Tamil
Etymology
Cognate with Old Kannada ಕಱೆ (kaṟe), Kannada ಕರೆ (kare), Malayalam കറക്കുക (kaṟakkuka).
Pronunciation
Verb
கற • (kaṟa) (transitive)
- to milk
- to yield milk, as a cow
- (figurative) to misappropriate, as another's property; to extort
Conjugation
Conjugation of கற (kaṟa)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
கறக்கிறேன் kaṟakkiṟēṉ
|
கறக்கிறாய் kaṟakkiṟāy
|
கறக்கிறான் kaṟakkiṟāṉ
|
கறக்கிறாள் kaṟakkiṟāḷ
|
கறக்கிறார் kaṟakkiṟār
|
கறக்கிறது kaṟakkiṟatu
|
past
|
கறந்தேன் kaṟantēṉ
|
கறந்தாய் kaṟantāy
|
கறந்தான் kaṟantāṉ
|
கறந்தாள் kaṟantāḷ
|
கறந்தார் kaṟantār
|
கறந்தது kaṟantatu
|
future
|
கறப்பேன் kaṟappēṉ
|
கறப்பாய் kaṟappāy
|
கறப்பான் kaṟappāṉ
|
கறப்பாள் kaṟappāḷ
|
கறப்பார் kaṟappār
|
கறக்கும் kaṟakkum
|
future negative
|
கறக்கமாட்டேன் kaṟakkamāṭṭēṉ
|
கறக்கமாட்டாய் kaṟakkamāṭṭāy
|
கறக்கமாட்டான் kaṟakkamāṭṭāṉ
|
கறக்கமாட்டாள் kaṟakkamāṭṭāḷ
|
கறக்கமாட்டார் kaṟakkamāṭṭār
|
கறக்காது kaṟakkātu
|
negative
|
கறக்கவில்லை kaṟakkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
கறக்கிறோம் kaṟakkiṟōm
|
கறக்கிறீர்கள் kaṟakkiṟīrkaḷ
|
கறக்கிறார்கள் kaṟakkiṟārkaḷ
|
கறக்கின்றன kaṟakkiṉṟaṉa
|
past
|
கறந்தோம் kaṟantōm
|
கறந்தீர்கள் kaṟantīrkaḷ
|
கறந்தார்கள் kaṟantārkaḷ
|
கறந்தன kaṟantaṉa
|
future
|
கறப்போம் kaṟappōm
|
கறப்பீர்கள் kaṟappīrkaḷ
|
கறப்பார்கள் kaṟappārkaḷ
|
கறப்பன kaṟappaṉa
|
future negative
|
கறக்கமாட்டோம் kaṟakkamāṭṭōm
|
கறக்கமாட்டீர்கள் kaṟakkamāṭṭīrkaḷ
|
கறக்கமாட்டார்கள் kaṟakkamāṭṭārkaḷ
|
கறக்கா kaṟakkā
|
negative
|
கறக்கவில்லை kaṟakkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kaṟa
|
கறவுங்கள் kaṟavuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கறக்காதே kaṟakkātē
|
கறக்காதீர்கள் kaṟakkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of கறந்துவிடு (kaṟantuviṭu)
|
past of கறந்துவிட்டிரு (kaṟantuviṭṭiru)
|
future of கறந்துவிடு (kaṟantuviṭu)
|
progressive
|
கறந்துக்கொண்டிரு kaṟantukkoṇṭiru
|
effective
|
கறக்கப்படு kaṟakkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
கறக்க kaṟakka
|
கறக்காமல் இருக்க kaṟakkāmal irukka
|
potential
|
கறக்கலாம் kaṟakkalām
|
கறக்காமல் இருக்கலாம் kaṟakkāmal irukkalām
|
cohortative
|
கறக்கட்டும் kaṟakkaṭṭum
|
கறக்காமல் இருக்கட்டும் kaṟakkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
கறப்பதால் kaṟappatāl
|
கறக்காததால் kaṟakkātatāl
|
conditional
|
கறந்தால் kaṟantāl
|
கறக்காவிட்டால் kaṟakkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
கறந்து kaṟantu
|
கறக்காமல் kaṟakkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கறக்கிற kaṟakkiṟa
|
கறந்த kaṟanta
|
கறக்கும் kaṟakkum
|
கறக்காத kaṟakkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
கறக்கிறவன் kaṟakkiṟavaṉ
|
கறக்கிறவள் kaṟakkiṟavaḷ
|
கறக்கிறவர் kaṟakkiṟavar
|
கறக்கிறது kaṟakkiṟatu
|
கறக்கிறவர்கள் kaṟakkiṟavarkaḷ
|
கறக்கிறவை kaṟakkiṟavai
|
past
|
கறந்தவன் kaṟantavaṉ
|
கறந்தவள் kaṟantavaḷ
|
கறந்தவர் kaṟantavar
|
கறந்தது kaṟantatu
|
கறந்தவர்கள் kaṟantavarkaḷ
|
கறந்தவை kaṟantavai
|
future
|
கறப்பவன் kaṟappavaṉ
|
கறப்பவள் kaṟappavaḷ
|
கறப்பவர் kaṟappavar
|
கறப்பது kaṟappatu
|
கறப்பவர்கள் kaṟappavarkaḷ
|
கறப்பவை kaṟappavai
|
negative
|
கறக்காதவன் kaṟakkātavaṉ
|
கறக்காதவள் kaṟakkātavaḷ
|
கறக்காதவர் kaṟakkātavar
|
கறக்காதது kaṟakkātatu
|
கறக்காதவர்கள் kaṟakkātavarkaḷ
|
கறக்காதவை kaṟakkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கறப்பது kaṟappatu
|
கறத்தல் kaṟattal
|
கறக்கல் kaṟakkal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “கற-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press