குலுங்கு
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /kʊlʊŋɡʊ/, [kʊlʊŋɡɯ]
Verb
குலுங்கு • (kuluṅku) (intransitive)
- To shake.
- நிலநடுக்கத்தால் கட்டிடம் குலுங்குகிறது
- nilanaṭukkattāl kaṭṭiṭam kuluṅkukiṟatu
- The earthquake makes the building shake
- To shiver; to tremble.
- Synonym: நடுங்கு (naṭuṅku)
Conjugation
Conjugation of குலுங்கு (kuluṅku)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | குலுங்குகிறேன் kuluṅkukiṟēṉ |
குலுங்குகிறாய் kuluṅkukiṟāy |
குலுங்குகிறான் kuluṅkukiṟāṉ |
குலுங்குகிறாள் kuluṅkukiṟāḷ |
குலுங்குகிறார் kuluṅkukiṟār |
குலுங்குகிறது kuluṅkukiṟatu | |
| past | குலுங்கினேன் kuluṅkiṉēṉ |
குலுங்கினாய் kuluṅkiṉāy |
குலுங்கினான் kuluṅkiṉāṉ |
குலுங்கினாள் kuluṅkiṉāḷ |
குலுங்கினார் kuluṅkiṉār |
குலுங்கியது kuluṅkiyatu | |
| future | குலுங்குவேன் kuluṅkuvēṉ |
குலுங்குவாய் kuluṅkuvāy |
குலுங்குவான் kuluṅkuvāṉ |
குலுங்குவாள் kuluṅkuvāḷ |
குலுங்குவார் kuluṅkuvār |
குலுங்கும் kuluṅkum | |
| future negative | குலுங்கமாட்டேன் kuluṅkamāṭṭēṉ |
குலுங்கமாட்டாய் kuluṅkamāṭṭāy |
குலுங்கமாட்டான் kuluṅkamāṭṭāṉ |
குலுங்கமாட்டாள் kuluṅkamāṭṭāḷ |
குலுங்கமாட்டார் kuluṅkamāṭṭār |
குலுங்காது kuluṅkātu | |
| negative | குலுங்கவில்லை kuluṅkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | குலுங்குகிறோம் kuluṅkukiṟōm |
குலுங்குகிறீர்கள் kuluṅkukiṟīrkaḷ |
குலுங்குகிறார்கள் kuluṅkukiṟārkaḷ |
குலுங்குகின்றன kuluṅkukiṉṟaṉa | |||
| past | குலுங்கினோம் kuluṅkiṉōm |
குலுங்கினீர்கள் kuluṅkiṉīrkaḷ |
குலுங்கினார்கள் kuluṅkiṉārkaḷ |
குலுங்கின kuluṅkiṉa | |||
| future | குலுங்குவோம் kuluṅkuvōm |
குலுங்குவீர்கள் kuluṅkuvīrkaḷ |
குலுங்குவார்கள் kuluṅkuvārkaḷ |
குலுங்குவன kuluṅkuvaṉa | |||
| future negative | குலுங்கமாட்டோம் kuluṅkamāṭṭōm |
குலுங்கமாட்டீர்கள் kuluṅkamāṭṭīrkaḷ |
குலுங்கமாட்டார்கள் kuluṅkamāṭṭārkaḷ |
குலுங்கா kuluṅkā | |||
| negative | குலுங்கவில்லை kuluṅkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| kuluṅku |
குலுங்குங்கள் kuluṅkuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| குலுங்காதே kuluṅkātē |
குலுங்காதீர்கள் kuluṅkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of குலுங்கிவிடு (kuluṅkiviṭu) | past of குலுங்கிவிட்டிரு (kuluṅkiviṭṭiru) | future of குலுங்கிவிடு (kuluṅkiviṭu) | |||||
| progressive | குலுங்கிக்கொண்டிரு kuluṅkikkoṇṭiru | ||||||
| effective | குலுங்கப்படு kuluṅkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | குலுங்க kuluṅka |
குலுங்காமல் இருக்க kuluṅkāmal irukka | |||||
| potential | குலுங்கலாம் kuluṅkalām |
குலுங்காமல் இருக்கலாம் kuluṅkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | குலுங்கட்டும் kuluṅkaṭṭum |
குலுங்காமல் இருக்கட்டும் kuluṅkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | குலுங்குவதால் kuluṅkuvatāl |
குலுங்காததால் kuluṅkātatāl | |||||
| conditional | குலுங்கினால் kuluṅkiṉāl |
குலுங்காவிட்டால் kuluṅkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | குலுங்கி kuluṅki |
குலுங்காமல் kuluṅkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| குலுங்குகிற kuluṅkukiṟa |
குலுங்கிய kuluṅkiya |
குலுங்கும் kuluṅkum |
குலுங்காத kuluṅkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | குலுங்குகிறவன் kuluṅkukiṟavaṉ |
குலுங்குகிறவள் kuluṅkukiṟavaḷ |
குலுங்குகிறவர் kuluṅkukiṟavar |
குலுங்குகிறது kuluṅkukiṟatu |
குலுங்குகிறவர்கள் kuluṅkukiṟavarkaḷ |
குலுங்குகிறவை kuluṅkukiṟavai | |
| past | குலுங்கியவன் kuluṅkiyavaṉ |
குலுங்கியவள் kuluṅkiyavaḷ |
குலுங்கியவர் kuluṅkiyavar |
குலுங்கியது kuluṅkiyatu |
குலுங்கியவர்கள் kuluṅkiyavarkaḷ |
குலுங்கியவை kuluṅkiyavai | |
| future | குலுங்குபவன் kuluṅkupavaṉ |
குலுங்குபவள் kuluṅkupavaḷ |
குலுங்குபவர் kuluṅkupavar |
குலுங்குவது kuluṅkuvatu |
குலுங்குபவர்கள் kuluṅkupavarkaḷ |
குலுங்குபவை kuluṅkupavai | |
| negative | குலுங்காதவன் kuluṅkātavaṉ |
குலுங்காதவள் kuluṅkātavaḷ |
குலுங்காதவர் kuluṅkātavar |
குலுங்காதது kuluṅkātatu |
குலுங்காதவர்கள் kuluṅkātavarkaḷ |
குலுங்காதவை kuluṅkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| குலுங்குவது kuluṅkuvatu |
குலுங்குதல் kuluṅkutal |
குலுங்கல் kuluṅkal | |||||
Related terms
- (transitive) குலுக்கு (kulukku)
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.