தெளிவி
Tamil
Etymology
Causative of தெளி (teḷi).
Pronunciation
- IPA(key): /t̪eɭiʋi/
Verb
தெளிவி • (teḷivi)
- to appease
Conjugation
Conjugation of தெளிவி (teḷivi)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | தெளிவிகிறேன் teḷivikiṟēṉ |
தெளிவிகிறாய் teḷivikiṟāy |
தெளிவிகிறான் teḷivikiṟāṉ |
தெளிவிகிறாள் teḷivikiṟāḷ |
தெளிவிகிறார் teḷivikiṟār |
தெளிவிகிறது teḷivikiṟatu | |
| past | தெளிவிந்தேன் teḷivintēṉ |
தெளிவிந்தாய் teḷivintāy |
தெளிவிந்தான் teḷivintāṉ |
தெளிவிந்தாள் teḷivintāḷ |
தெளிவிந்தார் teḷivintār |
தெளிவிந்தது teḷivintatu | |
| future | தெளிவிவேன் teḷivivēṉ |
தெளிவிவாய் teḷivivāy |
தெளிவிவான் teḷivivāṉ |
தெளிவிவாள் teḷivivāḷ |
தெளிவிவார் teḷivivār |
தெளிவியும் teḷiviyum | |
| future negative | தெளிவியமாட்டேன் teḷiviyamāṭṭēṉ |
தெளிவியமாட்டாய் teḷiviyamāṭṭāy |
தெளிவியமாட்டான் teḷiviyamāṭṭāṉ |
தெளிவியமாட்டாள் teḷiviyamāṭṭāḷ |
தெளிவியமாட்டார் teḷiviyamāṭṭār |
தெளிவியாது teḷiviyātu | |
| negative | தெளிவியவில்லை teḷiviyavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | தெளிவிகிறோம் teḷivikiṟōm |
தெளிவிகிறீர்கள் teḷivikiṟīrkaḷ |
தெளிவிகிறார்கள் teḷivikiṟārkaḷ |
தெளிவிகின்றன teḷivikiṉṟaṉa | |||
| past | தெளிவிந்தோம் teḷivintōm |
தெளிவிந்தீர்கள் teḷivintīrkaḷ |
தெளிவிந்தார்கள் teḷivintārkaḷ |
தெளிவிந்தன teḷivintaṉa | |||
| future | தெளிவிவோம் teḷivivōm |
தெளிவிவீர்கள் teḷivivīrkaḷ |
தெளிவிவார்கள் teḷivivārkaḷ |
தெளிவிவன teḷivivaṉa | |||
| future negative | தெளிவியமாட்டோம் teḷiviyamāṭṭōm |
தெளிவியமாட்டீர்கள் teḷiviyamāṭṭīrkaḷ |
தெளிவியமாட்டார்கள் teḷiviyamāṭṭārkaḷ |
தெளிவியா teḷiviyā | |||
| negative | தெளிவியவில்லை teḷiviyavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| teḷivi |
தெளிவியுங்கள் teḷiviyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| தெளிவியாதே teḷiviyātē |
தெளிவியாதீர்கள் teḷiviyātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of தெளிவிந்துவிடு (teḷivintuviṭu) | past of தெளிவிந்துவிட்டிரு (teḷivintuviṭṭiru) | future of தெளிவிந்துவிடு (teḷivintuviṭu) | |||||
| progressive | தெளிவிந்துக்கொண்டிரு teḷivintukkoṇṭiru | ||||||
| effective | தெளிவியப்படு teḷiviyappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | தெளிவிய teḷiviya |
தெளிவியாமல் இருக்க teḷiviyāmal irukka | |||||
| potential | தெளிவியலாம் teḷiviyalām |
தெளிவியாமல் இருக்கலாம் teḷiviyāmal irukkalām | |||||
| cohortative | தெளிவியட்டும் teḷiviyaṭṭum |
தெளிவியாமல் இருக்கட்டும் teḷiviyāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | தெளிவிவதால் teḷivivatāl |
தெளிவியாததால் teḷiviyātatāl | |||||
| conditional | தெளிவிந்தால் teḷivintāl |
தெளிவியாவிட்டால் teḷiviyāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | தெளிவிந்து teḷivintu |
தெளிவியாமல் teḷiviyāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| தெளிவிகிற teḷivikiṟa |
தெளிவிந்த teḷivinta |
தெளிவியும் teḷiviyum |
தெளிவியாத teḷiviyāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | தெளிவிகிறவன் teḷivikiṟavaṉ |
தெளிவிகிறவள் teḷivikiṟavaḷ |
தெளிவிகிறவர் teḷivikiṟavar |
தெளிவிகிறது teḷivikiṟatu |
தெளிவிகிறவர்கள் teḷivikiṟavarkaḷ |
தெளிவிகிறவை teḷivikiṟavai | |
| past | தெளிவிந்தவன் teḷivintavaṉ |
தெளிவிந்தவள் teḷivintavaḷ |
தெளிவிந்தவர் teḷivintavar |
தெளிவிந்தது teḷivintatu |
தெளிவிந்தவர்கள் teḷivintavarkaḷ |
தெளிவிந்தவை teḷivintavai | |
| future | தெளிவிபவன் teḷivipavaṉ |
தெளிவிபவள் teḷivipavaḷ |
தெளிவிபவர் teḷivipavar |
தெளிவிவது teḷivivatu |
தெளிவிபவர்கள் teḷivipavarkaḷ |
தெளிவிபவை teḷivipavai | |
| negative | தெளிவியாதவன் teḷiviyātavaṉ |
தெளிவியாதவள் teḷiviyātavaḷ |
தெளிவியாதவர் teḷiviyātavar |
தெளிவியாதது teḷiviyātatu |
தெளிவியாதவர்கள் teḷiviyātavarkaḷ |
தெளிவியாதவை teḷiviyātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| தெளிவிவது teḷivivatu |
தெளிவிதல் teḷivital |
தெளிவியல் teḷiviyal | |||||
Derived terms
- தெளிவில்புகழ்ச்சி (teḷivilpukaḻcci)
References
- University of Madras (1924–1936) “தெளிவி”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.