| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
சீரழிக்கிறேன் cīraḻikkiṟēṉ
|
சீரழிக்கிறாய் cīraḻikkiṟāy
|
சீரழிக்கிறான் cīraḻikkiṟāṉ
|
சீரழிக்கிறாள் cīraḻikkiṟāḷ
|
சீரழிக்கிறார் cīraḻikkiṟār
|
சீரழிக்கிறது cīraḻikkiṟatu
|
| past
|
சீரழித்தேன் cīraḻittēṉ
|
சீரழித்தாய் cīraḻittāy
|
சீரழித்தான் cīraḻittāṉ
|
சீரழித்தாள் cīraḻittāḷ
|
சீரழித்தார் cīraḻittār
|
சீரழித்தது cīraḻittatu
|
| future
|
சீரழிப்பேன் cīraḻippēṉ
|
சீரழிப்பாய் cīraḻippāy
|
சீரழிப்பான் cīraḻippāṉ
|
சீரழிப்பாள் cīraḻippāḷ
|
சீரழிப்பார் cīraḻippār
|
சீரழிக்கும் cīraḻikkum
|
| future negative
|
சீரழிக்கமாட்டேன் cīraḻikkamāṭṭēṉ
|
சீரழிக்கமாட்டாய் cīraḻikkamāṭṭāy
|
சீரழிக்கமாட்டான் cīraḻikkamāṭṭāṉ
|
சீரழிக்கமாட்டாள் cīraḻikkamāṭṭāḷ
|
சீரழிக்கமாட்டார் cīraḻikkamāṭṭār
|
சீரழிக்காது cīraḻikkātu
|
| negative
|
சீரழிக்கவில்லை cīraḻikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
சீரழிக்கிறோம் cīraḻikkiṟōm
|
சீரழிக்கிறீர்கள் cīraḻikkiṟīrkaḷ
|
சீரழிக்கிறார்கள் cīraḻikkiṟārkaḷ
|
சீரழிக்கின்றன cīraḻikkiṉṟaṉa
|
| past
|
சீரழித்தோம் cīraḻittōm
|
சீரழித்தீர்கள் cīraḻittīrkaḷ
|
சீரழித்தார்கள் cīraḻittārkaḷ
|
சீரழித்தன cīraḻittaṉa
|
| future
|
சீரழிப்போம் cīraḻippōm
|
சீரழிப்பீர்கள் cīraḻippīrkaḷ
|
சீரழிப்பார்கள் cīraḻippārkaḷ
|
சீரழிப்பன cīraḻippaṉa
|
| future negative
|
சீரழிக்கமாட்டோம் cīraḻikkamāṭṭōm
|
சீரழிக்கமாட்டீர்கள் cīraḻikkamāṭṭīrkaḷ
|
சீரழிக்கமாட்டார்கள் cīraḻikkamāṭṭārkaḷ
|
சீரழிக்கா cīraḻikkā
|
| negative
|
சீரழிக்கவில்லை cīraḻikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
cīraḻi
|
சீரழியுங்கள் cīraḻiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சீரழிக்காதே cīraḻikkātē
|
சீரழிக்காதீர்கள் cīraḻikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of சீரழித்துவிடு (cīraḻittuviṭu)
|
past of சீரழித்துவிட்டிரு (cīraḻittuviṭṭiru)
|
future of சீரழித்துவிடு (cīraḻittuviṭu)
|
| progressive
|
சீரழித்துக்கொண்டிரு cīraḻittukkoṇṭiru
|
| effective
|
சீரழிக்கப்படு cīraḻikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
சீரழிக்க cīraḻikka
|
சீரழிக்காமல் இருக்க cīraḻikkāmal irukka
|
| potential
|
சீரழிக்கலாம் cīraḻikkalām
|
சீரழிக்காமல் இருக்கலாம் cīraḻikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
சீரழிக்கட்டும் cīraḻikkaṭṭum
|
சீரழிக்காமல் இருக்கட்டும் cīraḻikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
சீரழிப்பதால் cīraḻippatāl
|
சீரழிக்காததால் cīraḻikkātatāl
|
| conditional
|
சீரழித்தால் cīraḻittāl
|
சீரழிக்காவிட்டால் cīraḻikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
சீரழித்து cīraḻittu
|
சீரழிக்காமல் cīraḻikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
சீரழிக்கிற cīraḻikkiṟa
|
சீரழித்த cīraḻitta
|
சீரழிக்கும் cīraḻikkum
|
சீரழிக்காத cīraḻikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
சீரழிக்கிறவன் cīraḻikkiṟavaṉ
|
சீரழிக்கிறவள் cīraḻikkiṟavaḷ
|
சீரழிக்கிறவர் cīraḻikkiṟavar
|
சீரழிக்கிறது cīraḻikkiṟatu
|
சீரழிக்கிறவர்கள் cīraḻikkiṟavarkaḷ
|
சீரழிக்கிறவை cīraḻikkiṟavai
|
| past
|
சீரழித்தவன் cīraḻittavaṉ
|
சீரழித்தவள் cīraḻittavaḷ
|
சீரழித்தவர் cīraḻittavar
|
சீரழித்தது cīraḻittatu
|
சீரழித்தவர்கள் cīraḻittavarkaḷ
|
சீரழித்தவை cīraḻittavai
|
| future
|
சீரழிப்பவன் cīraḻippavaṉ
|
சீரழிப்பவள் cīraḻippavaḷ
|
சீரழிப்பவர் cīraḻippavar
|
சீரழிப்பது cīraḻippatu
|
சீரழிப்பவர்கள் cīraḻippavarkaḷ
|
சீரழிப்பவை cīraḻippavai
|
| negative
|
சீரழிக்காதவன் cīraḻikkātavaṉ
|
சீரழிக்காதவள் cīraḻikkātavaḷ
|
சீரழிக்காதவர் cīraḻikkātavar
|
சீரழிக்காதது cīraḻikkātatu
|
சீரழிக்காதவர்கள் cīraḻikkātavarkaḷ
|
சீரழிக்காதவை cīraḻikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
சீரழிப்பது cīraḻippatu
|
சீரழித்தல் cīraḻittal
|
சீரழிக்கல் cīraḻikkal
|