Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Letter
The template Template:ta-letter does not use the parameter(s): 1=
2=ஒ
Please see Module:checkparams for help with this warning.ஒ • (o)
- The tenth vowel in Tamil.
Etymology 2
Inherited from Proto-Dravidian *o-. Compare ஒற்று (oṟṟu), ஒன்று (oṉṟu), ஓ (ō).
Verb
ஒ • (o)
- (transitive) to resemble
- (transitive) to equal
- (intransitive) to be united
- (intransitive) to be harmonious
- (intransitive) to be well-behaved
Conjugation
Conjugation of ஒ (o)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
ஒக்கிறேன் okkiṟēṉ
|
ஒக்கிறாய் okkiṟāy
|
ஒக்கிறான் okkiṟāṉ
|
ஒக்கிறாள் okkiṟāḷ
|
ஒக்கிறார் okkiṟār
|
ஒக்கிறது okkiṟatu
|
past
|
ஒத்தேன் ottēṉ
|
ஒத்தாய் ottāy
|
ஒத்தான் ottāṉ
|
ஒத்தாள் ottāḷ
|
ஒத்தார் ottār
|
ஒத்தது ottatu
|
future
|
ஒப்பேன் oppēṉ
|
ஒப்பாய் oppāy
|
ஒப்பான் oppāṉ
|
ஒப்பாள் oppāḷ
|
ஒப்பார் oppār
|
ஒக்கும் okkum
|
future negative
|
ஒக்கமாட்டேன் okkamāṭṭēṉ
|
ஒக்கமாட்டாய் okkamāṭṭāy
|
ஒக்கமாட்டான் okkamāṭṭāṉ
|
ஒக்கமாட்டாள் okkamāṭṭāḷ
|
ஒக்கமாட்டார் okkamāṭṭār
|
ஒக்காது okkātu
|
negative
|
ஒக்கவில்லை okkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
ஒக்கிறோம் okkiṟōm
|
ஒக்கிறீர்கள் okkiṟīrkaḷ
|
ஒக்கிறார்கள் okkiṟārkaḷ
|
ஒக்கின்றன okkiṉṟaṉa
|
past
|
ஒத்தோம் ottōm
|
ஒத்தீர்கள் ottīrkaḷ
|
ஒத்தார்கள் ottārkaḷ
|
ஒத்தன ottaṉa
|
future
|
ஒப்போம் oppōm
|
ஒப்பீர்கள் oppīrkaḷ
|
ஒப்பார்கள் oppārkaḷ
|
ஒப்பன oppaṉa
|
future negative
|
ஒக்கமாட்டோம் okkamāṭṭōm
|
ஒக்கமாட்டீர்கள் okkamāṭṭīrkaḷ
|
ஒக்கமாட்டார்கள் okkamāṭṭārkaḷ
|
ஒக்கா okkā
|
negative
|
ஒக்கவில்லை okkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
o
|
ஒவ்வுங்கள் ovvuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஒக்காதே okkātē
|
ஒக்காதீர்கள் okkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of ஒத்துவிடு (ottuviṭu)
|
past of ஒத்துவிட்டிரு (ottuviṭṭiru)
|
future of ஒத்துவிடு (ottuviṭu)
|
progressive
|
ஒத்துக்கொண்டிரு ottukkoṇṭiru
|
effective
|
ஒக்கப்படு okkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
ஒக்க okka
|
ஒக்காமல் இருக்க okkāmal irukka
|
potential
|
ஒக்கலாம் okkalām
|
ஒக்காமல் இருக்கலாம் okkāmal irukkalām
|
cohortative
|
ஒக்கட்டும் okkaṭṭum
|
ஒக்காமல் இருக்கட்டும் okkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
ஒப்பதால் oppatāl
|
ஒக்காததால் okkātatāl
|
conditional
|
ஒத்தால் ottāl
|
ஒக்காவிட்டால் okkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
ஒத்து ottu
|
ஒக்காமல் okkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஒக்கிற okkiṟa
|
ஒத்த otta
|
ஒக்கும் okkum
|
ஒக்காத okkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
ஒக்கிறவன் okkiṟavaṉ
|
ஒக்கிறவள் okkiṟavaḷ
|
ஒக்கிறவர் okkiṟavar
|
ஒக்கிறது okkiṟatu
|
ஒக்கிறவர்கள் okkiṟavarkaḷ
|
ஒக்கிறவை okkiṟavai
|
past
|
ஒத்தவன் ottavaṉ
|
ஒத்தவள் ottavaḷ
|
ஒத்தவர் ottavar
|
ஒத்தது ottatu
|
ஒத்தவர்கள் ottavarkaḷ
|
ஒத்தவை ottavai
|
future
|
ஒப்பவன் oppavaṉ
|
ஒப்பவள் oppavaḷ
|
ஒப்பவர் oppavar
|
ஒப்பது oppatu
|
ஒப்பவர்கள் oppavarkaḷ
|
ஒப்பவை oppavai
|
negative
|
ஒக்காதவன் okkātavaṉ
|
ஒக்காதவள் okkātavaḷ
|
ஒக்காதவர் okkātavar
|
ஒக்காதது okkātatu
|
ஒக்காதவர்கள் okkātavarkaḷ
|
ஒக்காதவை okkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஒப்பது oppatu
|
ஒத்தல் ottal
|
ஒக்கல் okkal
|
Derived terms
References
- University of Madras (1924–1936) “ஒ”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press