கட்டுப்படு
Tamil
Etymology
From கட்டு (kaṭṭu) + படு (paṭu).
Pronunciation
- IPA(key): /kaʈːupːaɖɯ/
Verb
கட்டுப்படு • (kaṭṭuppaṭu)
- (intransitive) to yield to, submit, be influenced by, become bound
- to be constipated, obstructed
- Synonym: தடைப்படு (taṭaippaṭu)
- to be worn, be tied
- Synonym: கட்டப்படு (kaṭṭappaṭu)
Conjugation
Conjugation of கட்டுப்படு (kaṭṭuppaṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | கட்டுப்படுகிறேன் kaṭṭuppaṭukiṟēṉ |
கட்டுப்படுகிறாய் kaṭṭuppaṭukiṟāy |
கட்டுப்படுகிறான் kaṭṭuppaṭukiṟāṉ |
கட்டுப்படுகிறாள் kaṭṭuppaṭukiṟāḷ |
கட்டுப்படுகிறார் kaṭṭuppaṭukiṟār |
கட்டுப்படுகிறது kaṭṭuppaṭukiṟatu | |
| past | கட்டுப்பட்டேன் kaṭṭuppaṭṭēṉ |
கட்டுப்பட்டாய் kaṭṭuppaṭṭāy |
கட்டுப்பட்டான் kaṭṭuppaṭṭāṉ |
கட்டுப்பட்டாள் kaṭṭuppaṭṭāḷ |
கட்டுப்பட்டார் kaṭṭuppaṭṭār |
கட்டுப்பட்டது kaṭṭuppaṭṭatu | |
| future | கட்டுப்படுவேன் kaṭṭuppaṭuvēṉ |
கட்டுப்படுவாய் kaṭṭuppaṭuvāy |
கட்டுப்படுவான் kaṭṭuppaṭuvāṉ |
கட்டுப்படுவாள் kaṭṭuppaṭuvāḷ |
கட்டுப்படுவார் kaṭṭuppaṭuvār |
கட்டுப்படும் kaṭṭuppaṭum | |
| future negative | கட்டுப்படமாட்டேன் kaṭṭuppaṭamāṭṭēṉ |
கட்டுப்படமாட்டாய் kaṭṭuppaṭamāṭṭāy |
கட்டுப்படமாட்டான் kaṭṭuppaṭamāṭṭāṉ |
கட்டுப்படமாட்டாள் kaṭṭuppaṭamāṭṭāḷ |
கட்டுப்படமாட்டார் kaṭṭuppaṭamāṭṭār |
கட்டுப்படாது kaṭṭuppaṭātu | |
| negative | கட்டுப்படவில்லை kaṭṭuppaṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | கட்டுப்படுகிறோம் kaṭṭuppaṭukiṟōm |
கட்டுப்படுகிறீர்கள் kaṭṭuppaṭukiṟīrkaḷ |
கட்டுப்படுகிறார்கள் kaṭṭuppaṭukiṟārkaḷ |
கட்டுப்படுகின்றன kaṭṭuppaṭukiṉṟaṉa | |||
| past | கட்டுப்பட்டோம் kaṭṭuppaṭṭōm |
கட்டுப்பட்டீர்கள் kaṭṭuppaṭṭīrkaḷ |
கட்டுப்பட்டார்கள் kaṭṭuppaṭṭārkaḷ |
கட்டுப்பட்டன kaṭṭuppaṭṭaṉa | |||
| future | கட்டுப்படுவோம் kaṭṭuppaṭuvōm |
கட்டுப்படுவீர்கள் kaṭṭuppaṭuvīrkaḷ |
கட்டுப்படுவார்கள் kaṭṭuppaṭuvārkaḷ |
கட்டுப்படுவன kaṭṭuppaṭuvaṉa | |||
| future negative | கட்டுப்படமாட்டோம் kaṭṭuppaṭamāṭṭōm |
கட்டுப்படமாட்டீர்கள் kaṭṭuppaṭamāṭṭīrkaḷ |
கட்டுப்படமாட்டார்கள் kaṭṭuppaṭamāṭṭārkaḷ |
கட்டுப்படா kaṭṭuppaṭā | |||
| negative | கட்டுப்படவில்லை kaṭṭuppaṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| kaṭṭuppaṭu |
கட்டுப்படுங்கள் kaṭṭuppaṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| கட்டுப்படாதே kaṭṭuppaṭātē |
