Tamil
Etymology
From Sanskrit ஸ்துதி (stuti), possibly through Prakrit 𑀣𑀼𑀤𑀺 (thudi). Doublet of ஸ்துதி (stuti).
Pronunciation
Noun
துதி • (tuti) (plural துதிகள்)
- praise, adoration
- Synonyms: வணக்கம் (vaṇakkam), வழிபாடு (vaḻipāṭu), பாராட்டு (pārāṭṭu), போற்று (pōṟṟu)
Declension
i-stem declension of துதி (tuti)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
tuti
|
துதிகள் tutikaḷ
|
| vocative
|
துதியே tutiyē
|
துதிகளே tutikaḷē
|
| accusative
|
துதியை tutiyai
|
துதிகளை tutikaḷai
|
| dative
|
துதிக்கு tutikku
|
துதிகளுக்கு tutikaḷukku
|
| benefactive
|
துதிக்காக tutikkāka
|
துதிகளுக்காக tutikaḷukkāka
|
| genitive 1
|
துதியுடைய tutiyuṭaiya
|
துதிகளுடைய tutikaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
துதியின் tutiyiṉ
|
துதிகளின் tutikaḷiṉ
|
| locative 1
|
துதியில் tutiyil
|
துதிகளில் tutikaḷil
|
| locative 2
|
துதியிடம் tutiyiṭam
|
துதிகளிடம் tutikaḷiṭam
|
| sociative 1
|
துதியோடு tutiyōṭu
|
துதிகளோடு tutikaḷōṭu
|
| sociative 2
|
துதியுடன் tutiyuṭaṉ
|
துதிகளுடன் tutikaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
துதியால் tutiyāl
|
துதிகளால் tutikaḷāl
|
| ablative
|
துதியிலிருந்து tutiyiliruntu
|
துதிகளிலிருந்து tutikaḷiliruntu
|
Verb
துதி • (tuti)
- to worship, praise, adore
- Synonyms: வணங்கு (vaṇaṅku), தொழு (toḻu), பூஜி (pūji), அர்ச்சி (arcci)
Conjugation
Conjugation of துதி (tuti)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
துதிக்கிறேன் tutikkiṟēṉ
|
துதிக்கிறாய் tutikkiṟāy
|
துதிக்கிறான் tutikkiṟāṉ
|
துதிக்கிறாள் tutikkiṟāḷ
|
துதிக்கிறார் tutikkiṟār
|
துதிக்கிறது tutikkiṟatu
|
| past
|
துதித்தேன் tutittēṉ
|
துதித்தாய் tutittāy
|
துதித்தான் tutittāṉ
|
துதித்தாள் tutittāḷ
|
துதித்தார் tutittār
|
துதித்தது tutittatu
|
| future
|
துதிப்பேன் tutippēṉ
|
துதிப்பாய் tutippāy
|
துதிப்பான் tutippāṉ
|
துதிப்பாள் tutippāḷ
|
துதிப்பார் tutippār
|
துதிக்கும் tutikkum
|
| future negative
|
துதிக்கமாட்டேன் tutikkamāṭṭēṉ
|
துதிக்கமாட்டாய் tutikkamāṭṭāy
|
துதிக்கமாட்டான் tutikkamāṭṭāṉ
|
துதிக்கமாட்டாள் tutikkamāṭṭāḷ
|
துதிக்கமாட்டார் tutikkamāṭṭār
|
துதிக்காது tutikkātu
|
| negative
|
துதிக்கவில்லை tutikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
துதிக்கிறோம் tutikkiṟōm
|
துதிக்கிறீர்கள் tutikkiṟīrkaḷ
|
துதிக்கிறார்கள் tutikkiṟārkaḷ
|
துதிக்கின்றன tutikkiṉṟaṉa
|
| past
|
துதித்தோம் tutittōm
|
துதித்தீர்கள் tutittīrkaḷ
|
துதித்தார்கள் tutittārkaḷ
|
துதித்தன tutittaṉa
|
| future
|
துதிப்போம் tutippōm
|
துதிப்பீர்கள் tutippīrkaḷ
|
துதிப்பார்கள் tutippārkaḷ
|
துதிப்பன tutippaṉa
|
| future negative
|
துதிக்கமாட்டோம் tutikkamāṭṭōm
|
துதிக்கமாட்டீர்கள் tutikkamāṭṭīrkaḷ
|
துதிக்கமாட்டார்கள் tutikkamāṭṭārkaḷ
|
துதிக்கா tutikkā
|
| negative
|
துதிக்கவில்லை tutikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
tuti
|
துதியுங்கள் tutiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
துதிக்காதே tutikkātē
|
துதிக்காதீர்கள் tutikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of துதித்துவிடு (tutittuviṭu)
|
past of துதித்துவிட்டிரு (tutittuviṭṭiru)
|
future of துதித்துவிடு (tutittuviṭu)
|
| progressive
|
துதித்துக்கொண்டிரு tutittukkoṇṭiru
|
| effective
|
துதிக்கப்படு tutikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
துதிக்க tutikka
|
துதிக்காமல் இருக்க tutikkāmal irukka
|
| potential
|
துதிக்கலாம் tutikkalām
|
துதிக்காமல் இருக்கலாம் tutikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
துதிக்கட்டும் tutikkaṭṭum
|
துதிக்காமல் இருக்கட்டும் tutikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
துதிப்பதால் tutippatāl
|
துதிக்காததால் tutikkātatāl
|
| conditional
|
துதித்தால் tutittāl
|
துதிக்காவிட்டால் tutikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
துதித்து tutittu
|
துதிக்காமல் tutikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
துதிக்கிற tutikkiṟa
|
துதித்த tutitta
|
துதிக்கும் tutikkum
|
துதிக்காத tutikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
துதிக்கிறவன் tutikkiṟavaṉ
|
துதிக்கிறவள் tutikkiṟavaḷ
|
துதிக்கிறவர் tutikkiṟavar
|
துதிக்கிறது tutikkiṟatu
|
துதிக்கிறவர்கள் tutikkiṟavarkaḷ
|
துதிக்கிறவை tutikkiṟavai
|
| past
|
துதித்தவன் tutittavaṉ
|
துதித்தவள் tutittavaḷ
|
துதித்தவர் tutittavar
|
துதித்தது tutittatu
|
துதித்தவர்கள் tutittavarkaḷ
|
துதித்தவை tutittavai
|
| future
|
துதிப்பவன் tutippavaṉ
|
துதிப்பவள் tutippavaḷ
|
துதிப்பவர் tutippavar
|
துதிப்பது tutippatu
|
துதிப்பவர்கள் tutippavarkaḷ
|
துதிப்பவை tutippavai
|
| negative
|
துதிக்காதவன் tutikkātavaṉ
|
துதிக்காதவள் tutikkātavaḷ
|
துதிக்காதவர் tutikkātavar
|
துதிக்காதது tutikkātatu
|
துதிக்காதவர்கள் tutikkātavarkaḷ
|
துதிக்காதவை tutikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
துதிப்பது tutippatu
|
துதித்தல் tutittal
|
துதிக்கல் tutikkal
|