தற்கொலை செய்
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t̪arkolai t͡ɕej/, [t̪arkolai sej]
Verb
தற்கொலை செய் • (taṟkolai cey) (intransitive)
- to commit suicide
- Synonym: தற்கொலை பண்ணு (taṟkolai paṇṇu)
Conjugation
Conjugation of தற்கொலை செய் (taṟkolai cey)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | தற்கொலை செய்கிறேன் taṟkolai ceykiṟēṉ |
தற்கொலை செய்கிறாய் taṟkolai ceykiṟāy |
தற்கொலை செய்கிறான் taṟkolai ceykiṟāṉ |
தற்கொலை செய்கிறாள் taṟkolai ceykiṟāḷ |
தற்கொலை செய்கிறார் taṟkolai ceykiṟār |
தற்கொலை செய்கிறது taṟkolai ceykiṟatu | |
| past | தற்கொலை செய்தேன் taṟkolai ceytēṉ |
தற்கொலை செய்தாய் taṟkolai ceytāy |
தற்கொலை செய்தான் taṟkolai ceytāṉ |
தற்கொலை செய்தாள் taṟkolai ceytāḷ |
தற்கொலை செய்தார் taṟkolai ceytār |
தற்கொலை செய்தது taṟkolai ceytatu | |
| future | தற்கொலை செய்வேன் taṟkolai ceyvēṉ |
தற்கொலை செய்வாய் taṟkolai ceyvāy |
தற்கொலை செய்வான் taṟkolai ceyvāṉ |
தற்கொலை செய்வாள் taṟkolai ceyvāḷ |
தற்கொலை செய்வார் taṟkolai ceyvār |
தற்கொலை செய்யும் taṟkolai ceyyum | |
| future negative | தற்கொலை செய்யமாட்டேன் taṟkolai ceyyamāṭṭēṉ |
தற்கொலை செய்யமாட்டாய் taṟkolai ceyyamāṭṭāy |
தற்கொலை செய்யமாட்டான் taṟkolai ceyyamāṭṭāṉ |
தற்கொலை செய்யமாட்டாள் taṟkolai ceyyamāṭṭāḷ |
தற்கொலை செய்யமாட்டார் taṟkolai ceyyamāṭṭār |
தற்கொலை செய்யாது taṟkolai ceyyātu | |
| negative | தற்கொலை செய்யவில்லை taṟkolai ceyyavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | தற்கொலை செய்கிறோம் taṟkolai ceykiṟōm |
தற்கொலை செய்கிறீர்கள் taṟkolai ceykiṟīrkaḷ |
தற்கொலை செய்கிறார்கள் taṟkolai ceykiṟārkaḷ |
தற்கொலை செய்கின்றன taṟkolai ceykiṉṟaṉa | |||
| past | தற்கொலை செய்தோம் taṟkolai ceytōm |
தற்கொலை செய்தீர்கள் taṟkolai ceytīrkaḷ |
தற்கொலை செய்தார்கள் taṟkolai ceytārkaḷ |
தற்கொலை செய்தன taṟkolai ceytaṉa | |||
| future | தற்கொலை செய்வோம் taṟkolai ceyvōm |
தற்கொலை செய்வீர்கள் taṟkolai ceyvīrkaḷ |
தற்கொலை செய்வார்கள் taṟkolai ceyvārkaḷ |
தற்கொலை செய்வன taṟkolai ceyvaṉa | |||
| future negative | தற்கொலை செய்யமாட்டோம் taṟkolai ceyyamāṭṭōm |
தற்கொலை செய்யமாட்டீர்கள் taṟkolai ceyyamāṭṭīrkaḷ |
தற்கொலை செய்யமாட்டார்கள் taṟkolai ceyyamāṭṭārkaḷ |
தற்கொலை செய்யா taṟkolai ceyyā | |||
| negative | தற்கொலை செய்யவில்லை taṟkolai ceyyavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| taṟkolai cey |
தற்கொலை செய்யுங்கள் taṟkolai ceyyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| தற்கொலை செய்யாதே taṟkolai ceyyātē |
