Tamil
Etymology
Inherited from Proto-Dravidian *taH(r). Cognate with Malayalam തരുക (taruka), Kannada ತರು (taru), Telugu తెచ్చు (teccu), Tulu ತರ್ಪುನಿ (tarpuni).
Pronunciation
Verb
தா • (tā)
- to give
- Synonyms: கொடு (koṭu), ஈ (ī), அளி (aḷi)
Conjugation
Conjugation of தா (tā)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
தருகிறேன் tarukiṟēṉ
|
தருகிறாய் tarukiṟāy
|
தருகிறான் tarukiṟāṉ
|
தருகிறாள் tarukiṟāḷ
|
தருகிறார் tarukiṟār
|
தருகிறது tarukiṟatu
|
| past
|
தந்தேன் tantēṉ
|
தந்தாய் tantāy
|
தந்தான் tantāṉ
|
தந்தாள் tantāḷ
|
தந்தார் tantār
|
தந்தது tantatu
|
| future
|
தருவேன் taruvēṉ
|
தருவாய் taruvāy
|
தருவான் taruvāṉ
|
தருவாள் taruvāḷ
|
தருவார் taruvār
|
தரும் tarum
|
| future negative
|
தரமாட்டேன் taramāṭṭēṉ
|
தரமாட்டாய் taramāṭṭāy
|
தரமாட்டான் taramāṭṭāṉ
|
தரமாட்டாள் taramāṭṭāḷ
|
தரமாட்டார் taramāṭṭār
|
தராது tarātu
|
| negative
|
தரவில்லை taravillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
தருகிறோம் tarukiṟōm
|
தருகிறீர்கள் tarukiṟīrkaḷ
|
தருகிறார்கள் tarukiṟārkaḷ
|
தருகின்றன tarukiṉṟaṉa
|
| past
|
தந்தோம் tantōm
|
தந்தீர்கள் tantīrkaḷ
|
தந்தார்கள் tantārkaḷ
|
தந்தன tantaṉa
|
| future
|
தருவோம் taruvōm
|
தருவீர்கள் taruvīrkaḷ
|
தருவார்கள் taruvārkaḷ
|
தருவன taruvaṉa
|
| future negative
|
தரமாட்டோம் taramāṭṭōm
|
தரமாட்டீர்கள் taramāṭṭīrkaḷ
|
தரமாட்டார்கள் taramāṭṭārkaḷ
|
தரா tarā
|
| negative
|
தரவில்லை taravillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
tā
|
தாருங்கள் tāruṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
தராதே tarātē
|
தராதீர்கள் tarātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of தந்துவிடு (tantuviṭu)
|
past of தந்துவிட்டிரு (tantuviṭṭiru)
|
future of தந்துவிடு (tantuviṭu)
|
| progressive
|
தந்துக்கொண்டிரு tantukkoṇṭiru
|
| effective
|
தரப்படு tarappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
தர tara
|
தராமல் இருக்க tarāmal irukka
|
| potential
|
தரலாம் taralām
|
தராமல் இருக்கலாம் tarāmal irukkalām
|
| cohortative
|
தரட்டும் taraṭṭum
|
தராமல் இருக்கட்டும் tarāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
தருவதால் taruvatāl
|
தராததால் tarātatāl
|
| conditional
|
தந்தால் tantāl
|
தராவிட்டால் tarāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
தந்து tantu
|
தராமல் tarāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
தருகிற tarukiṟa
|
தந்த tanta
|
தரும் tarum
|
தராத tarāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
தருகிறவன் tarukiṟavaṉ
|
தருகிறவள் tarukiṟavaḷ
|
தருகிறவர் tarukiṟavar
|
தருகிறது tarukiṟatu
|
தருகிறவர்கள் tarukiṟavarkaḷ
|
தருகிறவை tarukiṟavai
|
| past
|
தந்தவன் tantavaṉ
|
தந்தவள் tantavaḷ
|
தந்தவர் tantavar
|
தந்தது tantatu
|
தந்தவர்கள் tantavarkaḷ
|
தந்தவை tantavai
|
| future
|
தாபவன் tāpavaṉ
|
தாபவள் tāpavaḷ
|
தாபவர் tāpavar
|
தருவது taruvatu
|
தாபவர்கள் tāpavarkaḷ
|
தாபவை tāpavai
|
| negative
|
தராதவன் tarātavaṉ
|
தராதவள் tarātavaḷ
|
தராதவர் tarātavar
|
தராதது tarātatu
|
தராதவர்கள் tarātavarkaḷ
|
தராதவை tarātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
தருவது taruvatu
|
தருதல் tarutal
|
தரல் taral
|
References