Tamil
Etymology
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
Noun
தவறு • (tavaṟu)
- error, mistake
- Synonyms: தப்பு (tappu), பிழை (piḻai)
Declension
u-stem declension of தவறு (tavaṟu)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
tavaṟu
|
தவறுகள் tavaṟukaḷ
|
| vocative
|
தவறே tavaṟē
|
தவறுகளே tavaṟukaḷē
|
| accusative
|
தவறை tavaṟai
|
தவறுகளை tavaṟukaḷai
|
| dative
|
தவறுக்கு tavaṟukku
|
தவறுகளுக்கு tavaṟukaḷukku
|
| benefactive
|
தவறுக்காக tavaṟukkāka
|
தவறுகளுக்காக tavaṟukaḷukkāka
|
| genitive 1
|
தவறுடைய tavaṟuṭaiya
|
தவறுகளுடைய tavaṟukaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
தவறின் tavaṟiṉ
|
தவறுகளின் tavaṟukaḷiṉ
|
| locative 1
|
தவறில் tavaṟil
|
தவறுகளில் tavaṟukaḷil
|
| locative 2
|
தவறிடம் tavaṟiṭam
|
தவறுகளிடம் tavaṟukaḷiṭam
|
| sociative 1
|
தவறோடு tavaṟōṭu
|
தவறுகளோடு tavaṟukaḷōṭu
|
| sociative 2
|
தவறுடன் tavaṟuṭaṉ
|
தவறுகளுடன் tavaṟukaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
தவறால் tavaṟāl
|
தவறுகளால் tavaṟukaḷāl
|
| ablative
|
தவறிலிருந்து tavaṟiliruntu
|
தவறுகளிலிருந்து tavaṟukaḷiliruntu
|
Verb
தவறு • (tavaṟu)
- to err
- to slip
- Synonym: வழுக்கு (vaḻukku)
- (euphemistic) to die, pass away
- என் தாத்தா 93 வயதில் தவறிப்போய்விட்டார். ― eṉ tāttā 93 vayatil tavaṟippōyviṭṭār. ― My grandfather passed away at the age of 93.
Conjugation
Conjugation of தவறு (tavaṟu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
தவறுகிறேன் tavaṟukiṟēṉ
|
தவறுகிறாய் tavaṟukiṟāy
|
தவறுகிறான் tavaṟukiṟāṉ
|
தவறுகிறாள் tavaṟukiṟāḷ
|
தவறுகிறார் tavaṟukiṟār
|
தவறுகிறது tavaṟukiṟatu
|
| past
|
தவறினேன் tavaṟiṉēṉ
|
தவறினாய் tavaṟiṉāy
|
தவறினான் tavaṟiṉāṉ
|
தவறினாள் tavaṟiṉāḷ
|
தவறினார் tavaṟiṉār
|
தவறியது tavaṟiyatu
|
| future
|
தவறுவேன் tavaṟuvēṉ
|
தவறுவாய் tavaṟuvāy
|
தவறுவான் tavaṟuvāṉ
|
தவறுவாள் tavaṟuvāḷ
|
தவறுவார் tavaṟuvār
|
தவறும் tavaṟum
|
| future negative
|
தவறமாட்டேன் tavaṟamāṭṭēṉ
|
தவறமாட்டாய் tavaṟamāṭṭāy
|
தவறமாட்டான் tavaṟamāṭṭāṉ
|
தவறமாட்டாள் tavaṟamāṭṭāḷ
|
தவறமாட்டார் tavaṟamāṭṭār
|
தவறாது tavaṟātu
|
| negative
|
தவறவில்லை tavaṟavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
தவறுகிறோம் tavaṟukiṟōm
|
தவறுகிறீர்கள் tavaṟukiṟīrkaḷ
|
தவறுகிறார்கள் tavaṟukiṟārkaḷ
|
தவறுகின்றன tavaṟukiṉṟaṉa
|
| past
|
தவறினோம் tavaṟiṉōm
|
தவறினீர்கள் tavaṟiṉīrkaḷ
|
தவறினார்கள் tavaṟiṉārkaḷ
|
தவறின tavaṟiṉa
|
| future
|
தவறுவோம் tavaṟuvōm
|
தவறுவீர்கள் tavaṟuvīrkaḷ
|
தவறுவார்கள் tavaṟuvārkaḷ
|
தவறுவன tavaṟuvaṉa
|
| future negative
|
தவறமாட்டோம் tavaṟamāṭṭōm
|
தவறமாட்டீர்கள் tavaṟamāṭṭīrkaḷ
|
தவறமாட்டார்கள் tavaṟamāṭṭārkaḷ
|
தவறா tavaṟā
|
| negative
|
தவறவில்லை tavaṟavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
tavaṟu
|
தவறுங்கள் tavaṟuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
தவறாதே tavaṟātē
|
தவறாதீர்கள் tavaṟātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of தவறிவிடு (tavaṟiviṭu)
|
past of தவறிவிட்டிரு (tavaṟiviṭṭiru)
|
future of தவறிவிடு (tavaṟiviṭu)
|
| progressive
|
தவறிக்கொண்டிரு tavaṟikkoṇṭiru
|
| effective
|
தவறப்படு tavaṟappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
தவற tavaṟa
|
தவறாமல் இருக்க tavaṟāmal irukka
|
| potential
|
தவறலாம் tavaṟalām
|
தவறாமல் இருக்கலாம் tavaṟāmal irukkalām
|
| cohortative
|
தவறட்டும் tavaṟaṭṭum
|
தவறாமல் இருக்கட்டும் tavaṟāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
தவறுவதால் tavaṟuvatāl
|
தவறாததால் tavaṟātatāl
|
| conditional
|
தவறினால் tavaṟiṉāl
|
தவறாவிட்டால் tavaṟāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
தவறி tavaṟi
|
தவறாமல் tavaṟāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
தவறுகிற tavaṟukiṟa
|
தவறிய tavaṟiya
|
தவறும் tavaṟum
|
தவறாத tavaṟāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
தவறுகிறவன் tavaṟukiṟavaṉ
|
தவறுகிறவள் tavaṟukiṟavaḷ
|
தவறுகிறவர் tavaṟukiṟavar
|
தவறுகிறது tavaṟukiṟatu
|
தவறுகிறவர்கள் tavaṟukiṟavarkaḷ
|
தவறுகிறவை tavaṟukiṟavai
|
| past
|
தவறியவன் tavaṟiyavaṉ
|
தவறியவள் tavaṟiyavaḷ
|
தவறியவர் tavaṟiyavar
|
தவறியது tavaṟiyatu
|
தவறியவர்கள் tavaṟiyavarkaḷ
|
தவறியவை tavaṟiyavai
|
| future
|
தவறுபவன் tavaṟupavaṉ
|
தவறுபவள் tavaṟupavaḷ
|
தவறுபவர் tavaṟupavar
|
தவறுவது tavaṟuvatu
|
தவறுபவர்கள் tavaṟupavarkaḷ
|
தவறுபவை tavaṟupavai
|
| negative
|
தவறாதவன் tavaṟātavaṉ
|
தவறாதவள் tavaṟātavaḷ
|
தவறாதவர் tavaṟātavar
|
தவறாதது tavaṟātatu
|
தவறாதவர்கள் tavaṟātavarkaḷ
|
தவறாதவை tavaṟātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
தவறுவது tavaṟuvatu
|
தவறுதல் tavaṟutal
|
தவறல் tavaṟal
|