தற்கொலை பண்ணு
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /t̪arkolai paɳːɯ/
Verb
தற்கொலை பண்ணு • (taṟkolai paṇṇu) (intransitive)
- to commit suicide
- Synonym: தற்கொலை செய் (taṟkolai cey)
Conjugation
Conjugation of தற்கொலை பண்ணு (taṟkolai paṇṇu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | தற்கொலை பண்ணுகிறேன் taṟkolai paṇṇukiṟēṉ |
தற்கொலை பண்ணுகிறாய் taṟkolai paṇṇukiṟāy |
தற்கொலை பண்ணுகிறான் taṟkolai paṇṇukiṟāṉ |
தற்கொலை பண்ணுகிறாள் taṟkolai paṇṇukiṟāḷ |
தற்கொலை பண்ணுகிறார் taṟkolai paṇṇukiṟār |
தற்கொலை பண்ணுகிறது taṟkolai paṇṇukiṟatu | |
| past | தற்கொலை பண்ணினேன் taṟkolai paṇṇiṉēṉ |
தற்கொலை பண்ணினாய் taṟkolai paṇṇiṉāy |
தற்கொலை பண்ணினான் taṟkolai paṇṇiṉāṉ |
தற்கொலை பண்ணினாள் taṟkolai paṇṇiṉāḷ |
தற்கொலை பண்ணினார் taṟkolai paṇṇiṉār |
தற்கொலை பண்ணியது taṟkolai paṇṇiyatu | |
| future | தற்கொலை பண்ணுவேன் taṟkolai paṇṇuvēṉ |
தற்கொலை பண்ணுவாய் taṟkolai paṇṇuvāy |
தற்கொலை பண்ணுவான் taṟkolai paṇṇuvāṉ |
தற்கொலை பண்ணுவாள் taṟkolai paṇṇuvāḷ |
தற்கொலை பண்ணுவார் taṟkolai paṇṇuvār |
தற்கொலை பண்ணும் taṟkolai paṇṇum | |
| future negative | தற்கொலை பண்ணமாட்டேன் taṟkolai paṇṇamāṭṭēṉ |
தற்கொலை பண்ணமாட்டாய் taṟkolai paṇṇamāṭṭāy |
தற்கொலை பண்ணமாட்டான் taṟkolai paṇṇamāṭṭāṉ |
தற்கொலை பண்ணமாட்டாள் taṟkolai paṇṇamāṭṭāḷ |
தற்கொலை பண்ணமாட்டார் taṟkolai paṇṇamāṭṭār |
தற்கொலை பண்ணாது taṟkolai paṇṇātu | |
| negative | தற்கொலை பண்ணவில்லை taṟkolai paṇṇavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | தற்கொலை பண்ணுகிறோம் taṟkolai paṇṇukiṟōm |
தற்கொலை பண்ணுகிறீர்கள் taṟkolai paṇṇukiṟīrkaḷ |
தற்கொலை பண்ணுகிறார்கள் taṟkolai paṇṇukiṟārkaḷ |
தற்கொலை பண்ணுகின்றன taṟkolai paṇṇukiṉṟaṉa | |||
| past | தற்கொலை பண்ணினோம் taṟkolai paṇṇiṉōm |
தற்கொலை பண்ணினீர்கள் taṟkolai paṇṇiṉīrkaḷ |
தற்கொலை பண்ணினார்கள் taṟkolai paṇṇiṉārkaḷ |
தற்கொலை பண்ணின taṟkolai paṇṇiṉa | |||
| future | தற்கொலை பண்ணுவோம் taṟkolai paṇṇuvōm |
தற்கொலை பண்ணுவீர்கள் taṟkolai paṇṇuvīrkaḷ |
தற்கொலை பண்ணுவார்கள் taṟkolai paṇṇuvārkaḷ |
தற்கொலை பண்ணுவன taṟkolai paṇṇuvaṉa | |||
| future negative | தற்கொலை பண்ணமாட்டோம் taṟkolai paṇṇamāṭṭōm |
தற்கொலை பண்ணமாட்டீர்கள் taṟkolai paṇṇamāṭṭīrkaḷ |
தற்கொலை பண்ணமாட்டார்கள் taṟkolai paṇṇamāṭṭārkaḷ |
தற்கொலை பண்ணா taṟkolai paṇṇā | |||
| negative | தற்கொலை பண்ணவில்லை taṟkolai paṇṇavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| taṟkolai paṇṇu |
தற்கொலை பண்ணுங்கள் taṟkolai paṇṇuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| தற்கொலை பண்ணாதே taṟkolai paṇṇātē |
