Tamil
Etymology
Cognate to Malayalam കറു (kaṟu) and Old Kannada ಕಱು (kaṟu).
Pronunciation
Verb
கறு • (kaṟu)
- (intransitive) to grow black, darken
- to mature, come to a climax
- Synonym: முற்று (muṟṟu)
- (Kongu) to become impure, polluted; contract moral defilement
- (transitive) to resent, get angry with
- Synonym: கோபி (kōpi)
Conjugation
Conjugation of கறு (kaṟu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
கறுக்கிறேன் kaṟukkiṟēṉ
|
கறுக்கிறாய் kaṟukkiṟāy
|
கறுக்கிறான் kaṟukkiṟāṉ
|
கறுக்கிறாள் kaṟukkiṟāḷ
|
கறுக்கிறார் kaṟukkiṟār
|
கறுக்கிறது kaṟukkiṟatu
|
| past
|
கறுந்தேன் kaṟuntēṉ
|
கறுந்தாய் kaṟuntāy
|
கறுந்தான் kaṟuntāṉ
|
கறுந்தாள் kaṟuntāḷ
|
கறுந்தார் kaṟuntār
|
கறுந்தது kaṟuntatu
|
| future
|
கறுப்பேன் kaṟuppēṉ
|
கறுப்பாய் kaṟuppāy
|
கறுப்பான் kaṟuppāṉ
|
கறுப்பாள் kaṟuppāḷ
|
கறுப்பார் kaṟuppār
|
கறுக்கும் kaṟukkum
|
| future negative
|
கறுக்கமாட்டேன் kaṟukkamāṭṭēṉ
|
கறுக்கமாட்டாய் kaṟukkamāṭṭāy
|
கறுக்கமாட்டான் kaṟukkamāṭṭāṉ
|
கறுக்கமாட்டாள் kaṟukkamāṭṭāḷ
|
கறுக்கமாட்டார் kaṟukkamāṭṭār
|
கறுக்காது kaṟukkātu
|
| negative
|
கறுக்கவில்லை kaṟukkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
கறுக்கிறோம் kaṟukkiṟōm
|
கறுக்கிறீர்கள் kaṟukkiṟīrkaḷ
|
கறுக்கிறார்கள் kaṟukkiṟārkaḷ
|
கறுக்கின்றன kaṟukkiṉṟaṉa
|
| past
|
கறுந்தோம் kaṟuntōm
|
கறுந்தீர்கள் kaṟuntīrkaḷ
|
கறுந்தார்கள் kaṟuntārkaḷ
|
கறுந்தன kaṟuntaṉa
|
| future
|
கறுப்போம் kaṟuppōm
|
கறுப்பீர்கள் kaṟuppīrkaḷ
|
கறுப்பார்கள் kaṟuppārkaḷ
|
கறுப்பன kaṟuppaṉa
|
| future negative
|
கறுக்கமாட்டோம் kaṟukkamāṭṭōm
|
கறுக்கமாட்டீர்கள் kaṟukkamāṭṭīrkaḷ
|
கறுக்கமாட்டார்கள் kaṟukkamāṭṭārkaḷ
|
கறுக்கா kaṟukkā
|
| negative
|
கறுக்கவில்லை kaṟukkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kaṟu
|
கறுங்கள் kaṟuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கறுக்காதே kaṟukkātē
|
கறுக்காதீர்கள் kaṟukkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of கறுந்துவிடு (kaṟuntuviṭu)
|
past of கறுந்துவிட்டிரு (kaṟuntuviṭṭiru)
|
future of கறுந்துவிடு (kaṟuntuviṭu)
|
| progressive
|
கறுந்துக்கொண்டிரு kaṟuntukkoṇṭiru
|
| effective
|
கறுக்கப்படு kaṟukkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
கறுக்க kaṟukka
|
கறுக்காமல் இருக்க kaṟukkāmal irukka
|
| potential
|
கறுக்கலாம் kaṟukkalām
|
கறுக்காமல் இருக்கலாம் kaṟukkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
