Cognate with Telugu నడుకు (naḍuku), Tulu ನಡುಗುನಿ (naḍuguni), Malayalam നടുങ്ങുക (naṭuṅṅuka) and Kannada ನಡುಗು (naḍugu)
நடுங்கு • (naṭuṅku) (intransitive)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | நடுங்குகிறேன் naṭuṅkukiṟēṉ |
நடுங்குகிறாய் naṭuṅkukiṟāy |
நடுங்குகிறான் naṭuṅkukiṟāṉ |
நடுங்குகிறாள் naṭuṅkukiṟāḷ |
நடுங்குகிறார் naṭuṅkukiṟār |
நடுங்குகிறது naṭuṅkukiṟatu | |
past | நடுங்கினேன் naṭuṅkiṉēṉ |
நடுங்கினாய் naṭuṅkiṉāy |
நடுங்கினான் naṭuṅkiṉāṉ |
நடுங்கினாள் naṭuṅkiṉāḷ |
நடுங்கினார் naṭuṅkiṉār |
நடுங்கியது naṭuṅkiyatu | |
future | நடுங்குவேன் naṭuṅkuvēṉ |
நடுங்குவாய் naṭuṅkuvāy |
நடுங்குவான் naṭuṅkuvāṉ |
நடுங்குவாள் naṭuṅkuvāḷ |
நடுங்குவார் naṭuṅkuvār |
நடுங்கும் naṭuṅkum | |
future negative | நடுங்கமாட்டேன் naṭuṅkamāṭṭēṉ |
நடுங்கமாட்டாய் naṭuṅkamāṭṭāy |
நடுங்கமாட்டான் naṭuṅkamāṭṭāṉ |
நடுங்கமாட்டாள் naṭuṅkamāṭṭāḷ |
நடுங்கமாட்டார் naṭuṅkamāṭṭār |
நடுங்காது naṭuṅkātu | |
negative | நடுங்கவில்லை naṭuṅkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | நடுங்குகிறோம் naṭuṅkukiṟōm |
நடுங்குகிறீர்கள் naṭuṅkukiṟīrkaḷ |
நடுங்குகிறார்கள் naṭuṅkukiṟārkaḷ |
நடுங்குகின்றன naṭuṅkukiṉṟaṉa | |||
past | நடுங்கினோம் naṭuṅkiṉōm |
நடுங்கினீர்கள் naṭuṅkiṉīrkaḷ |
நடுங்கினார்கள் naṭuṅkiṉārkaḷ |
நடுங்கின naṭuṅkiṉa | |||
future | நடுங்குவோம் naṭuṅkuvōm |
நடுங்குவீர்கள் naṭuṅkuvīrkaḷ |
நடுங்குவார்கள் naṭuṅkuvārkaḷ |
நடுங்குவன naṭuṅkuvaṉa | |||
future negative | நடுங்கமாட்டோம் naṭuṅkamāṭṭōm |
நடுங்கமாட்டீர்கள் naṭuṅkamāṭṭīrkaḷ |
நடுங்கமாட்டார்கள் naṭuṅkamāṭṭārkaḷ |
நடுங்கா naṭuṅkā | |||
negative | நடுங்கவில்லை naṭuṅkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
naṭuṅku |
நடுங்குங்கள் naṭuṅkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நடுங்காதே naṭuṅkātē |
நடுங்காதீர்கள் naṭuṅkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of நடுங்கிவிடு (naṭuṅkiviṭu) | past of நடுங்கிவிட்டிரு (naṭuṅkiviṭṭiru) | future of நடுங்கிவிடு (naṭuṅkiviṭu) | |||||
progressive | நடுங்கிக்கொண்டிரு naṭuṅkikkoṇṭiru | ||||||
effective | நடுங்கப்படு naṭuṅkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | நடுங்க naṭuṅka |
நடுங்காமல் இருக்க naṭuṅkāmal irukka | |||||
potential | நடுங்கலாம் naṭuṅkalām |
நடுங்காமல் இருக்கலாம் naṭuṅkāmal irukkalām | |||||
cohortative | நடுங்கட்டும் naṭuṅkaṭṭum |
நடுங்காமல் இருக்கட்டும் naṭuṅkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | நடுங்குவதால் naṭuṅkuvatāl |
நடுங்காததால் naṭuṅkātatāl | |||||
conditional | நடுங்கினால் naṭuṅkiṉāl |
நடுங்காவிட்டால் naṭuṅkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | நடுங்கி naṭuṅki |
நடுங்காமல் naṭuṅkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
நடுங்குகிற naṭuṅkukiṟa |
நடுங்கிய naṭuṅkiya |
நடுங்கும் naṭuṅkum |
நடுங்காத naṭuṅkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | நடுங்குகிறவன் naṭuṅkukiṟavaṉ |
நடுங்குகிறவள் naṭuṅkukiṟavaḷ |
நடுங்குகிறவர் naṭuṅkukiṟavar |
நடுங்குகிறது naṭuṅkukiṟatu |
நடுங்குகிறவர்கள் naṭuṅkukiṟavarkaḷ |
நடுங்குகிறவை naṭuṅkukiṟavai | |
past | நடுங்கியவன் naṭuṅkiyavaṉ |
நடுங்கியவள் naṭuṅkiyavaḷ |
நடுங்கியவர் naṭuṅkiyavar |
நடுங்கியது naṭuṅkiyatu |
நடுங்கியவர்கள் naṭuṅkiyavarkaḷ |
நடுங்கியவை naṭuṅkiyavai | |
future | நடுங்குபவன் naṭuṅkupavaṉ |
நடுங்குபவள் naṭuṅkupavaḷ |
நடுங்குபவர் naṭuṅkupavar |
நடுங்குவது naṭuṅkuvatu |
நடுங்குபவர்கள் naṭuṅkupavarkaḷ |
நடுங்குபவை naṭuṅkupavai | |
negative | நடுங்காதவன் naṭuṅkātavaṉ |
நடுங்காதவள் naṭuṅkātavaḷ |
நடுங்காதவர் naṭuṅkātavar |
நடுங்காதது naṭuṅkātatu |
நடுங்காதவர்கள் naṭuṅkātavarkaḷ |
நடுங்காதவை naṭuṅkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
நடுங்குவது naṭuṅkuvatu |
நடுங்குதல் naṭuṅkutal |
நடுங்கல் naṭuṅkal |