தைலமிறக்கு
Tamil
Etymology
தைலம் (tailam) + இறக்கு (iṟakku).
Pronunciation
- IPA(key): /t̪ailamirakːɯ/
Verb
தைலமிறக்கு • (tailamiṟakku)
- (intransitive) to extract or distil medicinal or fragrant oils
- (transitive) to deprive one of strength, physical or mental
Conjugation
Conjugation of தைலமிறக்கு (tailamiṟakku)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | தைலமிறக்குகிறேன் tailamiṟakkukiṟēṉ |
தைலமிறக்குகிறாய் tailamiṟakkukiṟāy |
தைலமிறக்குகிறான் tailamiṟakkukiṟāṉ |
தைலமிறக்குகிறாள் tailamiṟakkukiṟāḷ |
தைலமிறக்குகிறார் tailamiṟakkukiṟār |
தைலமிறக்குகிறது tailamiṟakkukiṟatu | |
| past | தைலமிறக்கினேன் tailamiṟakkiṉēṉ |
தைலமிறக்கினாய் tailamiṟakkiṉāy |
தைலமிறக்கினான் tailamiṟakkiṉāṉ |
தைலமிறக்கினாள் tailamiṟakkiṉāḷ |
தைலமிறக்கினார் tailamiṟakkiṉār |
தைலமிறக்கியது tailamiṟakkiyatu | |
| future | தைலமிறக்குவேன் tailamiṟakkuvēṉ |
தைலமிறக்குவாய் tailamiṟakkuvāy |
தைலமிறக்குவான் tailamiṟakkuvāṉ |
தைலமிறக்குவாள் tailamiṟakkuvāḷ |
தைலமிறக்குவார் tailamiṟakkuvār |
தைலமிறக்கும் tailamiṟakkum | |
| future negative | தைலமிறக்கமாட்டேன் tailamiṟakkamāṭṭēṉ |
தைலமிறக்கமாட்டாய் tailamiṟakkamāṭṭāy |
தைலமிறக்கமாட்டான் tailamiṟakkamāṭṭāṉ |
தைலமிறக்கமாட்டாள் tailamiṟakkamāṭṭāḷ |
தைலமிறக்கமாட்டார் tailamiṟakkamāṭṭār |
தைலமிறக்காது tailamiṟakkātu | |
| negative | தைலமிறக்கவில்லை tailamiṟakkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | தைலமிறக்குகிறோம் tailamiṟakkukiṟōm |
தைலமிறக்குகிறீர்கள் tailamiṟakkukiṟīrkaḷ |
தைலமிறக்குகிறார்கள் tailamiṟakkukiṟārkaḷ |
தைலமிறக்குகின்றன tailamiṟakkukiṉṟaṉa | |||
| past | தைலமிறக்கினோம் tailamiṟakkiṉōm |
தைலமிறக்கினீர்கள் tailamiṟakkiṉīrkaḷ |
தைலமிறக்கினார்கள் tailamiṟakkiṉārkaḷ |
தைலமிறக்கின tailamiṟakkiṉa | |||
| future | தைலமிறக்குவோம் tailamiṟakkuvōm |
தைலமிறக்குவீர்கள் tailamiṟakkuvīrkaḷ |
தைலமிறக்குவார்கள் tailamiṟakkuvārkaḷ |
தைலமிறக்குவன tailamiṟakkuvaṉa | |||
| future negative | தைலமிறக்கமாட்டோம் tailamiṟakkamāṭṭōm |
தைலமிறக்கமாட்டீர்கள் tailamiṟakkamāṭṭīrkaḷ |
தைலமிறக்கமாட்டார்கள் tailamiṟakkamāṭṭārkaḷ |
தைலமிறக்கா tailamiṟakkā | |||
| negative | தைலமிறக்கவில்லை tailamiṟakkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| tailamiṟakku |
தைலமிறக்குங்கள் tailamiṟakkuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| தைலமிறக்காதே tailamiṟakkātē |
தைலமிறக்காதீர்கள் tailamiṟakkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of தைலமிறக்கிவிடு (tailamiṟakkiviṭu) | past of தைலமிறக்கிவிட்டிரு (tailamiṟakkiviṭṭiru) | future of தைலமிறக்கிவிடு (tailamiṟakkiviṭu) | |||||
| progressive | தைலமிறக்கிக்கொண்டிரு tailamiṟakkikkoṇṭiru | ||||||
| effective | தைலமிறக்கப்படு tailamiṟakkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | தைலமிறக்க tailamiṟakka |
தைலமிறக்காமல் இருக்க tailamiṟakkāmal irukka | |||||
| potential | தைலமிறக்கலாம் tailamiṟakkalām |
தைலமிறக்காமல் இருக்கலாம் tailamiṟakkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | தைலமிறக்கட்டும் tailamiṟakkaṭṭum |
தைலமிறக்காமல் இருக்கட்டும் tailamiṟakkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | தைலமிறக்குவதால் tailamiṟakkuvatāl |
தைலமிறக்காததால் tailamiṟakkātatāl | |||||
| conditional | தைலமிறக்கினால் tailamiṟakkiṉāl |
தைலமிறக்காவிட்டால் tailamiṟakkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | தைலமிறக்கி tailamiṟakki |
தைலமிறக்காமல் tailamiṟakkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| தைலமிறக்குகிற tailamiṟakkukiṟa |
தைலமிறக்கிய tailamiṟakkiya |
தைலமிறக்கும் tailamiṟakkum |
தைலமிறக்காத tailamiṟakkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | தைலமிறக்குகிறவன் tailamiṟakkukiṟavaṉ |
தைலமிறக்குகிறவள் tailamiṟakkukiṟavaḷ |
தைலமிறக்குகிறவர் tailamiṟakkukiṟavar |
தைலமிறக்குகிறது tailamiṟakkukiṟatu |
தைலமிறக்குகிறவர்கள் tailamiṟakkukiṟavarkaḷ |
தைலமிறக்குகிறவை tailamiṟakkukiṟavai | |
| past | தைலமிறக்கியவன் tailamiṟakkiyavaṉ |
தைலமிறக்கியவள் tailamiṟakkiyavaḷ |
தைலமிறக்கியவர் tailamiṟakkiyavar |
தைலமிறக்கியது tailamiṟakkiyatu |
தைலமிறக்கியவர்கள் tailamiṟakkiyavarkaḷ |
தைலமிறக்கியவை tailamiṟakkiyavai | |
| future | தைலமிறக்குபவன் tailamiṟakkupavaṉ |
தைலமிறக்குபவள் tailamiṟakkupavaḷ |
தைலமிறக்குபவர் tailamiṟakkupavar |
தைலமிறக்குவது tailamiṟakkuvatu |
தைலமிறக்குபவர்கள் tailamiṟakkupavarkaḷ |
தைலமிறக்குபவை tailamiṟakkupavai | |
| negative | தைலமிறக்காதவன் tailamiṟakkātavaṉ |
தைலமிறக்காதவள் tailamiṟakkātavaḷ |
தைலமிறக்காதவர் tailamiṟakkātavar |
தைலமிறக்காதது tailamiṟakkātatu |
தைலமிறக்காதவர்கள் tailamiṟakkātavarkaḷ |
தைலமிறக்காதவை tailamiṟakkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| தைலமிறக்குவது tailamiṟakkuvatu |
தைலமிறக்குதல் tailamiṟakkutal |
தைலமிறக்கல் tailamiṟakkal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “தைலமிறக்கு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.