தற்கொலை செய்யாதீர்கள் taṟkolai ceyyātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of தற்கொலை செய்துவிடு (taṟkolai ceytuviṭu) | past of தற்கொலை செய்துவிட்டிரு (taṟkolai ceytuviṭṭiru) | future of தற்கொலை செய்துவிடு (taṟkolai ceytuviṭu) | |||||
| progressive | தற்கொலை செய்துக்கொண்டிரு taṟkolai ceytukkoṇṭiru | ||||||
| effective | தற்கொலை செய்யப்படு taṟkolai ceyyappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | தற்கொலை செய்ய taṟkolai ceyya |
தற்கொலை செய்யாமல் இருக்க taṟkolai ceyyāmal irukka | |||||
| potential | தற்கொலை செய்யலாம் taṟkolai ceyyalām |
தற்கொலை செய்யாமல் இருக்கலாம் taṟkolai ceyyāmal irukkalām | |||||
| cohortative | தற்கொலை செய்யட்டும் taṟkolai ceyyaṭṭum |
தற்கொலை செய்யாமல் இருக்கட்டும் taṟkolai ceyyāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | தற்கொலை செய்வதால் taṟkolai ceyvatāl |
தற்கொலை செய்யாததால் taṟkolai ceyyātatāl | |||||
| conditional | தற்கொலை செய்தால் taṟkolai ceytāl |
தற்கொலை செய்யாவிட்டால் taṟkolai ceyyāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | தற்கொலை செய்து taṟkolai ceytu |
தற்கொலை செய்யாமல் taṟkolai ceyyāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| தற்கொலை செய்கிற taṟkolai ceykiṟa |
தற்கொலை செய்த taṟkolai ceyta |
தற்கொலை செய்யும் taṟkolai ceyyum |
தற்கொலை செய்யாத taṟkolai ceyyāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | தற்கொலை செய்கிறவன் taṟkolai ceykiṟavaṉ |
தற்கொலை செய்கிறவள் taṟkolai ceykiṟavaḷ |
தற்கொலை செய்கிறவர் taṟkolai ceykiṟavar |
தற்கொலை செய்கிறது taṟkolai ceykiṟatu |
தற்கொலை செய்கிறவர்கள் taṟkolai ceykiṟavarkaḷ |
தற்கொலை செய்கிறவை taṟkolai ceykiṟavai | |
| past | தற்கொலை செய்தவன் taṟkolai ceytavaṉ |
தற்கொலை செய்தவள் taṟkolai ceytavaḷ |
தற்கொலை செய்தவர் taṟkolai ceytavar |
தற்கொலை செய்தது taṟkolai ceytatu |
தற்கொலை செய்தவர்கள் taṟkolai ceytavarkaḷ |
தற்கொலை செய்தவை taṟkolai ceytavai | |
| future | தற்கொலை செய்பவன் taṟkolai ceypavaṉ |
தற்கொலை செய்பவள் taṟkolai ceypavaḷ |
தற்கொலை செய்பவர் taṟkolai ceypavar |
தற்கொலை செய்வது taṟkolai ceyvatu |
தற்கொலை செய்பவர்கள் taṟkolai ceypavarkaḷ |
தற்கொலை செய்பவை taṟkolai ceypavai | |
| negative | தற்கொலை செய்யாதவன் taṟkolai ceyyātavaṉ |
தற்கொலை செய்யாதவள் taṟkolai ceyyātavaḷ |
தற்கொலை செய்யாதவர் taṟkolai ceyyātavar |
தற்கொலை செய்யாதது taṟkolai ceyyātatu |
தற்கொலை செய்யாதவர்கள் taṟkolai ceyyātavarkaḷ |
தற்கொலை செய்யாதவை taṟkolai ceyyātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| தற்கொலை செய்வது taṟkolai ceyvatu |
தற்கொலை செய்தல் taṟkolai ceytal |
தற்கொலை செய்யல் taṟkolai ceyyal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.