Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕʊʈːʊ/, [sʊʈːɯ]
Etymology 1
Cognate with Kannada ಸುಟ್ಟು (suṭṭu) and Malayalam ചുട്ടു (cuṭṭu).
Verb
சுட்டு • (cuṭṭu) (transitive)
- to point out, show, designate, indicate
- Synonym: குறிப்பிடு (kuṟippiṭu)
- to have in view, aim at, desire
- Synonym: நோக்கமாகக் கொள்ளு (nōkkamākak koḷḷu)
- to think, consider
- Synonym: நினை (niṉai)
- to honour
Conjugation
Conjugation of சுட்டு (cuṭṭu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
சுட்டுகிறேன் cuṭṭukiṟēṉ
|
சுட்டுகிறாய் cuṭṭukiṟāy
|
சுட்டுகிறான் cuṭṭukiṟāṉ
|
சுட்டுகிறாள் cuṭṭukiṟāḷ
|
சுட்டுகிறார் cuṭṭukiṟār
|
சுட்டுகிறது cuṭṭukiṟatu
|
| past
|
சுட்டினேன் cuṭṭiṉēṉ
|
சுட்டினாய் cuṭṭiṉāy
|
சுட்டினான் cuṭṭiṉāṉ
|
சுட்டினாள் cuṭṭiṉāḷ
|
சுட்டினார் cuṭṭiṉār
|
சுட்டியது cuṭṭiyatu
|
| future
|
சுட்டுவேன் cuṭṭuvēṉ
|
சுட்டுவாய் cuṭṭuvāy
|
சுட்டுவான் cuṭṭuvāṉ
|
சுட்டுவாள் cuṭṭuvāḷ
|
சுட்டுவார் cuṭṭuvār
|
சுட்டும் cuṭṭum
|
| future negative
|
சுட்டமாட்டேன் cuṭṭamāṭṭēṉ
|
சுட்டமாட்டாய் cuṭṭamāṭṭāy
|
சுட்டமாட்டான் cuṭṭamāṭṭāṉ
|
சுட்டமாட்டாள் cuṭṭamāṭṭāḷ
|
சுட்டமாட்டார் cuṭṭamāṭṭār
|
சுட்டாது cuṭṭātu
|
| negative
|
சுட்டவில்லை cuṭṭavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
சுட்டுகிறோம் cuṭṭukiṟōm
|
சுட்டுகிறீர்கள் cuṭṭukiṟīrkaḷ
|
சுட்டுகிறார்கள் cuṭṭukiṟārkaḷ
|
சுட்டுகின்றன cuṭṭukiṉṟaṉa
|
| past
|
சுட்டினோம் cuṭṭiṉōm
|
சுட்டினீர்கள் cuṭṭiṉīrkaḷ
|
சுட்டினார்கள் cuṭṭiṉārkaḷ
|
சுட்டின cuṭṭiṉa
|
| future
|
சுட்டுவோம் cuṭṭuvōm
|
சுட்டுவீர்கள் cuṭṭuvīrkaḷ
|
சுட்டுவார்கள் cuṭṭuvārkaḷ
|
சுட்டுவன cuṭṭuvaṉa
|
| future negative
|
சுட்டமாட்டோம் cuṭṭamāṭṭōm
|
சுட்டமாட்டீர்கள் cuṭṭamāṭṭīrkaḷ
|
சுட்டமாட்டார்கள் cuṭṭamāṭṭārkaḷ
|
சுட்டா cuṭṭā
|
| negative
|
சுட்டவில்லை cuṭṭavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
cuṭṭu
|
சுட்டுங்கள் cuṭṭuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சுட்டாதே cuṭṭātē
|
சுட்டாதீர்கள் cuṭṭātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of சுட்டிவிடு (cuṭṭiviṭu)
|
past of சுட்டிவிட்டிரு (cuṭṭiviṭṭiru)
|
future of சுட்டிவிடு (cuṭṭiviṭu)
|
| progressive
|
சுட்டிக்கொண்டிரு cuṭṭikkoṇṭiru
|
| effective
|
சுட்டப்படு cuṭṭappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
சுட்ட cuṭṭa
|
சுட்டாமல் இருக்க cuṭṭāmal irukka
|
| potential
|
சுட்டலாம் cuṭṭalām
|
சுட்டாமல் இருக்கலாம் cuṭṭāmal irukkalām
|
| cohortative
|
சுட்டட்டும் cuṭṭaṭṭum
|
சுட்டாமல் இருக்கட்டும் cuṭṭāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
சுட்டுவதால் cuṭṭuvatāl
|
சுட்டாததால் cuṭṭātatāl
|
| conditional
|
சுட்டினால் cuṭṭiṉāl
|
