Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Cognate with Old Kannada ಕವರ್ (kavar) and Malayalam കവരുക (kavaruka).
Verb
கவர் • (kavar) (transitive)
- to attract, get control of, captivate, charm
- to seize, grasp, catch, capture, take by force, steal
- to rob, plunder, pillage
- to desire
- to receive
- to experience, enjoy
- to have sexual connection with
- to churn, reduce by trituration or attrition
- Synonym: கடை (kaṭai)
- to call, summon
Conjugation
Conjugation of கவர் (kavar)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
கவர்கிறேன் kavarkiṟēṉ
|
கவர்கிறாய் kavarkiṟāy
|
கவர்கிறான் kavarkiṟāṉ
|
கவர்கிறாள் kavarkiṟāḷ
|
கவர்கிறார் kavarkiṟār
|
கவர்கிறது kavarkiṟatu
|
past
|
கவர்ந்தேன் kavarntēṉ
|
கவர்ந்தாய் kavarntāy
|
கவர்ந்தான் kavarntāṉ
|
கவர்ந்தாள் kavarntāḷ
|
கவர்ந்தார் kavarntār
|
கவர்ந்தது kavarntatu
|
future
|
கவர்வேன் kavarvēṉ
|
கவர்வாய் kavarvāy
|
கவர்வான் kavarvāṉ
|
கவர்வாள் kavarvāḷ
|
கவர்வார் kavarvār
|
கவரும் kavarum
|
future negative
|
கவரமாட்டேன் kavaramāṭṭēṉ
|
கவரமாட்டாய் kavaramāṭṭāy
|
கவரமாட்டான் kavaramāṭṭāṉ
|
கவரமாட்டாள் kavaramāṭṭāḷ
|
கவரமாட்டார் kavaramāṭṭār
|
கவராது kavarātu
|
negative
|
கவரவில்லை kavaravillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
கவர்கிறோம் kavarkiṟōm
|
கவர்கிறீர்கள் kavarkiṟīrkaḷ
|
கவர்கிறார்கள் kavarkiṟārkaḷ
|
கவர்கின்றன kavarkiṉṟaṉa
|
past
|
கவர்ந்தோம் kavarntōm
|
கவர்ந்தீர்கள் kavarntīrkaḷ
|
கவர்ந்தார்கள் kavarntārkaḷ
|
கவர்ந்தன kavarntaṉa
|
future
|
கவர்வோம் kavarvōm
|
கவர்வீர்கள் kavarvīrkaḷ
|
கவர்வார்கள் kavarvārkaḷ
|
கவர்வன kavarvaṉa
|
future negative
|
கவரமாட்டோம் kavaramāṭṭōm
|
கவரமாட்டீர்கள் kavaramāṭṭīrkaḷ
|
கவரமாட்டார்கள் kavaramāṭṭārkaḷ
|
கவரா kavarā
|
negative
|
கவரவில்லை kavaravillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kavar
|
கவருங்கள் kavaruṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கவராதே kavarātē
|
கவராதீர்கள் kavarātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of கவர்ந்துவிடு (kavarntuviṭu)
|
past of கவர்ந்துவிட்டிரு (kavarntuviṭṭiru)
|
future of கவர்ந்துவிடு (kavarntuviṭu)
|
progressive
|
கவர்ந்துக்கொண்டிரு kavarntukkoṇṭiru
|
effective
|
கவரப்படு kavarappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
கவர kavara
|
கவராமல் இருக்க kavarāmal irukka
|
potential
|
கவரலாம் kavaralām
|
கவராமல் இருக்கலாம் kavarāmal irukkalām
|
cohortative
|
கவரட்டும் kavaraṭṭum
|
கவராமல் இருக்கட்டும் kavarāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
கவர்வதால் kavarvatāl
|
கவராததால் kavarātatāl
|
conditional
|
கவர்ந்தால் kavarntāl
|
கவராவிட்டால் kavarāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
கவர்ந்து kavarntu
|
கவராமல் kavarāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கவர்கிற kavarkiṟa
|
கவர்ந்த kavarnta
|
கவரும் kavarum
|
கவராத kavarāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
கவர்கிறவன் kavarkiṟavaṉ
|
கவர்கிறவள் kavarkiṟavaḷ
|
கவர்கிறவர் kavarkiṟavar
|
கவர்கிறது kavarkiṟatu
|
கவர்கிறவர்கள் kavarkiṟavarkaḷ
|
கவர்கிறவை kavarkiṟavai
|
past
|
கவர்ந்தவன் kavarntavaṉ
|
கவர்ந்தவள் kavarntavaḷ
|
கவர்ந்தவர் kavarntavar
|
கவர்ந்தது kavarntatu
|
கவர்ந்தவர்கள் kavarntavarkaḷ
|
கவர்ந்தவை kavarntavai
|
future
|
கவர்பவன் kavarpavaṉ
|
கவர்பவள் kavarpavaḷ
|
கவர்பவர் kavarpavar
|
கவர்வது kavarvatu
|
கவர்பவர்கள் kavarpavarkaḷ
|
கவர்பவை kavarpavai
|
negative
|
கவராதவன் kavarātavaṉ
|
கவராதவள் kavarātavaḷ
|
கவராதவர் kavarātavar
|
கவராதது kavarātatu
|
கவராதவர்கள் kavarātavarkaḷ
|
கவராதவை kavarātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கவர்வது kavarvatu
|
கவர்தல் kavartal
|
கவரல் kavaral
|
Etymology 2
Compare கவை (kavai, “to fork, as a branch”).
