கிறீர்கள் oppuvikkiṟīrkaḷ |
ஒப்புவிக்கிறார்கள் oppuvikkiṟārkaḷ |
ஒப்புவிக்கின்றன oppuvikkiṉṟaṉa | |||
| past | ஒப்புவித்தோம் oppuvittōm |
ஒப்புவித்தீர்கள் oppuvittīrkaḷ |
ஒப்புவித்தார்கள் oppuvittārkaḷ |
ஒப்புவித்தன oppuvittaṉa | |||
| future | ஒப்புவிப்போம் oppuvippōm |
ஒப்புவிப்பீர்கள் oppuvippīrkaḷ |
ஒப்புவிப்பார்கள் oppuvippārkaḷ |
ஒப்புவிப்பன oppuvippaṉa | |||
| future negative | ஒப்புவிக்கமாட்டோம் oppuvikkamāṭṭōm |
ஒப்புவிக்கமாட்டீர்கள் oppuvikkamāṭṭīrkaḷ |
ஒப்புவிக்கமாட்டார்கள் oppuvikkamāṭṭārkaḷ |
ஒப்புவிக்கா oppuvikkā | |||
| negative | ஒப்புவிக்கவில்லை oppuvikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| oppuvi |
ஒப்புவியுங்கள் oppuviyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| ஒப்புவிக்காதே oppuvikkātē |
ஒப்புவிக்காதீர்கள் oppuvikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of ஒப்புவித்துவிடு (oppuvittuviṭu) | past of ஒப்புவித்துவிட்டிரு (oppuvittuviṭṭiru) | future of ஒப்புவித்துவிடு (oppuvittuviṭu) | |||||
| progressive | ஒப்புவித்துக்கொண்டிரு oppuvittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | ஒப்புவிக்கப்படு oppuvikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | ஒப்புவிக்க oppuvikka |
ஒப்புவிக்காமல் இருக்க oppuvikkāmal irukka | |||||
| potential | ஒப்புவிக்கலாம் oppuvikkalām |
ஒப்புவிக்காமல் இருக்கலாம் oppuvikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | ஒப்புவிக்கட்டும் oppuvikkaṭṭum |
ஒப்புவிக்காமல் இருக்கட்டும் oppuvikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | ஒப்புவிப்பதால் oppuvippatāl |
ஒப்புவிக்காததால் oppuvikkātatāl | |||||
| conditional | ஒப்புவித்தால் oppuvittāl |
ஒப்புவிக்காவிட்டால் oppuvikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | ஒப்புவித்து oppuvittu |
ஒப்புவிக்காமல் oppuvikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| ஒப்புவிக்கிற oppuvikkiṟa |
ஒப்புவித்த oppuvitta |
ஒப்புவிக்கும் oppuvikkum |
ஒப்புவிக்காத oppuvikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | ஒப்புவிக்கிறவன் oppuvikkiṟavaṉ |
ஒப்புவிக்கிறவள் oppuvikkiṟavaḷ |
ஒப்புவிக்கிறவர் oppuvikkiṟavar |
ஒப்புவிக்கிறது oppuvikkiṟatu |
ஒப்புவிக்கிறவர்கள் oppuvikkiṟavarkaḷ |
ஒப்புவிக்கிறவை oppuvikkiṟavai | |
| past | ஒப்புவித்தவன் oppuvittavaṉ |
ஒப்புவித்தவள் oppuvittavaḷ |
ஒப்புவித்தவர் oppuvittavar |
ஒப்புவித்தது oppuvittatu |
ஒப்புவித்தவர்கள் oppuvittavarkaḷ |
ஒப்புவித்தவை oppuvittavai | |
| future | ஒப்புவிப்பவன் oppuvippavaṉ |
ஒப்புவிப்பவள் oppuvippavaḷ |
ஒப்புவிப்பவர் oppuvippavar |
ஒப்புவிப்பது oppuvippatu |
ஒப்புவிப்பவர்கள் oppuvippavarkaḷ |
ஒப்புவிப்பவை oppuvippavai | |
| negative | ஒப்புவிக்காதவன் oppuvikkātavaṉ |
ஒப்புவிக்காதவள் oppuvikkātavaḷ |
ஒப்புவிக்காதவர் oppuvikkātavar |
ஒப்புவிக்காதது oppuvikkātatu |
ஒப்புவிக்காதவர்கள் oppuvikkātavarkaḷ |
ஒப்புவிக்காதவை oppuvikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| ஒப்புவிப்பது oppuvippatu |
ஒப்புவித்தல் oppuvittal |
ஒப்புவிக்கல் oppuvikkal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “ஒப்புவி-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.