தற்கொலை பண்ணாதீர்கள் taṟkolai paṇṇātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of தற்கொலை பண்ணிவிடு (taṟkolai paṇṇiviṭu) | past of தற்கொலை பண்ணிவிட்டிரு (taṟkolai paṇṇiviṭṭiru) | future of தற்கொலை பண்ணிவிடு (taṟkolai paṇṇiviṭu) | |||||
| progressive | தற்கொலை பண்ணிக்கொண்டிரு taṟkolai paṇṇikkoṇṭiru | ||||||
| effective | தற்கொலை பண்ணப்படு taṟkolai paṇṇappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | தற்கொலை பண்ண taṟkolai paṇṇa |
தற்கொலை பண்ணாமல் இருக்க taṟkolai paṇṇāmal irukka | |||||
| potential | தற்கொலை பண்ணலாம் taṟkolai paṇṇalām |
தற்கொலை பண்ணாமல் இருக்கலாம் taṟkolai paṇṇāmal irukkalām | |||||
| cohortative | தற்கொலை பண்ணட்டும் taṟkolai paṇṇaṭṭum |
தற்கொலை பண்ணாமல் இருக்கட்டும் taṟkolai paṇṇāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | தற்கொலை பண்ணுவதால் taṟkolai paṇṇuvatāl |
தற்கொலை பண்ணாததால் taṟkolai paṇṇātatāl | |||||
| conditional | தற்கொலை பண்ணினால் taṟkolai paṇṇiṉāl |
தற்கொலை பண்ணாவிட்டால் taṟkolai paṇṇāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | தற்கொலை பண்ணி taṟkolai paṇṇi |
தற்கொலை பண்ணாமல் taṟkolai paṇṇāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| தற்கொலை பண்ணுகிற taṟkolai paṇṇukiṟa |
தற்கொலை பண்ணிய taṟkolai paṇṇiya |
தற்கொலை பண்ணும் taṟkolai paṇṇum |
தற்கொலை பண்ணாத taṟkolai paṇṇāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | தற்கொலை பண்ணுகிறவன் taṟkolai paṇṇukiṟavaṉ |
தற்கொலை பண்ணுகிறவள் taṟkolai paṇṇukiṟavaḷ |
தற்கொலை பண்ணுகிறவர் taṟkolai paṇṇukiṟavar |
தற்கொலை பண்ணுகிறது taṟkolai paṇṇukiṟatu |
தற்கொலை பண்ணுகிறவர்கள் taṟkolai paṇṇukiṟavarkaḷ |
தற்கொலை பண்ணுகிறவை taṟkolai paṇṇukiṟavai | |
| past | தற்கொலை பண்ணியவன் taṟkolai paṇṇiyavaṉ |
தற்கொலை பண்ணியவள் taṟkolai paṇṇiyavaḷ |
தற்கொலை பண்ணியவர் taṟkolai paṇṇiyavar |
தற்கொலை பண்ணியது taṟkolai paṇṇiyatu |
தற்கொலை பண்ணியவர்கள் taṟkolai paṇṇiyavarkaḷ |
தற்கொலை பண்ணியவை taṟkolai paṇṇiyavai | |
| future | தற்கொலை பண்ணுபவன் taṟkolai paṇṇupavaṉ |
தற்கொலை பண்ணுபவள் taṟkolai paṇṇupavaḷ |
தற்கொலை பண்ணுபவர் taṟkolai paṇṇupavar |
தற்கொலை பண்ணுவது taṟkolai paṇṇuvatu |
தற்கொலை பண்ணுபவர்கள் taṟkolai paṇṇupavarkaḷ |
தற்கொலை பண்ணுபவை taṟkolai paṇṇupavai | |
| negative | தற்கொலை பண்ணாதவன் taṟkolai paṇṇātavaṉ |
தற்கொலை பண்ணாதவள் taṟkolai paṇṇātavaḷ |
தற்கொலை பண்ணாதவர் taṟkolai paṇṇātavar |
தற்கொலை பண்ணாதது taṟkolai paṇṇātatu |
தற்கொலை பண்ணாதவர்கள் taṟkolai paṇṇātavarkaḷ |
தற்கொலை பண்ணாதவை taṟkolai paṇṇātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| தற்கொலை பண்ணுவது taṟkolai paṇṇuvatu |
தற்கொலை பண்ணுதல் taṟkolai paṇṇutal |
தற்கொலை பண்ணல் taṟkolai paṇṇal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.