Verb
கவர் • (kavar) (intransitive)
- to separate into various channels
- to deviate, depart from instructions
Conjugation
Conjugation of கவர் (kavar)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
கவர்கிறேன் kavarkiṟēṉ
|
கவர்கிறாய் kavarkiṟāy
|
கவர்கிறான் kavarkiṟāṉ
|
கவர்கிறாள் kavarkiṟāḷ
|
கவர்கிறார் kavarkiṟār
|
கவர்கிறது kavarkiṟatu
|
past
|
கவர்ந்தேன் kavarntēṉ
|
கவர்ந்தாய் kavarntāy
|
கவர்ந்தான் kavarntāṉ
|
கவர்ந்தாள் kavarntāḷ
|
கவர்ந்தார் kavarntār
|
கவர்ந்தது kavarntatu
|
future
|
கவர்வேன் kavarvēṉ
|
கவர்வாய் kavarvāy
|
கவர்வான் kavarvāṉ
|
கவர்வாள் kavarvāḷ
|
கவர்வார் kavarvār
|
கவரும் kavarum
|
future negative
|
கவரமாட்டேன் kavaramāṭṭēṉ
|
கவரமாட்டாய் kavaramāṭṭāy
|
கவரமாட்டான் kavaramāṭṭāṉ
|
கவரமாட்டாள் kavaramāṭṭāḷ
|
கவரமாட்டார் kavaramāṭṭār
|
கவராது kavarātu
|
negative
|
கவரவில்லை kavaravillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
கவர்கிறோம் kavarkiṟōm
|
கவர்கிறீர்கள் kavarkiṟīrkaḷ
|
கவர்கிறார்கள் kavarkiṟārkaḷ
|
கவர்கின்றன kavarkiṉṟaṉa
|
past
|
கவர்ந்தோம் kavarntōm
|
கவர்ந்தீர்கள் kavarntīrkaḷ
|
கவர்ந்தார்கள் kavarntārkaḷ
|
கவர்ந்தன kavarntaṉa
|
future
|
கவர்வோம் kavarvōm
|
கவர்வீர்கள் kavarvīrkaḷ
|
கவர்வார்கள் kavarvārkaḷ
|
கவர்வன kavarvaṉa
|
future negative
|
கவரமாட்டோம் kavaramāṭṭōm
|
கவரமாட்டீர்கள் kavaramāṭṭīrkaḷ
|
கவரமாட்டார்கள் kavaramāṭṭārkaḷ
|
கவரா kavarā
|
negative
|
கவரவில்லை kavaravillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kavar
|
கவருங்கள் kavaruṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கவராதே kavarātē
|
கவராதீர்கள் kavarātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of கவர்ந்துவிடு (kavarntuviṭu)
|
past of கவர்ந்துவிட்டிரு (kavarntuviṭṭiru)
|
future of கவர்ந்துவிடு (kavarntuviṭu)
|
progressive
|
கவர்ந்துக்கொண்டிரு kavarntukkoṇṭiru
|
effective
|
கவரப்படு kavarappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
கவர kavara
|
கவராமல் இருக்க kavarāmal irukka
|
potential
|
கவரலாம் kavaralām
|
கவராமல் இருக்கலாம் kavarāmal irukkalām
|
cohortative
|
கவரட்டும் kavaraṭṭum
|
கவராமல் இருக்கட்டும் kavarāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
கவர்வதால் kavarvatāl
|
கவராததால் kavarātatāl
|
conditional
|
கவர்ந்தால் kavarntāl
|
கவராவிட்டால் kavarāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
கவர்ந்து kavarntu
|
கவராமல் kavarāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கவர்கிற kavarkiṟa
|
கவர்ந்த kavarnta
|
கவரும் kavarum
|
கவராத kavarāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
கவர்கிறவன் kavarkiṟavaṉ
|
கவர்கிறவள் kavarkiṟavaḷ
|
கவர்கிறவர் kavarkiṟavar
|
கவர்கிறது kavarkiṟatu
|
கவர்கிறவர்கள் kavarkiṟavarkaḷ
|
கவர்கிறவை kavarkiṟavai
|
past
|
கவர்ந்தவன் kavarntavaṉ
|
கவர்ந்தவள் kavarntavaḷ
|