கட்டுப்படாதீர்கள் kaṭṭuppaṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of கட்டுப்பட்டுவிடு (kaṭṭuppaṭṭuviṭu) | past of கட்டுப்பட்டுவிட்டிரு (kaṭṭuppaṭṭuviṭṭiru) | future of கட்டுப்பட்டுவிடு (kaṭṭuppaṭṭuviṭu) | |||||
| progressive | கட்டுப்பட்டுக்கொண்டிரு kaṭṭuppaṭṭukkoṇṭiru | ||||||
| effective | கட்டுப்படப்படு kaṭṭuppaṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | கட்டுப்பட kaṭṭuppaṭa |
கட்டுப்படாமல் இருக்க kaṭṭuppaṭāmal irukka | |||||
| potential | கட்டுப்படலாம் kaṭṭuppaṭalām |
கட்டுப்படாமல் இருக்கலாம் kaṭṭuppaṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | கட்டுப்படட்டும் kaṭṭuppaṭaṭṭum |
கட்டுப்படாமல் இருக்கட்டும் kaṭṭuppaṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | கட்டுப்படுவதால் kaṭṭuppaṭuvatāl |
கட்டுப்படாததால் kaṭṭuppaṭātatāl | |||||
| conditional | கட்டுப்பட்டால் kaṭṭuppaṭṭāl |
கட்டுப்படாவிட்டால் kaṭṭuppaṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | கட்டுப்பட்டு kaṭṭuppaṭṭu |
கட்டுப்படாமல் kaṭṭuppaṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| கட்டுப்படுகிற kaṭṭuppaṭukiṟa |
கட்டுப்பட்ட kaṭṭuppaṭṭa |
கட்டுப்படும் kaṭṭuppaṭum |
கட்டுப்படாத kaṭṭuppaṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | கட்டுப்படுகிறவன் kaṭṭuppaṭukiṟavaṉ |
கட்டுப்படுகிறவள் kaṭṭuppaṭukiṟavaḷ |
கட்டுப்படுகிறவர் kaṭṭuppaṭukiṟavar |
கட்டுப்படுகிறது kaṭṭuppaṭukiṟatu |
கட்டுப்படுகிறவர்கள் kaṭṭuppaṭukiṟavarkaḷ |
கட்டுப்படுகிறவை kaṭṭuppaṭukiṟavai | |
| past | கட்டுப்பட்டவன் kaṭṭuppaṭṭavaṉ |
கட்டுப்பட்டவள் kaṭṭuppaṭṭavaḷ |
கட்டுப்பட்டவர் kaṭṭuppaṭṭavar |
கட்டுப்பட்டது kaṭṭuppaṭṭatu |
கட்டுப்பட்டவர்கள் kaṭṭuppaṭṭavarkaḷ |
கட்டுப்பட்டவை kaṭṭuppaṭṭavai | |
| future | கட்டுப்படுபவன் kaṭṭuppaṭupavaṉ |
கட்டுப்படுபவள் kaṭṭuppaṭupavaḷ |
கட்டுப்படுபவர் kaṭṭuppaṭupavar |
கட்டுப்படுவது kaṭṭuppaṭuvatu |
கட்டுப்படுபவர்கள் kaṭṭuppaṭupavarkaḷ |
கட்டுப்படுபவை kaṭṭuppaṭupavai | |
| negative | கட்டுப்படாதவன் kaṭṭuppaṭātavaṉ |
கட்டுப்படாதவள் kaṭṭuppaṭātavaḷ |
கட்டுப்படாதவர் kaṭṭuppaṭātavar |
கட்டுப்படாதது kaṭṭuppaṭātatu |
கட்டுப்படாதவர்கள் kaṭṭuppaṭātavarkaḷ |
கட்டுப்படாதவை kaṭṭuppaṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| கட்டுப்படுவது kaṭṭuppaṭuvatu |
கட்டுப்படுதல் kaṭṭuppaṭutal |
கட்டுப்படல் kaṭṭuppaṭal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “கட்டுப்படு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.