Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t͡ɕoːd̪i/, [soːd̪i]
Etymology 1
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Noun
சோதி • (cōti)
- to test, analyze, probe
- Synonym: ஆராய் (ārāy)
Conjugation
Conjugation of சோதி (cōti)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
சோதிக்கிறேன் cōtikkiṟēṉ
|
சோதிக்கிறாய் cōtikkiṟāy
|
சோதிக்கிறான் cōtikkiṟāṉ
|
சோதிக்கிறாள் cōtikkiṟāḷ
|
சோதிக்கிறார் cōtikkiṟār
|
சோதிக்கிறது cōtikkiṟatu
|
| past
|
சோதித்தேன் cōtittēṉ
|
சோதித்தாய் cōtittāy
|
சோதித்தான் cōtittāṉ
|
சோதித்தாள் cōtittāḷ
|
சோதித்தார் cōtittār
|
சோதித்தது cōtittatu
|
| future
|
சோதிப்பேன் cōtippēṉ
|
சோதிப்பாய் cōtippāy
|
சோதிப்பான் cōtippāṉ
|
சோதிப்பாள் cōtippāḷ
|
சோதிப்பார் cōtippār
|
சோதிக்கும் cōtikkum
|
| future negative
|
சோதிக்கமாட்டேன் cōtikkamāṭṭēṉ
|
சோதிக்கமாட்டாய் cōtikkamāṭṭāy
|
சோதிக்கமாட்டான் cōtikkamāṭṭāṉ
|
சோதிக்கமாட்டாள் cōtikkamāṭṭāḷ
|
சோதிக்கமாட்டார் cōtikkamāṭṭār
|
சோதிக்காது cōtikkātu
|
| negative
|
சோதிக்கவில்லை cōtikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
சோதிக்கிறோம் cōtikkiṟōm
|
சோதிக்கிறீர்கள் cōtikkiṟīrkaḷ
|
சோதிக்கிறார்கள் cōtikkiṟārkaḷ
|
சோதிக்கின்றன cōtikkiṉṟaṉa
|
| past
|
சோதித்தோம் cōtittōm
|
சோதித்தீர்கள் cōtittīrkaḷ
|
சோதித்தார்கள் cōtittārkaḷ
|
சோதித்தன cōtittaṉa
|
| future
|
சோதிப்போம் cōtippōm
|
சோதிப்பீர்கள் cōtippīrkaḷ
|
சோதிப்பார்கள் cōtippārkaḷ
|
சோதிப்பன cōtippaṉa
|
| future negative
|
சோதிக்கமாட்டோம் cōtikkamāṭṭōm
|
சோதிக்கமாட்டீர்கள் cōtikkamāṭṭīrkaḷ
|
சோதிக்கமாட்டார்கள் cōtikkamāṭṭārkaḷ
|
சோதிக்கா cōtikkā
|
| negative
|
சோதிக்கவில்லை cōtikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
cōti
|
சோதியுங்கள் cōtiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சோதிக்காதே cōtikkātē
|
சோதிக்காதீர்கள் cōtikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of சோதித்துவிடு (cōtittuviṭu)
|
past of சோதித்துவிட்டிரு (cōtittuviṭṭiru)
|
future of சோதித்துவிடு (cōtittuviṭu)
|
| progressive
|
சோதித்துக்கொண்டிரு cōtittukkoṇṭiru
|
| effective
|
சோதிக்கப்படு cōtikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
சோதிக்க cōtikka
|
சோதிக்காமல் இருக்க cōtikkāmal irukka
|
| potential
|
சோதிக்கலாம் cōtikkalām
|
சோதிக்காமல் இருக்கலாம் cōtikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
சோதிக்கட்டும் cōtikkaṭṭum
|
சோதிக்காமல் இருக்கட்டும் cōtikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
சோதிப்பதால் cōtippatāl
|
சோதிக்காததால் cōtikkātatāl
|
| conditional
|
சோதித்தால் cōtittāl
|
சோதிக்காவிட்டால் cōtikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
சோதித்து cōtittu
|
சோதிக்காமல் cōtikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
சோதிக்கிற cōtikkiṟa
|
சோதித்த cōtitta
|
சோதிக்கும் cōtikkum
|
சோதிக்காத cōtikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
சோதிக்கிறவன் cōtikkiṟavaṉ
|
சோதிக்கிறவள் cōtikkiṟavaḷ
|
சோதிக்கிறவர் cōtikkiṟavar
|
சோதிக்கிறது cōtikkiṟatu
|
சோதிக்கிறவர்கள் cōtikkiṟavarkaḷ
|
சோதிக்கிறவை cōtikkiṟavai
|
| past
|
சோதித்தவன் cōtittavaṉ
|
சோதித்தவள் cōtittavaḷ
|
சோதித்தவர் cōtittavar
|
சோதித்தது cōtittatu
|
சோதித்தவர்கள் cōtittavarkaḷ
|
சோதித்தவை cōtittavai
|
| future
|
சோதிப்பவன் cōtippavaṉ
|
சோதிப்பவள் cōtippavaḷ
|
சோதிப்பவர் cōtippavar
|
சோதிப்பது cōtippatu
|
சோதிப்பவர்கள் cōtippavarkaḷ
|
சோதிப்பவை cōtippavai
|
| negative
|
சோதிக்காதவன் cōtikkātavaṉ
|
சோதிக்காதவள் cōtikkātavaḷ
|
சோதிக்காதவர் cōtikkātavar
|
சோதிக்காதது cōtikkātatu
|
சோதிக்காதவர்கள் cōtikkātavarkaḷ
|
சோதிக்காதவை cōtikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
சோதிப்பது cōtippatu
|
சோதித்தல் cōtittal
|
சோதிக்கல் cōtikkal
|
Etymology 2
Borrowed from Sanskrit ज्योति (jyoti).
Noun
சோதி • (cōti)
- standard form of ஜோதி (jōti); light, torch, beacon
- Synonym: ஒளி (oḷi)
Declension
i-stem declension of சோதி (cōti)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
cōti
|
சோதிகள் cōtikaḷ
|
| vocative
|
சோதியே cōtiyē
|
சோதிகளே cōtikaḷē
|
| accusative
|
சோதியை cōtiyai
|
சோதிகளை cōtikaḷai
|
| dative
|
சோதிக்கு cōtikku
|
சோதிகளுக்கு cōtikaḷukku
|
| benefactive
|
சோதிக்காக cōtikkāka
|
சோதிகளுக்காக cōtikaḷukkāka
|
| genitive 1
|
சோதியுடைய cōtiyuṭaiya
|
சோதிகளுடைய cōtikaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
சோதியின் cōtiyiṉ
|
சோதிகளின் cōtikaḷiṉ
|
| locative 1
|
சோதியில் cōtiyil
|
சோதிகளில் cōtikaḷil
|
| locative 2
|
சோதியிடம் cōtiyiṭam
|
சோதிகளிடம் cōtikaḷiṭam
|
| sociative 1
|
சோதியோடு cōtiyōṭu
|
சோதிகளோடு cōtikaḷōṭu
|
| sociative 2
|
சோதியுடன் cōtiyuṭaṉ
|
சோதிகளுடன் cōtikaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
சோதியால் cōtiyāl
|
சோதிகளால் cōtikaḷāl
|
| ablative
|
சோதியிலிருந்து cōtiyiliruntu
|
சோதிகளிலிருந்து cōtikaḷiliruntu
|