கவர்ந்தவர் kavarntavar
|
கவர்ந்தது kavarntatu
|
கவர்ந்தவர்கள் kavarntavarkaḷ
|
கவர்ந்தவை kavarntavai
|
future
|
கவர்பவன் kavarpavaṉ
|
கவர்பவள் kavarpavaḷ
|
கவர்பவர் kavarpavar
|
கவர்வது kavarvatu
|
கவர்பவர்கள் kavarpavarkaḷ
|
கவர்பவை kavarpavai
|
negative
|
கவராதவன் kavarātavaṉ
|
கவராதவள் kavarātavaḷ
|
கவராதவர் kavarātavar
|
கவராதது kavarātatu
|
கவராதவர்கள் kavarātavarkaḷ
|
கவராதவை kavarātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கவர்வது kavarvatu
|
கவர்தல் kavartal
|
கவரல் kavaral
|
Etymology 3
Compare the above. Cognate with Kannada ಕವಲ್ (kaval), ಕವಲು (kavalu), Malayalam കവയ്ക്കുക (kavaykkuka) and Telugu కవ (kava).
Verb
கவர் • (kavar) (intransitive)
- to branch off, as roads
- to fork, bifurcate
Conjugation
Conjugation of கவர் (kavar)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
கவர்க்கிறேன் kavarkkiṟēṉ
|
கவர்க்கிறாய் kavarkkiṟāy
|
கவர்க்கிறான் kavarkkiṟāṉ
|
கவர்க்கிறாள் kavarkkiṟāḷ
|
கவர்க்கிறார் kavarkkiṟār
|
கவர்க்கிறது kavarkkiṟatu
|
past
|
கவர்த்தேன் kavarttēṉ
|
கவர்த்தாய் kavarttāy
|
கவர்த்தான் kavarttāṉ
|
கவர்த்தாள் kavarttāḷ
|
கவர்த்தார் kavarttār
|
கவர்த்தது kavarttatu
|
future
|
கவர்ப்பேன் kavarppēṉ
|
கவர்ப்பாய் kavarppāy
|
கவர்ப்பான் kavarppāṉ
|
கவர்ப்பாள் kavarppāḷ
|
கவர்ப்பார் kavarppār
|
கவர்க்கும் kavarkkum
|
future negative
|
கவர்க்கமாட்டேன் kavarkkamāṭṭēṉ
|
கவர்க்கமாட்டாய் kavarkkamāṭṭāy
|
கவர்க்கமாட்டான் kavarkkamāṭṭāṉ
|
கவர்க்கமாட்டாள் kavarkkamāṭṭāḷ
|
கவர்க்கமாட்டார் kavarkkamāṭṭār
|
கவர்க்காது kavarkkātu
|
negative
|
கவர்க்கவில்லை kavarkkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
கவர்க்கிறோம் kavarkkiṟōm
|
கவர்க்கிறீர்கள் kavarkkiṟīrkaḷ
|
கவர்க்கிறார்கள் kavarkkiṟārkaḷ
|
கவர்க்கின்றன kavarkkiṉṟaṉa
|
past
|
கவர்த்தோம் kavarttōm
|
கவர்த்தீர்கள் kavarttīrkaḷ
|
கவர்த்தார்கள் kavarttārkaḷ
|
கவர்த்தன kavarttaṉa
|
future
|
கவர்ப்போம் kavarppōm
|
கவர்ப்பீர்கள் kavarppīrkaḷ
|
கவர்ப்பார்கள் kavarppārkaḷ
|
கவர்ப்பன kavarppaṉa
|
future negative
|
கவர்க்கமாட்டோம் kavarkkamāṭṭōm
|
கவர்க்கமாட்டீர்கள் kavarkkamāṭṭīrkaḷ
|
கவர்க்கமாட்டார்கள் kavarkkamāṭṭārkaḷ
|
கவர்க்கா kavarkkā
|
negative
|
கவர்க்கவில்லை kavarkkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kavar
|
கவருங்கள் kavaruṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கவர்க்காதே kavarkkātē
|
கவர்க்காதீர்கள் kavarkkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of கவர்த்துவிடு (kavarttuviṭu)
|
past of கவர்த்துவிட்டிரு (kavarttuviṭṭiru)
|
future of கவர்த்துவிடு (kavarttuviṭu)
|
progressive
|
கவர்த்துக்கொண்டிரு kavarttukkoṇṭiru
|
effective
|
கவர்க்கப்படு kavarkkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
கவர்க்க kavarkka
|
கவர்க்காமல் இருக்க kavarkkāmal irukka
|
potential
|
