Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Letter
The template Template:ta-letter does not use the parameter(s): 1=
2=ஓ
Please see Module:checkparams for help with this warning.ஓ • (ō)
- The eleventh vowel in Tamil.
Etymology 2
Compare ஒ (o). Cognate with Old Kannada ಓಳ್ (ōḷ, “to have sex”).
Verb
ஓ • (ō)
- to be of one mind
- to copulate, have sexual intercourse
- Synonym: புணர் (puṇar)
- (colloquial, vulgar) to fuck
Conjugation
Conjugation of ஓ (ō)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
ஓக்கிறேன் ōkkiṟēṉ
|
ஓக்கிறாய் ōkkiṟāy
|
ஓக்கிறான் ōkkiṟāṉ
|
ஓக்கிறாள் ōkkiṟāḷ
|
ஓக்கிறார் ōkkiṟār
|
ஓக்கிறது ōkkiṟatu
|
| past
|
ஓத்தேன் ōttēṉ
|
ஓத்தாய் ōttāy
|
ஓத்தான் ōttāṉ
|
ஓத்தாள் ōttāḷ
|
ஓத்தார் ōttār
|
ஓத்தது ōttatu
|
| future
|
ஓப்பேன் ōppēṉ
|
ஓப்பாய் ōppāy
|
ஓப்பான் ōppāṉ
|
ஓப்பாள் ōppāḷ
|
ஓப்பார் ōppār
|
ஓக்கும் ōkkum
|
| future negative
|
ஓக்கமாட்டேன் ōkkamāṭṭēṉ
|
ஓக்கமாட்டாய் ōkkamāṭṭāy
|
ஓக்கமாட்டான் ōkkamāṭṭāṉ
|
ஓக்கமாட்டாள் ōkkamāṭṭāḷ
|
ஓக்கமாட்டார் ōkkamāṭṭār
|
ஓக்காது ōkkātu
|
| negative
|
ஓக்கவில்லை ōkkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
ஓக்கிறோம் ōkkiṟōm
|
ஓக்கிறீர்கள் ōkkiṟīrkaḷ
|
ஓக்கிறார்கள் ōkkiṟārkaḷ
|
ஓக்கின்றன ōkkiṉṟaṉa
|
| past
|
ஓத்தோம் ōttōm
|
ஓத்தீர்கள் ōttīrkaḷ
|
ஓத்தார்கள் ōttārkaḷ
|
ஓத்தன ōttaṉa
|
| future
|
ஓப்போம் ōppōm
|
ஓப்பீர்கள் ōppīrkaḷ
|
ஓப்பார்கள் ōppārkaḷ
|
ஓப்பன ōppaṉa
|
| future negative
|
ஓக்கமாட்டோம் ōkkamāṭṭōm
|
ஓக்கமாட்டீர்கள் ōkkamāṭṭīrkaḷ
|
ஓக்கமாட்டார்கள் ōkkamāṭṭārkaḷ
|
ஓக்கா ōkkā
|
| negative
|
ஓக்கவில்லை ōkkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ō
|
ஓவுங்கள் ōvuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஓக்காதே ōkkātē
|
ஓக்காதீர்கள் ōkkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of ஓத்துவிடு (ōttuviṭu)
|
past of ஓத்துவிட்டிரு (ōttuviṭṭiru)
|
future of ஓத்துவிடு (ōttuviṭu)
|
| progressive
|
ஓத்துக்கொண்டிரு ōttukkoṇṭiru
|
| effective
|
ஓக்கப்படு ōkkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
ஓக்க ōkka
|
ஓக்காமல் இருக்க ōkkāmal irukka
|
| potential
|
ஓக்கலாம் ōkkalām
|
ஓக்காமல் இருக்கலாம் ōkkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
ஓக்கட்டும் ōkkaṭṭum
|
ஓக்காமல் இருக்கட்டும் ōkkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
ஓப்பதால் ōppatāl
|
ஓக்காததால் ōkkātatāl
|
| conditional
|
ஓத்தால் ōttāl
|
ஓக்காவிட்டால் ōkkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
ஓத்து ōttu
|
ஓக்காமல் ōkkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஓக்கிற ōkkiṟa
|
ஓத்த ōtta
|
ஓக்கும் ōkkum
|
ஓக்காத ōkkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
ஓக்கிறவன் ōkkiṟavaṉ
|
ஓக்கிறவள் ōkkiṟavaḷ
|
ஓக்கிறவர் ōkkiṟavar
|
ஓக்கிறது ōkkiṟatu
|
ஓக்கிறவர்கள் ōkkiṟavarkaḷ
|
ஓக்கிறவை ōkkiṟavai
|
| past
|
ஓத்தவன் ōttavaṉ
|
ஓத்தவள் ōttavaḷ
|
ஓத்தவர் ōttavar
|
ஓத்தது ōttatu
|
ஓத்தவர்கள் ōttavarkaḷ
|
ஓத்தவை ōttavai
|
| future
|
ஓப்பவன் ōppavaṉ
|
ஓப்பவள் ōppavaḷ
|
ஓப்பவர் ōppavar
|
ஓப்பது ōppatu
|
ஓப்பவர்கள் ōppavarkaḷ
|
ஓப்பவை ōppavai
|
| negative
|
ஓக்காதவன் ōkkātavaṉ
|
ஓக்காதவள் ōkkātavaḷ
|
ஓக்காதவர் ōkkātavar
|
ஓக்காதது ōkkātatu
|
ஓக்காதவர்கள் ōkkātavarkaḷ
|
ஓக்காதவை ōkkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஓப்பது ōppatu
|
ஓத்தல் ōttal
|
ஓக்கல் ōkkal
|
Etymology 3
Interjection
ஓ • (ō)
- oh! (or) o..
- expressing recollection
- Synonym: ஆ (ā)
- ஓ புரிந்தது ― ō purintatu ― Oh, understood
- expressing wonder
- Synonym: ஓஒ (ō’o)
- ஓ! என்னதது ― ō! eṉṉatatu ― Oh! What's that?
- alas.. ah.. - expressing bereavement
- Synonym: ஐயோ (aiyō)
- (literary) halloa, oh, hey - calling attention
- Synonyms: ஓய் (ōy), ஏய் (ēy)
- ஓ மகனே ― ō makaṉē ― Oh, my son!
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “ஓ”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “ஓ-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “ஓ”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press