சுட்டாவிட்டால் cuṭṭāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
சுட்டி cuṭṭi
|
சுட்டாமல் cuṭṭāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
சுட்டுகிற cuṭṭukiṟa
|
சுட்டிய cuṭṭiya
|
சுட்டும் cuṭṭum
|
சுட்டாத cuṭṭāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
சுட்டுகிறவன் cuṭṭukiṟavaṉ
|
சுட்டுகிறவள் cuṭṭukiṟavaḷ
|
சுட்டுகிறவர் cuṭṭukiṟavar
|
சுட்டுகிறது cuṭṭukiṟatu
|
சுட்டுகிறவர்கள் cuṭṭukiṟavarkaḷ
|
சுட்டுகிறவை cuṭṭukiṟavai
|
| past
|
சுட்டியவன் cuṭṭiyavaṉ
|
சுட்டியவள் cuṭṭiyavaḷ
|
சுட்டியவர் cuṭṭiyavar
|
சுட்டியது cuṭṭiyatu
|
சுட்டியவர்கள் cuṭṭiyavarkaḷ
|
சுட்டியவை cuṭṭiyavai
|
| future
|
சுட்டுபவன் cuṭṭupavaṉ
|
சுட்டுபவள் cuṭṭupavaḷ
|
சுட்டுபவர் cuṭṭupavar
|
சுட்டுவது cuṭṭuvatu
|
சுட்டுபவர்கள் cuṭṭupavarkaḷ
|
சுட்டுபவை cuṭṭupavai
|
| negative
|
சுட்டாதவன் cuṭṭātavaṉ
|
சுட்டாதவள் cuṭṭātavaḷ
|
சுட்டாதவர் cuṭṭātavar
|
சுட்டாதது cuṭṭātatu
|
சுட்டாதவர்கள் cuṭṭātavarkaḷ
|
சுட்டாதவை cuṭṭātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
சுட்டுவது cuṭṭuvatu
|
சுட்டுதல் cuṭṭutal
|
சுட்டல் cuṭṭal
|
Etymology 2
From the above verb. Cognate with Malayalam ചുട്ടു (cuṭṭu).
Noun
சுட்டு • (cuṭṭu)
- indication, reference
- that which is intended, designated
- honour
- short for சுட்டெழுத்து (cuṭṭeḻuttu)
- short for சுட்டணி (cuṭṭaṇi, a figure of speech)
Declension
u-stem declension of சுட்டு (cuṭṭu)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
cuṭṭu
|
சுட்டுகள் cuṭṭukaḷ
|
| vocative
|
சுட்டே cuṭṭē
|
சுட்டுகளே cuṭṭukaḷē
|
| accusative
|
சுட்டை cuṭṭai
|
சுட்டுகளை cuṭṭukaḷai
|
| dative
|
சுட்டுக்கு cuṭṭukku
|
சுட்டுகளுக்கு cuṭṭukaḷukku
|
| benefactive
|
சுட்டுக்காக cuṭṭukkāka
|
சுட்டுகளுக்காக cuṭṭukaḷukkāka
|
| genitive 1
|
சுட்டுடைய cuṭṭuṭaiya
|
சுட்டுகளுடைய cuṭṭukaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
சுட்டின் cuṭṭiṉ
|
சுட்டுகளின் cuṭṭukaḷiṉ
|
| locative 1
|
சுட்டில் cuṭṭil
|
சுட்டுகளில் cuṭṭukaḷil
|
| locative 2
|
சுட்டிடம் cuṭṭiṭam
|
சுட்டுகளிடம் cuṭṭukaḷiṭam
|
| sociative 1
|
சுட்டோடு cuṭṭōṭu
|
சுட்டுகளோடு cuṭṭukaḷōṭu
|
| sociative 2
|
சுட்டுடன் cuṭṭuṭaṉ
|
சுட்டுகளுடன் cuṭṭukaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
சுட்டால் cuṭṭāl
|
சுட்டுகளால் cuṭṭukaḷāl
|
| ablative
|
சுட்டிலிருந்து cuṭṭiliruntu
|
சுட்டுகளிலிருந்து cuṭṭukaḷiliruntu
|
Etymology 3
From சுடு (cuṭu).
Participle
சுட்டு • (cuṭṭu)
- Adverbial participle of சுடு (cuṭu)
References
- University of Madras (1924–1936) “சுட்டு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “சுட்டு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press