கவர்க்கலாம் kavarkkalām
|
கவர்க்காமல் இருக்கலாம் kavarkkāmal irukkalām
|
cohortative
|
கவர்க்கட்டும் kavarkkaṭṭum
|
கவர்க்காமல் இருக்கட்டும் kavarkkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
கவர்ப்பதால் kavarppatāl
|
கவர்க்காததால் kavarkkātatāl
|
conditional
|
கவர்த்தால் kavarttāl
|
கவர்க்காவிட்டால் kavarkkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
கவர்த்து kavarttu
|
கவர்க்காமல் kavarkkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கவர்க்கிற kavarkkiṟa
|
கவர்த்த kavartta
|
கவர்க்கும் kavarkkum
|
கவர்க்காத kavarkkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
கவர்க்கிறவன் kavarkkiṟavaṉ
|
கவர்க்கிறவள் kavarkkiṟavaḷ
|
கவர்க்கிறவர் kavarkkiṟavar
|
கவர்க்கிறது kavarkkiṟatu
|
கவர்க்கிறவர்கள் kavarkkiṟavarkaḷ
|
கவர்க்கிறவை kavarkkiṟavai
|
past
|
கவர்த்தவன் kavarttavaṉ
|
கவர்த்தவள் kavarttavaḷ
|
கவர்த்தவர் kavarttavar
|
கவர்த்தது kavarttatu
|
கவர்த்தவர்கள் kavarttavarkaḷ
|
கவர்த்தவை kavarttavai
|
future
|
கவர்ப்பவன் kavarppavaṉ
|
கவர்ப்பவள் kavarppavaḷ
|
கவர்ப்பவர் kavarppavar
|
கவர்ப்பது kavarppatu
|
கவர்ப்பவர்கள் kavarppavarkaḷ
|
கவர்ப்பவை kavarppavai
|
negative
|
கவர்க்காதவன் kavarkkātavaṉ
|
கவர்க்காதவள் kavarkkātavaḷ
|
கவர்க்காதவர் kavarkkātavar
|
கவர்க்காதது kavarkkātatu
|
கவர்க்காதவர்கள் kavarkkātavarkaḷ
|
கவர்க்காதவை kavarkkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கவர்ப்பது kavarppatu
|
கவர்த்தல் kavarttal
|
கவர்க்கல் kavarkkal
|
Etymology 4
From the above. Cognate with Kannada ಕವಲ್ (kaval), ಕವಲು (kavalu), Malayalam കവ (kava), Telugu కవ (kava) and Tulu ಕವ (kava).
Noun
கவர் • (kavar)
- bifurcated branch, as of a tree or river
- divergence of branches, roads, rivers
Declension
Declension of கவர் (kavar)
|
singular
|
plural
|
nominative
|
kavar
|
கவர்கள் kavarkaḷ
|
vocative
|
கவரே kavarē
|
கவர்களே kavarkaḷē
|
accusative
|
கவரை kavarai
|
கவர்களை kavarkaḷai
|
dative
|
கவருக்கு kavarukku
|
கவர்களுக்கு kavarkaḷukku
|
benefactive
|
கவருக்காக kavarukkāka
|
கவர்களுக்காக kavarkaḷukkāka
|
genitive 1
|
கவருடைய kavaruṭaiya
|
கவர்களுடைய kavarkaḷuṭaiya
|
genitive 2
|
கவரின் kavariṉ
|
கவர்களின் kavarkaḷiṉ
|
locative 1
|
கவரில் kavaril
|
கவர்களில் kavarkaḷil
|
locative 2
|
கவரிடம் kavariṭam
|
கவர்களிடம் kavarkaḷiṭam
|
sociative 1
|
கவரோடு kavarōṭu
|
கவர்களோடு kavarkaḷōṭu
|
sociative 2
|
கவருடன் kavaruṭaṉ
|
கவர்களுடன் kavarkaḷuṭaṉ
|
instrumental
|
கவரால் kavarāl
|
கவர்களால் kavarkaḷāl
|
ablative
|
கவரிலிருந்து kavariliruntu
|
கவர்களிலிருந்து kavarkaḷiliruntu
|
References
- University of Madras (1924–1936) “கவர்-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “கவர்-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “கவர்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press