கறுக்கட்டும் kaṟukkaṭṭum
|
கறுக்காமல் இருக்கட்டும் kaṟukkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
கறுப்பதால் kaṟuppatāl
|
கறுக்காததால் kaṟukkātatāl
|
| conditional
|
கறுந்தால் kaṟuntāl
|
கறுக்காவிட்டால் kaṟukkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
கறுந்து kaṟuntu
|
கறுக்காமல் kaṟukkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கறுக்கிற kaṟukkiṟa
|
கறுந்த kaṟunta
|
கறுக்கும் kaṟukkum
|
கறுக்காத kaṟukkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
கறுக்கிறவன் kaṟukkiṟavaṉ
|
கறுக்கிறவள் kaṟukkiṟavaḷ
|
கறுக்கிறவர் kaṟukkiṟavar
|
கறுக்கிறது kaṟukkiṟatu
|
கறுக்கிறவர்கள் kaṟukkiṟavarkaḷ
|
கறுக்கிறவை kaṟukkiṟavai
|
| past
|
கறுந்தவன் kaṟuntavaṉ
|
கறுந்தவள் kaṟuntavaḷ
|
கறுந்தவர் kaṟuntavar
|
கறுந்தது kaṟuntatu
|
கறுந்தவர்கள் kaṟuntavarkaḷ
|
கறுந்தவை kaṟuntavai
|
| future
|
கறுப்பவன் kaṟuppavaṉ
|
கறுப்பவள் kaṟuppavaḷ
|
கறுப்பவர் kaṟuppavar
|
கறுப்பது kaṟuppatu
|
கறுப்பவர்கள் kaṟuppavarkaḷ
|
கறுப்பவை kaṟuppavai
|
| negative
|
கறுக்காதவன் kaṟukkātavaṉ
|
கறுக்காதவள் kaṟukkātavaḷ
|
கறுக்காதவர் kaṟukkātavar
|
கறுக்காதது kaṟukkātatu
|
கறுக்காதவர்கள் kaṟukkātavarkaḷ
|
கறுக்காதவை kaṟukkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கறுப்பது kaṟuppatu
|
கறுத்தல் kaṟuttal
|
கறுக்கல் kaṟukkal
|
Noun
கறு • (kaṟu)
- rancour, vengeful enmity
Declension
ṟu-stem declension of கறு (kaṟu)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
kaṟu
|
கறுகள் kaṟukaḷ
|
| vocative
|
கறே kaṟē
|
கறுகளே kaṟukaḷē
|
| accusative
|
கற்றை kaṟṟai
|
கறுகளை kaṟukaḷai
|
| dative
|
கற்றுக்கு kaṟṟukku
|
கறுகளுக்கு kaṟukaḷukku
|
| benefactive
|
கற்றுக்காக kaṟṟukkāka
|
கறுகளுக்காக kaṟukaḷukkāka
|
| genitive 1
|
கற்றுடைய kaṟṟuṭaiya
|
கறுகளுடைய kaṟukaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
கற்றின் kaṟṟiṉ
|
கறுகளின் kaṟukaḷiṉ
|
| locative 1
|
கற்றில் kaṟṟil
|
கறுகளில் kaṟukaḷil
|
| locative 2
|
கற்றிடம் kaṟṟiṭam
|
கறுகளிடம் kaṟukaḷiṭam
|
| sociative 1
|
கற்றோடு kaṟṟōṭu
|
கறுகளோடு kaṟukaḷōṭu
|
| sociative 2
|
கற்றுடன் kaṟṟuṭaṉ
|
கறுகளுடன் kaṟukaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
கற்றால் kaṟṟāl
|
கறுகளால் kaṟukaḷāl
|
| ablative
|
கற்றிலிருந்து kaṟṟiliruntu
|
கறுகளிலிருந்து kaṟukaḷiliruntu
|
References
- University of Madras (1924–1936) “கறு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press