குணப்படு
Tamil
Etymology
குண (kuṇa) + படு (paṭu).
Pronunciation
- IPA(key): /kuɳapːaɖɯ/
Verb
குணப்படு • (kuṇappaṭu)
- (intransitive) to change for the better; reform
- to recover health (as from disease)
- (Kongu) to improve, grow, thrive (as crops)
- to repent, become penitent
Conjugation
Conjugation of குணப்படு (kuṇappaṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | குணப்படுகிறேன் kuṇappaṭukiṟēṉ |
குணப்படுகிறாய் kuṇappaṭukiṟāy |
குணப்படுகிறான் kuṇappaṭukiṟāṉ |
குணப்படுகிறாள் kuṇappaṭukiṟāḷ |
குணப்படுகிறார் kuṇappaṭukiṟār |
குணப்படுகிறது kuṇappaṭukiṟatu | |
| past | குணப்பட்டேன் kuṇappaṭṭēṉ |
குணப்பட்டாய் kuṇappaṭṭāy |
குணப்பட்டான் kuṇappaṭṭāṉ |
குணப்பட்டாள் kuṇappaṭṭāḷ |
குணப்பட்டார் kuṇappaṭṭār |
குணப்பட்டது kuṇappaṭṭatu | |
| future | குணப்படுவேன் kuṇappaṭuvēṉ |
குணப்படுவாய் kuṇappaṭuvāy |
குணப்படுவான் kuṇappaṭuvāṉ |
குணப்படுவாள் kuṇappaṭuvāḷ |
குணப்படுவார் kuṇappaṭuvār |
குணப்படும் kuṇappaṭum | |
| future negative | குணப்படமாட்டேன் kuṇappaṭamāṭṭēṉ |
குணப்படமாட்டாய் kuṇappaṭamāṭṭāy |
குணப்படமாட்டான் kuṇappaṭamāṭṭāṉ |
குணப்படமாட்டாள் kuṇappaṭamāṭṭāḷ |
குணப்படமாட்டார் kuṇappaṭamāṭṭār |
குணப்படாது kuṇappaṭātu | |
| negative | குணப்படவில்லை kuṇappaṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | குணப்படுகிறோம் kuṇappaṭukiṟōm |
குணப்படுகிறீர்கள் kuṇappaṭukiṟīrkaḷ |
குணப்படுகிறார்கள் kuṇappaṭukiṟārkaḷ |
குணப்படுகின்றன kuṇappaṭukiṉṟaṉa | |||
| past | குணப்பட்டோம் kuṇappaṭṭōm |
குணப்பட்டீர்கள் kuṇappaṭṭīrkaḷ |
குணப்பட்டார்கள் kuṇappaṭṭārkaḷ |
குணப்பட்டன kuṇappaṭṭaṉa | |||
| future | குணப்படுவோம் kuṇappaṭuvōm |
குணப்படுவீர்கள் kuṇappaṭuvīrkaḷ |
குணப்படுவார்கள் kuṇappaṭuvārkaḷ |
குணப்படுவன kuṇappaṭuvaṉa | |||
| future negative | குணப்படமாட்டோம் kuṇappaṭamāṭṭōm |
குணப்படமாட்டீர்கள் kuṇappaṭamāṭṭīrkaḷ |
குணப்படமாட்டார்கள் kuṇappaṭamāṭṭārkaḷ |
குணப்படா kuṇappaṭā | |||
| negative | குணப்படவில்லை kuṇappaṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| kuṇappaṭu |
குணப்படுங்கள் kuṇappaṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| குணப்படாதே kuṇappaṭātē |
குணப்படாதீர்கள் kuṇappaṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of குணப்பட்டுவிடு (kuṇappaṭṭuviṭu) | past of குணப்பட்டுவிட்டிரு (kuṇappaṭṭuviṭṭiru) | future of குணப்பட்டுவிடு (kuṇappaṭṭuviṭu) | |||||
| progressive | குணப்பட்டுக்கொண்டிரு kuṇappaṭṭukkoṇṭiru | ||||||
| effective | குணப்படப்படு kuṇappaṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | குணப்பட kuṇappaṭa |
குணப்படாமல் இருக்க kuṇappaṭāmal irukka | |||||
| potential | குணப்படலாம் kuṇappaṭalām |
குணப்படாமல் இருக்கலாம் kuṇappaṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | குணப்படட்டும் kuṇappaṭaṭṭum |
குணப்படாமல் இருக்கட்டும் kuṇappaṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | குணப்படுவதால் kuṇappaṭuvatāl |
குணப்படாததால் kuṇappaṭātatāl | |||||
| conditional | குணப்பட்டால் kuṇappaṭṭāl |
குணப்படாவிட்டால் kuṇappaṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | குணப்பட்டு kuṇappaṭṭu |
குணப்படாமல் kuṇappaṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| குணப்படுகிற kuṇappaṭukiṟa |
குணப்பட்ட kuṇappaṭṭa |
குணப்படும் kuṇappaṭum |
குணப்படாத kuṇappaṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | குணப்படுகிறவன் kuṇappaṭukiṟavaṉ |
குணப்படுகிறவள் kuṇappaṭukiṟavaḷ |
குணப்படுகிறவர் kuṇappaṭukiṟavar |
குணப்படுகிறது kuṇappaṭukiṟatu |
குணப்படுகிறவர்கள் kuṇappaṭukiṟavarkaḷ |
குணப்படுகிறவை kuṇappaṭukiṟavai | |
| past | குணப்பட்டவன் kuṇappaṭṭavaṉ |
குணப்பட்டவள் kuṇappaṭṭavaḷ |
குணப்பட்டவர் kuṇappaṭṭavar |
குணப்பட்டது kuṇappaṭṭatu |
குணப்பட்டவர்கள் kuṇappaṭṭavarkaḷ |
குணப்பட்டவை kuṇappaṭṭavai | |
| future | குணப்படுபவன் kuṇappaṭupavaṉ |
குணப்படுபவள் kuṇappaṭupavaḷ |
குணப்படுபவர் kuṇappaṭupavar |
குணப்படுவது kuṇappaṭuvatu |
குணப்படுபவர்கள் kuṇappaṭupavarkaḷ |
குணப்படுபவை kuṇappaṭupavai | |
| negative | குணப்படாதவன் kuṇappaṭātavaṉ |
குணப்படாதவள் kuṇappaṭātavaḷ |
குணப்படாதவர் kuṇappaṭātavar |
குணப்படாதது kuṇappaṭātatu |
குணப்படாதவர்கள் kuṇappaṭātavarkaḷ |
குணப்படாதவை kuṇappaṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| குணப்படுவது kuṇappaṭuvatu |
குணப்படுதல் kuṇappaṭutal |
குணப்படல் kuṇappaṭal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “குணப்படு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.